Dũng "khùng" dự định cưới vợ năm 2014

Sự kiện: Sao Việt

Vị đạo diễn luôn sống vì mình, thích nụ cười sảng khoái của phụ nữ, rất dở yêu đương, bảo rằng cứ yêu là nghĩ đến cưới.

Thừa nhận với nhan sắc của mình thì có điệu cách mấy đi nữa cũng chẳng gỡ gạc được gì, bị đồn là gay... vậy mà Nguyễn Quang Dũng vẫn hấp dẫn phái đẹp. Vị đạo diễn luôn sống vì mình, thích nụ cười sảng khoái của phụ nữ, rất dở yêu đương, bảo rằng cứ yêu là nghĩ đến cưới.

Dũng Khùng là một trường hợp khá hy hữu của showbiz Việt. Chẳng đẹp trai lãng tử như Ngọc Ngoan hay Huy Khánh, cũng chẳng thuộc vào hàng đại gia lắm tiền nhiều của cỡ Cường đô la, ấy vậy mà Dũng Khùng luôn cặp kè với chân dài, người đẹp của showbiz nào Minh Thư, Thanh Hằng, nào Khánh Thi... Đã vậy, câu chuyện nào cũng khiến người ta phải đoán già đoán non, ly kỳ như phim bộ Hàn Quốc.

Vì “mê gái” nên dễ... thất tình?

Hồi năm 2009, chẳng rõ từ đâu người ta đồn Dũng Khùng yêu ca sĩ Minh Thư, có lẽ do có một dạo họ thường cặp kè với nhau tại các sự kiện. Minh Thư kín đáo úp mở rằng cô chưa thực sự hạnh phúc với tình yêu này. Còn Dũng khẳng định, sau 5 cô người yêu có tên bắt đầu bằng chữ T có lẽ anh nên đi tìm một chữ cái khác, chữ T không phải là một chữ cái may mắn với anh. Dù không nói trắng ra nhưng người ta cũng ngầm hiểu thêm một chuyện tình nữa của chàng đạo diễn đã đi tong rồi. Dẫu vậy ngó bộ Dũng Khùng cũng không rầu rĩ lắm, chỉ than thở vì mình thuộc hàng mê gái nên dễ sa đà, “dính chưởng” thất tình hoài.

Dũng "khùng" dự định cưới vợ năm 2014 - 1

Nói thì nói vậy chứ chẳng bao lâu sau, người ta lại đồn đãi tình yêu mới của Dũng là siêu mẫu Thanh Hằng, một người mẫu nổi tiếng với cặp chân dài 1,12m. Với chiều cao có phần hạn chế của anh, nỗ lực lắm cũng chỉ cao quá vai Hằng một tẹo, chưa gì đã thấy cọc cạch rồi. Có lẽ cũng thấy chút thú vị với sự gán ghép này nên Dũng càng đùa tợn. Chẳng phủ định, cũng chẳng khẳng định gì, cứ để nhùng nhằng như vậy cho đến ngày Khánh Thi tuyên bố chủ quyền. Ba năm yêu nhau nếu có thật là con số khiến người ta phục Nguyễn Quang Dũng về khả năng qua mắt truyền thông. Chỉ lạ là Khánh Thi càng khẳng định thì Dũng càng im re, rồi nghe đâu họ chia tay. Giờ thì Dũng Khùng lại độc thân, hoặc giả đang có mối tình thầm kín nào đó, nên mới chắc mẩm năm 2014 sẽ cưới vợ.

Tôi “bắt cóc” Dũng để phỏng vấn khi anh đang quay cuồng với Big Brother (Người giấu mặt) phiên bản Việt Nam. Dù không hẳn là đúng hẹn nhưng ít nhất Dũng cũng không thất hứa, dùng dằng mãi rồi anh cũng chịu ngồi yên trả lời phỏng vấn đàng hoàng. Thêm một đặc điểm “lạ” của Dũng, ngó mặt tếu tếu, nói chuyện hài hài, vậy chứ đụng đến công việc thì nghiêm túc ít ai bằng...

Với nhan sắc của tôi có điệu mấy cũng chẳng gỡ gạc được

Người ta bảo anh toàn đi cạnh những chân dài nổi tiếng, rõ ràng anh rất... có “giá”. Anh đánh giá ở mình có điểm gì thu hút phái nữ nhất?

Thường những tin đồn có khoảng 50% là đúng. Nhưng nhiều khi chỉ sai 10% là ý nghĩa đã khác rồi. Tôi cũng hay “mang tiếng” vì công việc của tôi làm thường liên quan đến những cô gái đẹp và nổi tiếng. Mà bạn biết rồi, người nổi tiếng hay bị để ý và bàn tán. Tôi nghĩ đa phần người ta yêu quý tôi vì: tính tôi vui, thoải mái và chân thành.

Anh thường xuất hiện với quần jeans, áo sơ-mi buông ngoài quần, balô bụi bụi, mũ lưỡi trai sùm sụp. Có vẻ như những thứ đó không ăn rơ với… người đẹp chân dài nhỉ?

Tôi là người thích thoải mái, thích chìm vào đám đông để mình không bị để ý và tôi cũng thích quan sát những thứ xung quanh. Tôi biết với nhan sắc của mình thì có điệu cách mấy đi nữa cũng chẳng gỡ gạc được gì. Nhưng từ khi “hành nghề” giám khảo, tôi ráng điệu hơn để tươm tất trong vai trò đó. Những ý kiến của người khác về mình không làm tôi cảm thấy buồn phiền, bởi tôi sống vì mình, chứ không vì bàn luận của người khác.

Dẫu vậy, anh có nghĩ mình cũng thu hút cả... phái nam không?

Tôi có nhiều bạn, đủ giới tính cả. Tôi để ý thường những người mới gặp cũng không quý tôi lắm. Vì tôi giao tiếp không phải thuộc dạng tốt. Nhưng ai tiếp xúc lâu thì họ lại quý. Tôi nghĩ bởi trong quan hệ của tôi khá rõ ràng, bạn là bạn, công việc là công việc. Nguyên tắc sống của tôi là không lợi dụng mối quan hệ riêng vào công việc. Nhưng nếu bạn bè thì sẵn sàng chia sẻ với nhau.

Anh có biết khi tìm thông tin về anh, Google có gợi ý một cụm từ “đạo diễn Nguyễn Quang Dũng gay”, nghĩa là rất nhiều người đã kiếm tìm thông tin về điều này (cười)?

Ừa. Cũng có nhiều người nghĩ tôi đồng tính lắm. Tôi thật sự không quá quan tâm vấn đề này. Nhưng thỉnh thoảng tôi cũng tự hỏi: “Ủa, mình giống người đồng tính à?”. Có lẽ trong bạn bè của tôi cũng có vài người đồng tính nên mọi người đồn đoán như thế. Với tôi, làm phim nào cũng có nhân vật đồng tính. Và nói thật, tôi cũng không có ác cảm gì với người đồng tính. Tôi còn khuyến khích họ được sống đúng với con người mình. Nhưng như thế không có nghĩa là tôi ủng hộ đồng tính, tôi là người cổ vũ sự sống thật.

Dũng "khùng" dự định cưới vợ năm 2014 - 2

Chà, còn một gợi ý khác được Google đưa ra nữa “đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cao bao nhiêu”?

Tôi ra đường cũng có nhiều người bất ngờ hỏi rằng: “Sao trên tivi nhìn oai thế mà ở ngoài nhỏ xíu vậy”. Tôi cũng đùa là “sao lại tin tivi làm gì?”. Từ đó, tôi phát hiện ra mình phù hợp với việc ngồi hơn là đứng và đi tới đi lui.

Tôi nghĩ một trong những lý do khiến người ta tò mò giới tính của anh là bởi đến tuổi này anh vẫn chưa vợ con hay công khai tình cảm với một bóng hồng nào. Nếu nói anh chưa yêu ai thì khó tin quá, anh giấu kỹ chăng?

Theo tôi thì thông thường những người chưa lấy vợ là những người lại yêu nhiều. Nhiều khi chính vì họ yêu nhiều nên họ chưa muốn có một nơi ổn định. Còn về không công khai tình cảm, vì tôi thấy việc công khai mang nhiều phiền toái.

Điều gì ở một người phụ nữ thường thu hút anh trong lần gặp đầu tiên và điều gì có thể giữ được trái tim anh?

Ấn tượng của tôi đối phụ nữ là nụ cười. Tôi thích những người có nụ cười sảng khoái, thoải mái. Tôi thích những người vui, thẳng tính, rõ ràng.

Anh từng nói yêu đường là một trong số những việc anh rất dở, sau chừng đó năm, “kỹ năng” này đã tiến bộ chút nào chưa?

Thứ hay thì khó tìm, chứ dở thì nhiều lắm, trong đó có chuyện yêu đương, mà cái dở yêu đương là rất đáng lo ngại. Tôi cũng cố gắng và rút kinh nghiệm nhiều, nhưng vẫn thấy để hay thì quá khó.

Trong những mối tình anh đã trải qua thì anh là người chủ động tấn công trước hay phía bên kia?

Tôi là người chủ động khi cảm nhận được phía bên kia bật đèn xanh. Vì ngại làm phiền người khác nên khi cảm nhận không có dấu hiệu đèn xanh tôi cũng thối lui thôi.

Vậy anh đã bao giờ thất tình?

Nhiều chứ. Tôi nghĩ vì thất tình nhiều nên cũng ảnh hưởng nhiều đến tính cách của mình và những kịch bản phim của tôi. Khi người ta thất bại nhiều quá thì người ta lại có sự khát khao một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

Thực lòng anh từng nghĩ tới hôn nhân trong bất kỳ mối quan hệ nào của mình chưa?

Tôi cũng có nghĩ đến nhiều lần rồi đấy chứ. Thật ra, lúc nào yêu tôi cũng nghĩ đến điều đó. Nhưng chẳng qua là không thành thôi.

Anh nghĩ mình có thói quen xấu nào khiến các cô gái khó chịu không, khiến tình yêu dễ trục trặc?

Có chứ, tôi nhiều tật xấu lắm. Tính của tôi ham vui, không lo xa, không cầu tiến nên thường mới đầu thì thấy vui và thoải mái, nhưng về sau lại cảm thấy không an toàn và vững chắc.

Với tôi, làm phim là kiếm nhiều tiền nhất, vui nhất

Một năm ròng rã chỉ thấy Dũng Khùng tất bật với truyền hình thực tế mà bỏ lơ phim ảnh, anh chán làm phim rồi sao?

Với tôi bây giờ là làm phim, kiếm nhiều tiền nhất, vui nhất, tự do và thích nhất. Nhưng chẳng qua không thể lúc nào cũng làm phim được. Phải có hứng, phải cảm thấy có gì tươi mới cho mình và cho cả người xem. Điều đó không thể làm liên tục được.

Làm show truyền hình cũng vui và có nhiều trải nghiệm để sau này áp dụng vào làm phim. Với thị trường của chúng ta ít người làm được quá, càng ít người thích trải nghiệm, nên nhiều khi tôi cũng thấy giật mình “sao mình làm nhiều thứ quá”. Nhưng tôi thấy vui, cũng được trả lương xứng đáng, mà người ta chấp nhận và trân trọng thì mình làm thôi.

Sau phim cổ trang, anh có dự định đặc biệt nào cho kế hoạch làm phim sắp tới không?

Tôi vẫn mong làm những đề tài khác phim hài mà vẫn thu hút được khách. Chẳng hạn là làm được một phim chiến tranh gây được tiếng vang, nhiều người yêu thích. Từ đó mở rộng thị trường để chúng ta không cảm thấy chỉ có phim hài mới ăn khách ở Việt Nam. Dự án sắp tới của tôi đang chuẩn bị là phim Dạ cổ hoài lang chuyển thể từ kịch bản sân khấu của anh Thanh Hoàng.

Phim này chắc sẽ không có chân rồi?

Người ta thường thích và khao khát cái gì mình không có. Tôi cũng vậy. Nếu đề tài trẻ trung, showbiz hay mỹ nhân thì người đẹp là điều cần thiết. Nhưng với Dạ cổ hoài lang thì nhân vật chính sẽ là hai ông già.

Dự định lớn nhất của anh trong năm 2014 là gì?

Chắc cưới vợ quá (cười).

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Dung (Mốt & Cuộc Sống)
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN