Được yêu mến, Tùng Dương vào Nam hát

Sự kiện: Sao Việt Tùng Dương

Sau thành công vang dội của hai đêm diễn nằm trong liveshow Tùng Dương – Hát tình ca diễn ra tại Hà Nội ngày 15 và 18/9, anh quyết định mang chương trình vào với khán giả phương Nam.

Dự định ban đầu, Tùng Dương chỉ thực hiện hai đêm diễn tại Hà Nội. Tuy nhiên, do được rất nhiều khán giả tại TP.HCM yêu mến và ủng hộ nên tôi quyết định mang show Hát tình ca vào để tri ân khán giả phương Nam” – Tùng Dương chia sẻ tại buổi họp báo thân mật vừa qua.

Tuy nhiên, anh cũng khẳng định: "Tất nhiên đã là show diễn tôi cũng phải tính toán đến chuyện thu hồi vốn. Đây là một cuộc chơi, có thể thất bại nhưng nó sẽ cho mình nhiều kinh nghiệm".

Để dẫn chứng cho sự yêu quý của khán giả TP.HCM đối với mình, Tùng Dương tiết lộ hiện toàn bộ vé VIP với mức giá 3 triệu đồng hiện đã bán hết. Các loại vé giá 2 triệu, 1,5 triệu, 1,2 triệu cũng đã bán được khá nhiều.

Bật mí về nội dung của chương trình lần này, Tùng Dương chia sẻ: “Sẽ là một Tùng Dương rất khác, nhẹ nhàng, bay bổng, tinh tế trái ngược hoàn toàn với sự gai góc, cá tính, mạnh mẽ, bạo liệt mà khán giả vẫn thường thấy ở tôi. Tùng Dương của ngày hôm nay đã qua cái thời mọc cánh, xù lông vì chính bản thân mình nhận thấy cần phải tiết chế. Tôi sẽ lên đồng nhưng chỉ những lúc nào cảm thấy cần thiết”.

Sự mới lạ đó được thể hiện trong chính phần dàn dựng chương trình với màu sắc cực kỳ mới lạ và nhiều điểm nhấn.

Được yêu mến, Tùng Dương vào Nam hát - 1

Tùng Dương tại buổi họp báo tại TP.HCM

Vẫn là Tùng Dương của: Ôi quê tôi, Quê nhà, Chạy trốn, Con cò… nhưng được hòa âm phối khí dưới bàn tay của hai nghệ sĩ Thanh Phương và Lưu Hà An. Nhưng, khán giả sẽ phải ngạc nhiên khi Tùng Dương cất giọng hát: Nhìn những mùa thu đi, Dư âm, Ngậm ngùi, Mùa thu chết, Mùa thu cho em…

Sự lựa chọn âm nhạc của các nhạc sĩ gạo cội: Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, Phạm Duy… sẽ được cân bằng với các sáng tác của Thanh Tùng, Phú Quang, Trần Tiến và trẻ trung hơn là Đỗ Bảo, Giáng Son…

Đặc biệt, lần đầu tiên Tùng Dương sẽ thể hiện lại ca khúc nổi tiếng trong bộ phim Vợ chồng A Phủ - Bài ca trên núi với một lối hát hoàn toàn khác giống như anh từng phá vỡ những mô phạm truyền thống của ca khúc Chiến khăn Piêu.

Tùng Dương cũng chia sẻ rằng, do liveshow Những chuyến đi trước đây không có cơ hội được đưa vào TP.HCM nên trong phần hai của chương trình anh sẽ dành thời lượng đáng kể để bù đắp cho khán giả Sài Thành.

Được yêu mến, Tùng Dương vào Nam hát - 2

Nam ca sĩ này hào hứng kể chuyện ca hát cũng như chuyện cá nhân một cách thông minh

Ngoài âm nhạc, Tùng Dương cũng tiết lộ cả chuyện cá nhân một cách hài hước: “Tùng Dương không phải là một ca sĩ lập dị mà cũng gần gũi như bất kỳ một ai đó, cũng sống theo những cảm xúc của cá nhân. Dương cũng khao khát được sống, được yêu. Biết đâu sang năm, hay cuối năm nay tôi lấy vợ thì sao”.

Khi được hỏi dồn anh thừa nhận: “Hiện tại tôi đang yêu và khả năng cưới là 65%”.

Góp lửa cho Tùng Dương lần này là hai giọng ca quen thuộc Thanh Lam và Nguyên Thảo. Sự kết hợp “lửa -lửa” với Thanh Lam sẽ được dung hòa với “lửa-nước” cùng Nguyên Thảo. Anh sẽ song ca Chút nắng vàng bay cùng Nguyên Thảo và Không còn mùa thu với Thanh Lam. Một chi tiết khá thú vị đó là lần đầu tiên Thanh Lam “chịu” hát bè cho Tùng Dương trong show diễn này.

Chia sẻ về các kế hoạch âm nhạc sau liveshow Tùng Dương - Hát tình ca, anh cũng tiết lộ thêm rằng dịp noel này album song ca cùng Thanh Lam – Hương xưa sẽ chính thức được phát hành.

Được yêu mến, Tùng Dương vào Nam hát - 3

Liveshow lần này được coi là một mạo hiểm lớn

Đầu năm 2013 anh sẽ nghỉ hát một thời gian để sang Pháp thực hiện album world music cùng nghệ sĩ quốc tế Nguyên Lê. “Lần này Tùng Dương sẽ hát cả tiếng Anh và tiếng Việt nên album sẽ mang tính quốc tế khá cao” – anh chia sẻ.

Liveshow Tùng Dương - Hát tình ca sẽ được tổ chức tại Nhà hát thành phố HCM vào hai đêm 6 và 7/12/2012. Đảm nhận phần đạo diễn sân khấu vẫn lần này vẫn là họa sĩ Lê Thiết Cương - người từng góp phần làm nên thành công cho 2 show diễn ở Hà Nội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN