Đồng Lan: Đường tắt có sói đấy!

Thứ Sáu, ngày 14/03/2014 07:21 AM (GMT+7)

"Đường tắt có sói đấy! Tôi không thích làm cô bé quàng khăn đỏ" - Đồng Lan khẳng khái nói.

Sự kiện: Sao Việt

Nhắc đến Đồng Lan, khán giả nhớ ngay hình ảnh cô gái tóc xù, ăn mặc đậm chất digan, hát nhập tâm bất kể ở phòng trà, quán bar hay trên sân khấu The Voice, đến nỗi được khán giả đặt cho biệt danh Lan “lên đồng”.  

“Tôi muốn chiêu trò như anh Hưng”

Chia tay cuộc thi The Voice, chị phải bươn trải mưu sinh với nghề như thế nào? Những khó khăn nào chị phải trải qua? 

Khó khăn nhất là phải “hoàn hồn” trở lại cuộc sống thường ngày vì thời gian tham gia The Voice tôi và tất cả mọi người trong cuộc đều bị cuốn theo. Khó khăn tiếp theo là phải “tu luyện” bản thân đàng hoàng hơn để có những sản phẩm tốt tri ân khán giả và người thân. Tôi vẫn tiếp tục tìm học những gì tôi thèm, thích và thiếu.

Đồng Lan: Đường tắt có sói đấy! - 1

Đồng Lan là học trò cưng của Đàm Vĩnh Hưng, anh ấy không giúp đỡ chị sao?

Anh Hưng vẫn và sẽ giúp theo cách này hay cách khác nhưng không phải vì thế mà tận dụng một cách triệt để được. Tôi tự nhủ, nên cho cuộc đời của mình có vài quyền trợ giúp nhất định khi thật sự quan trọng thôi.

Nhiều ca sĩ cảm thấy may mắn khi được Mr. Đàm nâng đỡ, vì đó là sự hỗ trợ có ích trên con đường sự nghiệp. Tại sao chị lại không gắn bó với Mr. Đàm sau khi rời The Voice?

Có một điều không biết tốt hay không? Đôi khi tôi thấy mình giống như chú chim bất trị trong ca khúc tôi đã từng chọn thi tại The Voice, bản Habanera trong vở Carmen kinh điển. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về lời đề nghị của anh Hưng và Công ty Tiếng hát Việt.

Tôi biết mình không giỏi trong việc xử lý những ràng buộc với điều lệ mà mỗi công ty đương nhiên phải có. Cuối cùng, tôi đã chọn con đường đi riêng, làm những gì mình thích và không phải phiền muộn vì sợ thói ngang bướng làm người khác buồn. Tất nhiên, tôi cũng biết con đường đó sẽ nhiều chông gai nhưng cũng như khi tôi quyết định xa gia đình để tự trải nghiệm và học hỏi, khó khăn đôi khi cũng là một món quà.

Phải chăng chị không thích các chiêu trò cũng như quyền lực của  Mr. Đàm?

Tôi muốn và nhiều người muốn chiêu trò như anh Hưng mà có được đâu? Mỗi người được ông Trời ban cho khả năng riêng. Còn tôi, tạo hóa đã trót tặng sự bướng bỉnh, mà chính bản thân tôi cũng không ràng buộc được tôi. Thôi thì ra chỗ khác chơi cho thiên hạ thái bình.

Tự thân vận động chắc sẽ vất vả. Sao chị không kiếm lấy đại gia nào đó để chống lưng?

Đại gia ở đâu mà nhiều thế? Ai cũng nghĩ như vậy chắc sẽ tới một ngày đại gia cần được có tên trong sách đỏ. Tôi thì yêu hòa bình và một hệ sinh thái cân bằng.

Đồng Lan: Đường tắt có sói đấy! - 2

Đến thời điểm này, Đồng Lan đã đủ tiền sống với nghề chưa? 

Lúc chưa có tiền tôi vẫn hồn nhiên dốc hết mình để làm nghệ thuật đó thôi, có lòng thì ắt sẽ được giúp. Nhờ những lúc như thế, tôi mới biết mình đang giàu bạn bè, tình yêu thương thế nào. Tôi luôn thấy mình là người may mắn. Cứ thiếu lại được lấp đầy thế nên càng vững tin, chỉ cần có cái Tâm và sống có Tình. 

Với lại, tính toán thế nào được. Mỗi người sinh ra đã có một vận mệnh khác nhau. Có những người sướng từ trong trứng, có những người phải khẳng định bản thân mỗi ngày, âu cũng là chuyện thường tình.

Chị có thích đi đường tắt? Chị có nghĩ mình sẽ dựa vào scandal để nổi tiếng hơn không?

Đường tắt có sói đấy! Tôi không thích làm cô bé quàng khăn đỏ.

Dường như nghệ sĩ bây giờ phải đối mặt với nhiều ác cảm, chị có nghĩ vậy không?

Chắc cũng có nguyên do nào đó, nhưng tôi thì thấy mọi thứ tươi đẹp hơn. Nghệ sĩ được ưu ái, quan tâm ở mọi lúc mọi nơi, đôi khi có vài người hơi thái quá chút xíu thôi. 

Không sợ tin đồn

Bước vào showbiz, Đồng Lan đã dính phải tin đồn nào chưa? Tin đồn gì khiến chị sợ nhất?

Tôi không quan tâm, nên chẳng có tin đồn nào phải sợ.

Chị có bao giờ nghĩ, ngoại hình không phải là lợi thế giúp chị tỏa sáng hơn không?

Tôi đã từng nghĩ nếu tôi có một đôi chân dài, một khuôn mặt đẹp biết đâu ông Trời sẽ không cho tôi giọng hát. Tôi là người hát, vì vậy chỉ cần có một giọng hát đẹp đã là quá đủ rồi, mọi thứ khác chỉ là phụ thôi, và tôi sẽ lấp chúng bằng sự duyên dáng của mình.

Bây giờ nhiều ca sĩ mới bước chân vào showbiz Việt muốn nổi tiếng rất dễ, họ chỉ cần khoe thân, “lộ hàng” một chút là nổi. Chị có bao giờ nghĩ mình sẽ chọn con đường đó? 

Tôi còn không biết chính xác cái gì được gọi là “hàng” mà thấy mọi người dùng nhiều quá vậy? Khái niệm sexy với tôi hơi khác, đâu cứ phải hở ra mới là sexy. Có những người mặc đồ không hở chút nào mà sexy chết đi được ấy chứ!

Đồng Lan: Đường tắt có sói đấy! - 3

Chị có định tân trang nhan sắc như mấy ca sĩ thường làm? Như gọt cằm, nâng ngực chẳng hạn.

Cằm tôi đẹp, ngực tôi đẹp mà sao phải tân trang. Với tôi thì hình thức xấu vẫn là một vẻ đẹp tự nhiên, vì tự nhiên vốn đẹp rồi.

Nhiều người cho rằng, gu âm nhạc của chị vẫn hơi già so với giới trẻ và bị “một màu”. Chị có định làm mới mình trong một phong cách trẻ trung hơn không?

Tôi trẻ mà, nếu thọ tới 90 tuổi thì tôi vẫn trẻ thôi. Một trái tim trẻ, khỏe sẽ chẳng có thời gian nào tàn phá được. Những ca khúc tôi viết đều rất trẻ, tươi tắn đó thôi. Còn nhiều màu sắc, chất liệu ư? Tôi muốn vẽ lắm nhưng sợ thế khán giả sẽ sớm “bội thực”. Thèm một chút, chờ đợi một chút cũng là hạnh phúc phải không? Tôi tin những người thực sự yêu tôi sẽ sẵn sàng chờ đợi.

Cảm ơn chị!

Theo Lý Phạm (Giao Thông Vận Tải)
sự kiện Sao Việt