Hà Trần: Tôi không "trúng điện" Bằng Kiều

Sự kiện: Sao Việt

Diva thứ 4 của nhạc Việt nói: "Bạn hỏi về những điểm hấp dẫn trong giọng hát của Bằng Kiều thì tôi trả lời được chứ những điểm hấp dẫn người khác phái thì tôi chịu. Có thể là do tôi không "trúng điện" của Bằng Kiều nên không biết được (cười)"

Trở về để tham gia đêm nhạc Mùa đông Concert diễn ra vào tối 12/1 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Hà Trần đã đưa nhiều thông tin thú vị về Bằng Kiều. Bên cạnh đó, diva này cũng sẻ niềm hạnh phúc vô bờ bến khi trở thành mẹ của một cô công chúa nhỏ. 

Hợp Bằng Kiều về tư duy âm nhạc

Theo chị, điều gì đã khiến Bằng Kiều có thể song ca thành công với rất nhiều nữ ca sỹ khác nhau?

Đúng là Bằng Kiều có thể hát với rất nhiều nữ ca sỹ khác nhau, từ diva như Hồng Nhung, Mỹ Linh tới các cô ca sỹ nhạc trẻ như Minh Tuyết, Nguyễn Hồng Nhung và hầu như với người nào cũng có bản hit.  Để có được điều đó, tôi nghĩ Bằng Kiều có được sự uyển chuyển với người hát chung.

Tuy song ca với nhiều giọng ca nữ nhưng Bằng Kiều thường nói rằng, người hát hợp nhất, ăn ý nhất với anh ấy là tôi. Đấy là lời anh ấy nói, không biết khi về Việt Nam, được các nhà báo hỏi anh ấy có đổi ý không? (cười).

Hà Trần: Tôi không "trúng điện" Bằng Kiều - 1

Bằng Kiều từng khẳng định, anh cảm thấy ăn ý nhất khi song ca cùng với Hà Trần

Chị và Bằng Kiều bắt đầu hát chung với nhau từ khi nào?

Chúng tôi hát chung với nhau đầu tiên trong đĩa Đánh thức tầm xuân do nhạc sỹ Dương Thụ biên tập. Đó là đĩa đầu tiên của tôi và cũng là đĩa đầu tiên của Bằng Kiều.

Sau này ra hải ngoại, dù hát những ca khúc nhạc xưa nhưng có sự hợp về giọng hát thì khi hát nhạc nào thì cũng kéo về kiểu hát của mình. Chúng tôi hát nhạc xưa theo cách của riêng chúng tôi chứ không phải theo cách các ca sỹ hải ngoại khác thường thể hiện.

Thật ra thì về giọng hát, giọng của tôi và Bằng Kiều không phải là hai chất giọng hát tôn nhau lên đâu. Giọng Bằng Kiều cao còn tôi thì là giọng nữ mỏng nhưng bù lại, có cách hát, cách tư duy âm nhạc của chúng tôi lại rất hợp nhau.

Hà Trần: Tôi không "trúng điện" Bằng Kiều - 2

Hà Trần vừa mới về nước để song ca cùng với Bằng Kiều trong đêm nhạc Mùa đông Concert sẽ diễn ra vào tối 12/1 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia

Hát chung với nhau lâu như thế, chị có thể tiết lộ những điểm hấp dẫn người khác phái của Bằng Kiều ?

Bạn hỏi về những điểm hấp dẫn trong giọng hát của Bằng Kiều thì tôi trả lời được chứ ba điểm hấp dẫn người khác phái thì tôi chịu. Có thể là do tôi không "trúng điện" của Bằng Kiều nên không biết được (cười).

Vậy những điểm hấp dẫn trong giọng hát của Bằng Kiều là gì thưa chị ?

Thứ nhất, giọng anh Kiều rất cao, rất mái. Giọng hát đó thì ít người có. Thứ hai là Bằng Kiều rất uyển chuyển trong âm nhạc. Hát nhạc nào thì anh biết làm cho mình phù hợp với thể loại đấy, nói nôm na là biết liệu cơm gắp mắm. Anh hát với ai thì cũng biết sở trường, sở đoản của người hát chung để phối hợp. Cái thứ ba là Bằng Kiều rất có duyên trên sân khấu.

Hà Trần: Tôi không "trúng điện" Bằng Kiều - 3

Hà Trần: Cách hát và cách tư duy âm nhạc tôi và Bằng Kiều rất hợp nhau

Không chê được chồng!

Chị có thể chia sẻ khoảnh khắc tuyệt vời nhất của chị là gì?

Đối với người phụ nữ, khoảnh khắc tuyệt vời nhất là khi nhìn thấy đứa con chào đời. Khoảnh khắc đó không có gì có thể so sánh được.

Lúc nhìn thấy bé lần đầu tiên, tôi khóc như một đứa trẻ con, có khi khóc còn to hơn cả con gái. Tôi đã mong chờ bé bao nhiêu lâu, trước cả khi bé chui vào bụng mình. Trong suốt hơn 9 tháng thai, lúc nào tôi cũng mong chờ nhìn thấy mặt mũi, hình hài, tay chân của bé.

Dù con gái mới chỉ hơn một tuổi nhưng chị thấy bé có giống tính cách của chị không?

Ôi "bà này" nghịch lắm. Không lúc "bà" nào ngồi yên được một phút. Theo gia đình tôi nói thì tôi không nghịch bằng "bà ấy" đâu. Hai ba tuổi thì tôi mới nghịch và đanh đá chứ "bà" này thì ngay khi đẻ ra đã ghê gớm rồi.

Hà Trần: Tôi không "trúng điện" Bằng Kiều - 4

Hà Trần hạnh phúc bên con gái yêu

Chỉ có hai vợ chồng, chị có gặp khó khăn gì trong việc chăm sóc con gái không?

Đúng là ở Việt Nam còn có gia đình, có người giúp việc chứ ở bên kia là tay bo hết. Cả năm nay hai vợ chồng tôi vừa đi làm, vừa nuôi con.

Cũng may ở bên Mỹ, khi bé mới sinh ra thì đã có bác sỹ, hàng tháng phải đi khám. Cái đó đã giúp đỡ rất nhiều cho mình về mặt thông tin rồi. Họ sẽ chỉ dẫn cho cha mẹ ở giai đoạn này em bé cần gì, phải làm thế nào. Vì thế, chúng tôi cũng không gặp nhiều khó khăn lắm trong việc chăm sóc con gái.

Tôi đọc sách rất nhiều. Tôi thích một cuộc sống có khoa học. Tôi cũng có tham khảo một số phương pháp nuôi con của Việt Nam nhưng những phương pháp mang tính dân gian thì tôi không áp dụng nhiều.

Tôi nghĩ mình sống ở đâu thì phải nuôi con theo cách ở đó để lớn lên nó hòa nhập được với môi trường. Nếu nuôi theo kiểu Việt Nam, bồng bồng bế bế suốt ngày thì nó sẽ chậm phát triển một số kỹ năng và sự độc lập - vốn là điều rất cần thiết cho bé khi bước chân vào xã hội mà bé sẽ sống sau này. Cách nuôi con của tôi chỉ phù hợp với nơi tôi đang sống.

Tuy vậy, tôi cố gắng giữ lại cho bé những tình cảm như khi ở Việt Nam. Tôi chỉ đi làm những ngày cuối tuần, thời gian còn lại là phải dành cho con hết. Rất may là chồng giúp tôi rất nhiều trong việc chăm con.

Hà Trần: Tôi không "trúng điện" Bằng Kiều - 5

Hà Trần: Tôi không "trúng điện" Bằng Kiều - 6

Chồng và con gái đã mang lại cho Hà Trần niềm hạnh phúc trọn vẹn

Dường như chưa bao giờ thấy chị chê chồng?

Tại vì không chê được. Có một người rất tốt như thế thì làm sao mà chê được chứ (cười).

Tôi nhận thấy trong cuộc sống hôn nhân, đúng là đằng sau sự thành công của người này bao giờ cũng có người kia. Trong 10 năm nay, dù đã kết hôn nhưng tôi vẫn được làm việc mình yêu thích và có được thành công mới thì  cũng đủ để biết chồng tôi đã hi sinh cho tôi như thế nào.

Trước khi lấy chồng cuộc sống tình cảm của tôi không suôn sẻ, lận đận, trải qua nhiều cuộc tình nhưng không ai tạo cho mình cảm giác an tâm. Khi gặp chồng, tôi không phải lo gì cả. Tôi không phải nghĩ ngày mai mình sẽ như thế nào nhưng mình luôn biết là dù đi đâu, làm gì cũng luôn có một người ở bên mình, lo cho mình, thương mình.

Có vẻ như chị đang rất hài lòng, mãn nguyện với cuộc sống hiện tại?

Đúng thế. Tôi hài lòng vời những gì mình đang có.

Xin cảm ơn chị về buổi trò chuyện!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN