Dũng "khùng": Tôi sống thử nhiều chứ

Vừa hoàn thành xong bộ phim cổ trang "Mỹ nhân kế", đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lại lập tức ngồi vào “ghế nóng” của chương trình Vietnam Idol. Sắp tới, anh còn kiêm luôn nhiệm vụ đạo diễn cho chương trình này. Dường như, Nguyễn Quang Dũng luôn là người của công việc. Thậm chí lúc này, như anh nói, anh còn mê làm việc hơn cả chuyện cưới xin.

Vẫn phong thái quen thuộc với quần shorts, áo thun, Nguyễn Quang Dũng đến gặp tôi ở quán cà phê mà anh yêu thích. Dù gặp bất cứ ai, ở bất cứ nơi nào, Nguyễn Quang Dũng cũng chào đón người đối diện bằng nụ cười sảng khoái của anh mà khán giả thường thấy trên các show truyền hình.

Từng bỏ đi như Quốc Trung

- Chúng ta bắt đầu bằng câu chuyện về thí sinh chuyển giới Hương Giang trong cuộc thi Vietnam Idol nhé! Trên truyền hình, có vẻ như anh là người đầu tiên phát hiện ra những khác lạ từ cô ấy?

- À, không phải đâu! Khi gặp cô ấy, tôi chỉ ngờ ngợ và cảm thấy cô gái này có cái gì đó khác với mọi người một chút. Chỉ vậy thôi! Còn người xác định rõ ràng là… Ban tổ chức. Bởi vì họ luôn lưu lại thông tin của những người tham gia. Vì thế, khi thí sinh trở lại với chương trình thì ê-kíp thực hiện dễ dàng nhận ra.

- Anh nghĩ như thế nào về việc Hương Giang tự tin đi thi Vietnam Idol?

- Tôi thấy bình thường! Có điều, tôi thấy nhiều người gọi cô ấy là trường hợp đặc biệt thì cũng không đúng lắm. Ở những vòng thi ngoài của chương trình thì các thí sinh có thân thế như Hương Giang tham gia cũng nhiều lắm! Điều tôi ngạc nhiên nhất là bạn ấy hát được giọng nữ khá ổn.

- Phải chăng vì thân thế đặc biệt nên Hương Giang được giám khảo ưu ái?

- Đừng xem cô ấy như một người chuyển giới mà hãy xem cô ấy như một người bình thường! Điều mà tôi và hai giám khảo còn lại nhận ra ở Hương Giang là sự cố gắng không ngừng nghỉ. Khi được xem lại những hình ảnh cô ấy vào năm ngoái, chúng tôi vô cùng bất ngờ trước những thay đổi hiện tại. Câu chuyện của Hương Giang là điển hình trong hàng ngàn “câu chuyện của những giấc mơ” ở cuộc thi. Chính vì thế mà tôi rất thích chương trình này, nó không chỉ là một cuộc thi hát mà còn có cả những vấn đề xã hội được nhắc đến.

- Lần đầu cộng tác với Mỹ Tâm, anh có thấy nhiều khác biệt so với khi làm cùng Siu Black không?

- Siu Black là một người vô cùng đặc biệt. Nói nôm na là trời sinh Siu Black ra là để ngồi vào vị trí giám khảo của chương trình này vậy! Mỹ Tâm thì chắc chắn sẽ khác Siu Black. Cái mà tôi thích nhất ở Tâm chính là việc cô ấy nói chuyện chuyên môn với các thí sinh rất tốt. Bên cạnh đó, cách mà cô ấy trò chuyện với thí sinh cũng rất chân thành và đầy tình cảm.

- Vậy còn chuyện nhạc sĩ Quốc Trung bỏ ra ngoài không nghe thí sinh hát, anh có bình luận gì không?

- Một ngày, chúng tôi phải tiếp đến cả trăm thí sinh từ thượng vàng đến hạ cám nên dễ bị quá tải lắm! Việc thí sinh kỳ kèo xin hát tiếp không phải là hiếm, cũng có lúc tôi bỏ đi y chang anh Quốc Trung luôn mà. Nhưng may là người ta chọn quay ảnh chứ không phải chọn tôi, không thì chắc tôi cũng mệt đấy! (cười).

Dũng "khùng": Tôi sống thử nhiều chứ - 1

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Tôi sống thử nhiều đấy chứ!

- Trước giờ, ít nghe anh nhắc đến chuyện tình cảm, bây giờ tôi có thể nhắc đến chứ?

- Ừ, thì bạn cứ hỏi nhưng mà nói trước là tôi sẽ không nói về bất cứ nhân vật cụ thể nào đâu nhé!

- Dạo này không chỉ nghệ sĩ mà nhiều người bình thường cũng thích sống với nhau trước khi cưới, anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi ủng hộ vấn đề sống thử! Yêu nhau là một chuyện còn ở được với nhau hay không lại là chuyện khác. Khi sống cùng với nhau rồi thì mới phát sinh nhiều cái mà mình sẽ không bao giờ thấy được khi yêu nhau. Nhiều cặp yêu nhau 7, 8 năm trời mà cười nhau về mới có 1 năm rồi bỏ cũng là vì vậy. Tôi nghĩ trước khi quyết định, gắn bó với một người tới suốt đời thì cũng nên sống thử.

- Vậy anh có sống như thế?

- Tôi thì tôi sống thử nhiều đấy chứ!

- Nhưng anh đã tìm được người ở cùng mình đến suốt đời chưa?

- Hiện tại thì tôi vẫn chưa nghĩ tới hôn nhân vì tôi vẫn còn ham chơi lắm! (cười). Giai đoạn này, tôi vẫn còn nhiều hăng say với công việc. Nếu phải thay đổi bản thân để làm mẫu người của gia đình thì tôi sẽ tự làm khổ mình. Mà nếu bắt người khác vì tôi mà chịu đựng thì cũng không được! Tôi quan niệm, nếu lập gia đình thì mình phải yêu cuộc sống gia đình hơn tất cả.

- Tức là nếu lập gia đình thì anh sẽ gác lại công việc?

- Tôi chưa chắc lắm! Để khi nào gặp được người khiến tôi có thể thay đổi tất cả vì người ta thì mới biết được. Còn bây giờ, tôi vẫn đang muốn sống hết mình với lý tưởng, đam mê của mình. Cứ sống, cứ làm hết những gì mình thích cái đã rồi sau đó lập gia đình cũng chưa muộn.

- Vậy chưa ai “đủ mạnh” khiến anh phải thay đổi?

- Có một lần, tôi đã suy nghĩ đến chuyện thay đổi vì người ta. Đó là một cô gái hoạt động trong giới giải trí nhưng cũng vì nhiều lý do nên… lại thôi!

- Anh thích quen với người trong giới giải trí không?

- Ban đầu, tôi thích yêu người ngoài giới giải trí. Bởi vì mỗi ngày, tôi đã gặp quá nhiều chuyện trong giới rồi nên khi về nhà, tôi muốn gác hết tất cả những sân si đó qua một bên. Tôi từng nghĩ nếu quen một người bình thường thì mình sẽ làm được điều đó. Nhưng sau này thì tôi nghĩ khác, trong giới hay ngoài giới cũng vậy, nếu mà bản chất người đó ham bon chen, sân si thì cũng vậy thôi!

- Những mối quan hệ tình cảm của anh bắt đầu và kết thúc như thế nào?

- Thường thì tôi không bị “tiếng sét ái tính” nên các mối quan hệ của tôi thường bắt đầu sau quá trình dài làm việc, gặp gỡ và tiếp xúc với nhau. Tôi không đẹp trai lại chẳng giàu có, tài năng cũng không phải là xuất chúng nên phụ nữ yêu tôi có lẽ là do họ thấy tôi có một cuộc sống thoải mái, lúc nào cũng vui vẻ và họ thích điều đó. Nhưng mà đâu phải lúc nào cũng được như vậy! Sẽ có những lúc người ta cần những cái khác ở mình mà mình không có được. Thế là kết thúc! Đơn giản vậy thôi!

- Đến giờ thì anh đã trải qua bao nhiêu mối tình rồi?

- Cũng nhiều đó! Nhưng đếm thành còn số thì chắc là bạn sẽ… hết hồn. (cười lớn)

Xin cảm ơn anh!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thế giới Gia đình
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN