"Cân" cặp bài trùng chuyển giới

Sự kiện: Sao Việt

Năm 2013, showbiz Việt xuất hiện hai cái tên khác nhau, hai hướng đi khác nhau nhưng họ lại cùng được biết đến là những ca sĩ chuyển giới đang hot nhất hiện nay. Đó chính là ca sĩ Lâm Chí Khanh và ca sĩ Hương Giang Idol. Hành trình hai người đã đi để thấy những khác biệt giữa hai ca sĩ chuyển giới này.

1. Những người dị biệt

Sinh ra là một cậu con trai nhưng Hương Giang lại thích là một cô gái. Lúc đó, Hương Giang với tên gọi là Nguyễn Ngọc Hiếu là một chàng trai luôn thích mặc váy và luôn ý thức mình là một cô gái. Từ nhỏ Hiếu luôn ước mơ sẽ trở thành ca sĩ và sau khi tốt nghiệp cấp 3 Hiếu đã thi vào trường cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật.

Thời gian học cũng là thời gian mà Hiếu tham gia rất nhiều các chương trình văn nghệ của trường, lớp nhưng cũng không mấy ấn tượng bởi chất giọng mỏng và yếu. Năm 2010, Hiếu đã đăng ký tham gia Việt Nam Idol nhưng lại gặp thất bại. Dù kết quả không như mong đợi nhưng Hiếu vẫn luôn răn mình phải cố gắng trau dồi nhiều hơn nữa.

"Cân" cặp bài trùng chuyển giới - 1

Hương Giang từ khi chưa chuyển giới đã rất giống con gái

Có thể nói, Lâm Chí Khanh là một ngôi sao thị trường hạng A cùng thời các ca sĩ như Đan Trường, Lam Trường, Lý Hải. Lúc đó, người ta vẫn biết đến một “mỹ nam” Lâm Chí Khanh với những ca khúc “nổi” đình đám và khả năng trình diễn sân khấu tuyệt vời. Những tờ lịch, tranh ảnh của Lâm Chí Khanh dường như không khó tìm thấy trên tường phòng của các bạn trẻ thời bấy giờ.

"Cân" cặp bài trùng chuyển giới - 2

Lâm Chí Khanh lúc còn là ca sỹ chưa chuyển giới

2. Tìm con người thật

Để thực hiện ước mơ giới tính của mình, Hiếu đã đi hát ở những tiệc cưới và nhà hàng để tự mình tiết kiệm tiền sang Thái Lan phẫu thuật chuyển giới. Dù bố mẹ vẫn là người ủng hộ Hiếu nhưng họ cũng không ngờ Hiếu tự mình sang Thái Lan phẫu thuật, chỉ sau khi Hiếu phẫu thuật thành công thì mẹ Hiếu mới biết điều này. Thậm chí, đến thời điểm Hiếu đi thi Việt Nam Idol 2012 và xuất hiện trên ti vi thì bố Hiếu mới nhận ra. Sau khi phẫu thuật thành công, Hiếu đã đổi tên thành Nguyễn Hương Giang.

Hai năm sau chuyển giới, Hương Giang đã hồi phục và tiếp tục đăng ký tham gia Việt Nam idol. Với giới tính thật của mình, cách hát bản năng, dịu dàng, nhiều cảm xúc và thực sự đam mê, Hương Giang đã được chấp nhận lọt vào vòng trong. Cũng từ cuộc thi, câu chuyện giới tính của Giang đã được mọi người biết đến, quan tâm, tò mò. Giang chia sẻ, chính nhờ phẫu thuật chuyển giới đã giúp cô thỏa sức với đam mê âm nhạc của mình.

"Cân" cặp bài trùng chuyển giới - 3

Hai năm sau chuyển giới, Hương Giang đã đăng ký tham gia Việt Nam idol.

Đang trên đà phát triển ở thời kỳ đỉnh cao, bỗng dưng biến mất khỏi showbiz, không chạy show, không làm album, không đầu tư sự nghiệp gì hết, Lâm Chí Khanh dường như bị quên lãng sau một thời gian dài. Và cũng chính thời gian “ở ẩn”, Lâm Chí Khanh đã tiêm hóc môn giới tính nữ. Sau đó, Khanh phẫu thuật chuyển đổi giới tính để trở về con người thật của mình.

Kế hoạch chuyển đổi giới tính đã được Khanh bắt đầu từ 5, 6 năm trước, với Khanh đó như là một sự hy vọng, thích thú, đam mê. Bố mẹ cũng luôn là người ủng hộ, ở bên Lâm Chí Khanh giúp Khanh vượt qua những đau đớn về thể xác và cũng là những người đầu tiên mong Khanh hạnh phúc với giới tính thật của mình.

"Cân" cặp bài trùng chuyển giới - 4

Lâm Chí Khanh rất vui khi kế hoạch chuyển giới của cô được bố mẹ ủng hộ

3. Tái lập sự nghiệp vinh quang

Cái tên Hương Giang chỉ được biết đến khi tham gia Việt Nam idol năm 2012. Chính niềm đam mê và khát khao được hát, được đứng trên sân khấu biểu diễn đã giúp Hương Giang lọt vào top 4 Việt Nam Idol với sự ngỡ ngàng của giới chuyên môn cũng như khán giả. Cũng từ cuộc thi, Giang đã nỗ lực rất nhiều, rèn luyện rất nhiều để sau đó, rời cuộc thi, Giang đã có những mini show với các người bạn của mình ở Việt Nam Idol là Hồng Phước, Thảo My, Hoàng Quyên và Thanh Tùng.

Thực hiện những mini show này, Giang vừa để tri ân khán giả đã ủng hộ mình, vừa bước đầu khẳng định tên tuổi trong showbiz Việt. Hiện nay, Hương Giang đã tung ra hai MV kết hợp với người bạn thân Hồng Phước mang tên Mùa ta đã yêu và Ngay dưới hiên nhà cùng single Trà chanh Acoustic. Hai MV đã cho thấy sự trưởng thành hơn về giọng hát cũng như những nỗ lực không ngừng của Hương Giang.

"Cân" cặp bài trùng chuyển giới - 5

Giang đã có những mini show với các người bạn của mình ở Việt Nam Idol

Mới trở lại showbiz, Lâm Chí Khanh đổi nghệ danh thành Khanh Chi Lâm nhưng cái tên quá mờ nhạt và không ai nhớ đến, Khanh tiếp tục đổi lại thành Lâm Chi Khanh. Đánh dấu cho sự trở lại, Lâm Chi Khanh đã tung ra MV mang tên Nhịp thở. Nhưng MV không có được  nhiều ủng hộ bởi giọng hát không mấy ấn tượng và còn nhiều nét nam tính.

Dường như, ít ai nhớ đến một ca sĩ Lâm Chí Khanh nổi đình đám một thời mà giờ đây họ chỉ biết đến một người đẹp chuyển giới với những câu chuyện ầm ĩ về bạn trai, đám cưới, thời trang sến sẩm “khoe hàng”, hét cát-sê 100 triệu và khoe nhẫn bạc tỉ... Tất cả những cái đó có vẻ như lấn át hết những sản phẩm âm nhạc cô phát hành gần đây.

"Cân" cặp bài trùng chuyển giới - 6

Sau chuyển giới, Lâm Chí Khanh hút nhiều sự chú ý của truyền thông cũng như công chúng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chí Sỹ ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN