Đàn em trứ danh điệp viên 007 tái xuất

Jack Ryan: Shadow Recruit là bộ phim hành động giật gân mỹ đạo diễn bởi Kenneth Branagh. Phim là phi vụ hành động giật gân mới hoàn toàn của nhân vật điệp viên thế hệ sau James Bond 007, Jack Ryan.

Tom Clancy là nhà văn chuyên nghiệp chuyên viết truyện hành động điệp viên người Mỹ. 20 tiểu thuyết của ông, bao gồm The Hunt for Red October, Patriot GamesClear and Present Danger vẽ nên thế giới của những điệp viên, binh lính và chính trị gia. Chủ đề quen thuộc trong những tác phẩm của ông Clancy bao gồm Chiến tranh Lạnh, buôn bán ma tuý và Liên bang Xô Viết tan rã.

Tác phẩm The Hunt for Red October (Truy Tìm Tháng Mười Đỏ) xuất bản năm 1984 là câu chuyện hư cấu về Jack Ryan, một sĩ quan Hải quân Liên Xô đào thoát cùng với chiếc tàu ngầm của mình. Tác phẩm này khiến ông Clancy nổi tiếng vì những hiểu biết cặn kẽ về công nghệ cao, đặc biệt là tính năng tàu ngầm ở Mỹ và Liên Xô cũ. Ngay cả những thành viên cấp cao của quân đội đã phải lưu tâm vì những thông tin mang tính nội bộ trong cuốn sách. Sau The Hunt For Red October, Jack Ryan tiếp tục là nhân vật chính trong bộ ba tiểu thuyết tiếp theo của Tom Clancy.

Năm 1990, Alec Baldwin hóa thân thành Ryan trong bộ phim chuyển thể đầu tiên từ loạt tiểu thuyết này. Kể từ đó Harrison Ford và Ben Affleck cũng lần lượt hóa thân vào nhân vật trong ba tập phim năm 1992, 1994 và 2002.

Đàn em trứ danh điệp viên 007 tái xuất - 1

Jack Ryan: Chiến binh bóng tối

Mới đây nhất, nam diễn viên thứ tư hóa thân thành điệp viên Jack Ryan là Chris Pine. Đây là phần 5 trong loạt phim về Jack Ryan. Jack Ryan Shadow Recruit (Jack Ryan: Điệp Vụ Bóng Đêm) thú vị ở điểm là bộ phim đầu tiên trong loạt phim này không xây dựng kịch bản từ tiểu thuyết mà xây dựng ý tưởng kịch bản gốc.

Mang tư tưởng của bộ truyện, Điệp vụ bóng đêm được thiết lập trong bối cảnh của thế kỷ 21. Câu chuyện bắt đầu khi Jack Ryan, một nhân viên trẻ làm nhiệm vụ phân tích tình huống, phát hiện ra một âm mưu khủng bố tài chính do một tên tội phạm kinh tế người Nga cầm đầu. Ngoài Chris Pine, còn có các diễn viên Keira Knightley, Kevin Coster. Đáng chú ý, Kenneth Branath vào vai phản diện.

Phim ra mắt vào 25/12 tới đây. Bộ phim được dành tri ân Tom Clancy, người vừa mất ngày 1/10/2013. Dự kiến phim cũng sẽ ra mắt ở Việt Nam cùng thời gian với Bắc Mỹ.

Trailer Jack Ryan

Đàn em trứ danh điệp viên 007 tái xuất - 2

Đàn em trứ danh điệp viên 007 tái xuất - 3

Chris Pine hóa thân thành Jack Ryan trong phim điệp viên mới

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Hollywood Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN