Bằng Kiều khiến khán giả đã tai, đã mắt

Sự kiện: Sao Việt

Giữa cái lạnh căm căm của Hà Nội tối thứ 7 (12/11), hơn 4.000 khán giả đã có mặt tại Trung tâm hội nghị quốc gia để lắng nghe tiếng hát của Bằng Kiều, Hồng Nhung, Hà Trần và Tùng Dương.

Và quả thực, họ đã được tận hưởng một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc với một Bằng Kiều da diết, Hồng Nhung ngọt ngào, Hà Trần tinh tế, Tùng Dương nồng nàn cháy bỏng.

Bằng Kiều khiến khán giả đã tai, đã mắt - 1

Mùa đông concert với sự tham gia của những giọng ca hàng đầu Việt Nam như Bằng Kiều, Hồng Nhung, Tùng Dương và Hà Trần

Điểm chung của 4 ca sỹ tham gia Mùa đông concert là họ đều lớn lên và trưởng thành tại Hà Nội. Hiện tại, chỉ có Tùng Dương là còn gắn bó với mảnh đất này còn Hồng Nhung thì đã chuyển vào sinh sống ở Sài Gòn khá lâu, Hà Trần và Bằng Kiều thì cũng đã định cư bên Mỹ. Tuy nhiên, những năm tháng sống ở Hà Nội luôn là một phần ký ức không thể quên.

Chính vì thế, để mở đầu cho đêm nhạc, cả 4 ca sỹ đã cùng hòa giọng trong ca khúc "Hướng về Hà Nội". Đây không chỉ là nỗi lòng của những người con xa quê mà còn là lời chào đầy ý nghĩa đối với khán giả thủ đô.

Bằng Kiều khiến khán giả đã tai, đã mắt - 2

Hồng Nhung và Hà Trần song ca ca khúc Một mình của Thanh Tùng

Tiếp sau đó, Hồng Nhung và Hà Trần lần đầu tiên song ca bài hát "Một mình" của nhạc sỹ Thanh Tùng. Chỉ với tiếng đàn piano của nhạc sỹ Lưu Hà An,  giọng hát mảnh nhưng tinh tế của Hà Trần đã hòa quyện với chất giọng đầy nội lực và ngọt ngào của Hồng Nhung. Khán giả phía dưới liên tục vỗ tay trước sự kết hợp tuyệt vời của hai nữ ca sỹ này.

Tiếp đến, Hà Trần trình bày liên khúc "Điều ngọt ngào nhất" (Đỗ Bảo) và "Gió" (Quốc Bảo). Với cách luyến láy, nhả chữ đầy tinh tế, cô đã chinh phục được trọn vẹn trái tim của khán giả.

Bằng Kiều khiến khán giả đã tai, đã mắt - 3

Hà Trần tinh tế khi xử lý bài hát Điều ngọt ngào nhất trên đời

Tuy nhiên, phần trình diễn thành công nhất của Hà Trần có lẽ là khi cô hát những sáng tác của Trần Tiến như "Ngẫu hứng phố", "Ra ngõ tụng kinh".

Trong lúc hát hai ca khúc này, Hà Trần có kể chuyện một số nhạc sỹ đã nói vui với cô rằng đang có ý định kiện Trần Tiến vì phản ảnh không đúng sự thật khi viết "Hà Nội, cái gì cũng rẻ".

Còn với cô, "Ngẫu hứng phố" là tác phẩm mà lần nào khi trở lại Hà Nội cô cũng muốn hát. Ca khúc đã gợi lại những kỷ niệm không thể nào quên được đối với nơi Hà Trần sinh ra và lớn lên.

Không có MC, không có người dẫn chuyện nên phần trình diễn của Tùng Dương được bắt đầu ngay khi anh bước ra sân khấu song ca với Hà Trần ca khúc "Hoa gạo" (nhạc Ngọc Đại, thơ Phan Huyền Thư) và "Quê nhà"  (Trần Tiến).

Nếu như trên sân khấu hải ngoại, Tùng Dương và Hà Trần đã không ít lần song ca cùng nhau thì đây là lần đầu tiên họ kết hợp với nhau trên sân khấu thủ đô.

Giọng hát mỏng, mảnh của Hà Trần đã hòa quyện với giọng hát vang và đầy nội lực của Tùng Dương. Khán giả đã không ngừng vỗ tay trước sự kết hợp này, đặc biệt là khi họ hát ca khúc "Quê nhà".

Bằng Kiều khiến khán giả đã tai, đã mắt - 4

Hà Trần - Tùng Dương lần đầu song ca trên sân khấu trong nước

Tiếp đó, Tùng Dương đã thể hiện hai ca khúc là "Ngậm ngùi" (Phạm Duy) và "Đường xa tuyết trắng" (ca khúc trong phim Hai phía chân trời). Chàng ca sỹ vừa đoạt giải Bài hát yêu thích chia sẻ rằng, trước đây giọng của anh còn cao hơn cả Bằng Kiều nhưng sau này bước sang tuổi 15 thì giọng hát đột ngột thay đổi.

Lúc đó, Tùng Dương đã rất lo lắng nhưng bố của anh đã an ủi rằng, việc giọng của anh chuyển từ "giọng mái" sang giọng nam trung chứng tỏ là anh đã trưởng thành.

Trong thời gian gần đây, Tùng Dương đã có rất nhiều sự thay đổi trong âm nhạc. Anh đã biết tiết chế "cái điên, cái quái" nhưng vẫn giữ được cá tính âm nhạc của mình. Chính vì thế, Tùng Dương đã chinh phục được rất nhiều lớp khán giả khác nhau. Năm 2012 có thể là một năm đặc biệt thành công của Tùng Dương.

Bằng Kiều khiến khán giả đã tai, đã mắt - 5

Tùng Dương ngày càng chinh phúc được số đông khán giả

Hồng Nhung tiếp nối đêm nhạc với hàng loạt các ca khúc như "Hướng về Hà Nội", "Họa mi hót trong mưa", "Cửa sổ mùa đông", "Ru tình" và "Giọt sương trên mí mắt". 

Hồng Nhung vẫn luôn thế, duyên dáng và lộng lẫy trên sân khấu và khéo léo  dẫn dắt khán giả vào một không gian âm nhạc của riêng mình bằng những câu chuyện kể xen giữa phần trình diễn.

Bằng Kiều khiến khán giả đã tai, đã mắt - 6

Hồng Nhung lộng lẫy trên sân khấu Mùa đông concert

Là người xuất hiện cuối cùng và cũng để lại nhiều ấn tượng với khán giả nhất chính là nam ca sỹ Bằng Kiều.

Ngay khi vừa bước ra sân khấu, anh đã nói vui rằng: Nếu như Hà Trần hát như đang dạo chơi, Tùng Dương hát như đang lên đồng, Hồng Nhung hát như chim họa mi đang hót thì anh chỉ dám nhận là người nói chuyện với khán giả. 

Và trong cuộc trò chuyện bằng âm nhạc ấy, Bằng Kiều đã kể cho khán giả nghe những ký ức của anh về Hà Nội, về những cuộc tình đã qua với các ca khúc "Hà Nội và tôi", "Để nhớ một thời ta đã yêu", "Mưa trên ngày tháng đó", "Một ngày mùa đông" và đặc biệt là "Nơi tình yêu bắt đầu"...

Điều lạ lùng là trong những câu chuyện của Bằng Kiều, bất cứ khán giả nào ngồi phía dưới cùng tìm thấy mình ở trong đó.

Khi hát với Tùng Dương, Bằng Kiều có nói vui rằng, các cặp song ca thường là một nam, một nữ nhưng đằng này lại là "hai thằng đực rựa" hát với nhau.

Nam ca sỹ này cũng hài hước ví sự kết hợp giứa anh và Tùng Dương là "vừa lên đồng, vừa kể chuyện nhưng vẫn có duyên".

Tuy vậy, phần kết hợp thành công nhất của Bằng Kiều chính là với nữ ca sỹ Hà Trần. Cả hai đã gửi tới khán giả liên khúc tháng 6, "Tình yêu tôi"....

Đúng như Hà Trần chia sẻ trước đó, nếu chỉ xét về giọng hát, giọng của Bằng Kiều và giọng của cô không phải là hai chất giọng có thể tôn nhau lên khi song ca. Bằng Kiều là giọng nam cao còn Hà Trần là giọng nữ mỏng. Tuy nhiên, do cả hai có các hát và cách tư duy âm nhạc hợp nhau nên cho tới giờ họ vẫn là một trong những cặp song ca ăn ý nhất.

Bản thân Bằng Kiều cũng thừa nhận rằng, dù đã song ca cùng rất nhiều các ca sỹ, từ những người được coi là diva như Hồng Nhung, Mỹ Linh cho tới những ngôi sao ca nhạc như Minh Tuyết, Nguyễn Hồng Nhung nhưng người khiến anh cảm thấy đồng cảm hơn cả vẫn là Hà Trần.

Bằng Kiều khiến khán giả đã tai, đã mắt - 7

Bằng Kiều khiến khán giả đã tai, đã mắt - 8 Bằng Kiều khiến khán giả đã tai, đã mắt - 9

Hà Trần - Bằng Kiều tình cảm khi song ca

Không chỉ chinh phục khán giả bởi giọng hát, Bằng Kiều còn chiếm được cảm tình của họ thông qua cách nói chuyện.

Không khéo léo như Hồng Nhung, cách nói chuyện của Bằng Kiều rất giản dị, dân dã nhưng hóm hỉnh và duyên dáng. Anh thoái mái trêu đùa Tùng Dương và Hà Trần. Khi nữ ca sỹ này phàn nàn "anh nói chuyện khó hiểu quá" thì Bằng Kiều đã đáp lại "Ở đây ai cũng hiểu chỉ có mỗi mình em là không hiểu" khiến khán giả phía dưới vỗ tay rần rần.

Cùng với Hồng Nhung, Hà Trần và Tùng Dương, Bằng Kiều đã khiến khán giả đã tai, đã mắt trong đêm nhạc Mùa đông concert.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang - Ảnh: Hải Bá ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN