"Cám dỗ của showbiz là tất yếu"

Sự kiện: Sao Việt

"Chính bản thân tôi từng bị những lời đường mật đó nhưng chuyện có sa ngã hay không lại là chuyện khác. Cũng như mọi người tôi muốn khán giả nhìn thấy con đường mình đang đi bằng chính sức lực và tài năng thực sự của mình" - Khắc Minh.

Từng giành một số giải thưởng âm nhạc nhưng cho đến nay cái tên Khắc Minh với biệt danh "Hoàng tử đá" vẫn chưa được nhiều người biết đến. Không lấy đó làm buồn, ca sỹ trẻ tự nhủ sẽ cố gắng nhiều hơn để được khán giả đón nhận và yêu quý.

Được biết, trước đây Khắc Minh đã phải thuyết phục khá lâu ba mẹ mới đồng ý cho theo con đường ca hát. Kể từ đó đến nay phụ huynh có can thiệp hay có ngăn cấm gì không?

Đối với Minh, nhận được sự động viên của gia đình là một yếu tố quan trọng, nhắc nhở mình phải nỗ lực hơn và làm sao để không phụ lòng mọi người.

Sự có mặt của người thân ở hầu hết các chương trình cho thấy cả nhà rất ủng hộ tôi theo con đường nghệ thuật.

"Cám dỗ của showbiz là tất yếu" - 1

Khắc Minh được gia đình ủng hộ khi theo nghiệp ca hát

Là thế hệ 9X và lại là sinh viên, bạn đã cân đối thời gian đi hát và học tập như nào để vẹn cả đôi đường?

Để sắp xếp cho hợp lý là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên, tôi cũng luôn cố gắng để vừa thực hiện đam mê của mình vừa hoàn thành tốt việc học ở trường.

Rất nhiều bạn trẻ thường bị ảo tưởng về sự nổi tiếng và cho rằng nó quá dễ dàng để đạt được. Sau một thời gian theo con đường ca hát, Khắc Minh đã cảm nhận được sự "lệch pha" giữa những gì từng tưởng tượng và đang trải qua?

Khi bắt đầu bước vào con đường ca hát, tôi đã xác định để thành công và có chỗ đứng vững vàng thì mình phải vấn đấu rất nhiều.

Riêng chuyện có bị "ảo tưởng" hay hụt hẫng thì chính tôi luôn tự đặt ra cho bản thân những nguyên tắc nghiêm khắc trong nghề nghiệp.

Tất nhiên, khi đi hát thì ai cũng có mục tiêu và tôi biết khả năng của mình ở đâu để không đặt ra những thứ quá giới hạn của bản thân.

Đến khi đạt được mục tiêu này, tự khắc tôi sẽ đặt ra mục tiêu khác cho bản thân phấn đấu.

"Cám dỗ của showbiz là tất yếu" - 2

Anh tâm sự bản thân mình có những quy tắc riêng

Anh có từng trải qua cảm giác hụt hẫng hay mất mát khi bước vào lĩnh vực này?

Ôi, đây thực sự là một câu hỏi khó. Nếu nói là không hụt hẫng, mất mát thì có lẽ sai. Nhưng nếu chúng ta biết điều tiết và sắp xếp hợp lý mọi vấn đề thì có lẽ sẽ không phải lâm vào cảm giác “khó chịu” này.

Mặt khác, nếu được làm điều mình thích, được thỏa niềm đam mê với lĩnh vực nào đó như nghệ thuật, bạn có cho đó là sự mất mát?

Sở hữu một ngoại hình sáng và theo dòng nhạc nhẹ nhàng, điều này khiến anh rất dễ bị chìm lẫn giữa nhiều ca sỹ cùng thời. Anh làm thế nào để tạo sự khác biệt?

Rất cảm ơn về lời động viên của anh. Sự khác biệt là điều mà ai tham gia lĩnh vực nghệ thuật cũng điều mong muốn. Bản thân tôi cũng đang phải trau dồi từng ngày để có được điều đó.

Chắc rằng nhiều người sẽ nghĩ, nói thì dễ nhưng làm mới khó. Chính vì vậy tôi phải học hỏi nhiều ở các anh chị đồng nghiệp đi trước để có thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Tôi có một câu tâm đắc đã học được là: "Đừng xem thường điều mà bạn nghĩ rằng nhỏ nhất".

"Cám dỗ của showbiz là tất yếu" - 3

"Đừng xem thường điều mà bạn nghĩ rằng nhỏ nhất"

Nói về showbiz, ngoài ánh hào quang thì cám dỗ, sự đánh đổi là không tránh khỏi. Khắc Minh đã bao giờ nhận được những lời đường mật đó và có bị ảnh hưởng không?

Cám dỗ, sự đánh đổi là những điều không thể tránh khỏi khi mỗi người lựa chọn tham gia vào con đường showbiz.

Chính bản thân tôi đã gặp những lời đường mật đó, nhưng có sa ngã hay không thì là chuyện khác.

Cũng như mọi người, tôi muốn khán giả nhìn thấy con đường mình đang đi bằng chính sức lực và tài năng thực sự.

Có nghệ sĩ từng phát biểu rằng trong showbiz, chuyện đồng tính chiếm tỷ lệ rất cao. Anh có lo sợ một ngày nào đó cũng "đánh mất mình" như thế?

Đúng là việc này từng được tuyên bố khá lâu nhưng chuyện đó vốn thuộc về "phần chìm" của showbiz và chưa có ai kiểm chứng được.

Tôi có thể cam đoan một điều là sẽ không đánh mất mình chỉ để đánh đổi lấy sự nổi tiếng.

"Cám dỗ của showbiz là tất yếu" - 4

Không đánh mất mình để nổi tiếng

Cứ giả sử chuyện này là có thật, khi đó "Hoàng tử đá" Khắc Minh có dũng cảm thừa nhận hay sống đúng với giới tính thật của mình?

Quan trọng nhất là chúng ta có dám sống thật với mình hay không. Khắc Minh cho rằng được sống là chính mình với những gì được giáo dục là điều hạnh phúc nhất.

Tôi nghĩ chuyện giới tính không cần phải chứng minh mà quan trọng là cho khán giả thấy sự đi lên, trưởng thành của mình thay vì sử dụng những “chiêu trò”.

Sau một thời gian lấn sân sang con đường ca hát chuyên nghiệp, Khắc Minh có thể tự tin giới thiệu gì về mình trước công chúng một cách ấn tượng nhất?

Tôi tự hào vì mình được khán giả yêu mến và đặt cho biệt danh “Hoàng tử đá”. Ngay từ tên gọi đã cho thấy bản thân tôi luôn phải rắn rỏi và mạnh mẽ để vượt qua mọi khó khăn trong nghề.

"Cám dỗ của showbiz là tất yếu" - 5

Khắc Minh rất thích thú với biệt danh Hoàng tử đá

Còn về các sản phẩm âm nhạc, "Hoàng tử đá" sẽ định hướng về phong cách cũng như hình ảnh của mình như thế nào?

Trẻ trung, lịch lãm như một chàng hoàng tử là những gì mà tôi đang muốn xây dựng. Còn về âm nhạc, những ca khúc ballad trữ tình sẽ là ưu tiên mà tôi chọn lựa. Tất nhiên, tôi cũng muốn mình thật đa đạng để không khiến khán giả nhàm chán.

Nếu nói về kế hoạch sắp tới cả chuyện âm nhạc và cá nhân, Minh sẽ tiết lộ những với khán giả?

Hãy cho "Hoàng tử đá" thời gian, bạn sẽ cảm nhận được sự cố gắng và nỗ lực của tôi cho từng sản phẩm mới.

Cảm ơn và chúc anh sẽ thành công!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Huỳnh
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN