Tùng Dương: Kém tài mới tạo scandal

Sự kiện: Sao Việt

“Ai cũng hiểu scandal chỉ là nhất thời và những người tạo ra nó thường là những người kém tài. Dương luôn tự tin vào bản thân mình nên không bao giờ nghĩ đến những chiêu thức như vậy”.

Liveshow “Tùng Dương hát Tình ca” sẽ diễn ra ngày 15.9 tại Hà Nội. Sau thành công từ liveshow “Những chuyến đi” với các ca khúc đầy ma mị, “quái”, ở live show lần này vì sao Tùng Dương lại chọn hát tình ca?

- Tất cả các tác phẩm âm nhạc đều viết dựa trên những cảm xúc của con người, khi vui buồn, khi đau khổ, khi khát khao, cháy bỏng... Và Dương cũng vậy, với đủ trạng thái vào từng thời điểm, Dương cũng sẽ có những cảm xúc khác nhau trong tiếng hát của mình. Cảm nhận những tình ca thì rất dễ, nhưng để hát nó thật hay và ra chất thì lại rất khó. Đây cũng chính là lý do Dương sẽ làm mọi người thay đổi nhận định về mình - không chỉ là một Tùng Dương "quái”, chỉ hợp với những không gian thử nghiệm, mà còn là một Tùng Dương đầy lãng mạn. Bởi Dương cũng muốn được yêu thật mãnh liệt như mọi người chứ! (cười).

Khi quyết định hát tình ca, Tùng Dương có lo sợ mình sẽ hát không tới, hoặc không cảm xúc bằng những ca khúc đã định hình tên tuổi của mình?

- Thế thì khán giả phải đến đêm nhạc để xem Dương có "lên đồng" với tình ca không. Dương nghĩ tình ca cũng không chỉ bị bó gọn ở những bài hát thể loại pop du dương, dễ nghe, dễ cảm nhận, mà còn là những tình khúc với những tích cổ xưa về những mối tình bất diệt trong nhân gian... Vì vậy, tình ca của Dương chọn để hát là những tác phẩm đa dạng nhiều màu sắc, nhiều sắc thái... Dương đã thử nghiệm một vài ca khúc pop và được mọi người đón nhận, yêu thích như “Mùa thu cho em” (Ngô Thụy Miên), “Mây” (Đỗ Bảo), “Chút nắng vàng bay” (Giáng Son)...

Tùng Dương có nghĩ sau 10 năm đi hát đã có vốn sống, sự trải nghiệm và đủ chín chắn để hiểu, hát những ca khúc bất hủ của các nhạc sĩ như Đoàn Chuẩn - Từ Linh, Phạm Duy, Ngô Thụy Miên… để chạm đến được trái tim khán giả?

- Dương chắc chắn rằng những ai còn hoài nghi về cách Dương xử lý những bài tình ca thì đây cũng sẽ là một cơ hội cho Dương chứng minh rằng sẽ hát bằng tất cả trái tim mình. Tùng Dương của bây giờ đã khác xưa nhiều lắm. Qua rồi cái thời chân ướt chân ráo đi dự thi “Sao Mai điểm hẹn” mái tóc và gu ăn mặc lạ, bằng chứng là về ngoại hình , khán giả có thể nhìn thấy Dương đã thay đổi nhiều lắm (cười). Còn với những bài hát đã có chiều dài thời gian như vậy thì cần những trải nghiệm nhất định trong cuộc sống. Với hơn 10 năm đi hát, Dương tự tin và thấy mình đã chín chắn hơn rất nhiều.

Tùng Dương: Kém tài mới tạo scandal - 1

Ca sĩ Tùng Dương

Trong môi trường showbiz bát nháo, lắm scandal, Tùng Dương có thấy là quá khó để giữ được mình, làm được những sản phẩm âm nhạc chất lượng?

- Điều này hãy để cho khán giả nhận xét sau khi nghe Dương hát tình ca nhé! Sự hình thành và ấn định những yếu tố của 2 dòng nhạc giải trí và nghệ thuật cũng đã chia ra những đối tượng khán giả của chính họ. Một bộ phận khán giả vẫn rất thích xem những chiêu trò hay scandal để giải trí vì nó phù hợp với thẩm mỹ của họ. Còn số khác thì họ sẽ tự tìm đến với những thứ âm nhạc không chiêu trò của những nghệ sĩ đích thực. Dương nghĩ, trong một xã hội phát triển thì mọi thành phần đều được song hành với những giá trị phù hợp với chính họ.

“Sạch sẽ” và đứng ngoài scandal, có phải vì Tùng Dương là người quá khôn khéo?

- Khôn khéo để không làm tổn thương ai trong cuộc sống thì cũng rất nên. Đó chính là giá trị của sự nhân văn. Ai cũng hiểu scandal chỉ là nhất thời và những người tạo ra nó thường là những người kém tài. Dương luôn tự tin vào bản thân mình nên không bao giờ nghĩ đến những chiêu thức như vậy.

Xin cảm ơn bạn!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hà (Dân Việt)
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN