Ảnh nude "nóng hổi" của Marilyn Monroe

Bộ sưu tập tuyệt đẹp của Marilyn Monroe trong trạng thái khỏa thân đã được phát hành để đánh dấu kỷ niệm 50 năm cái chết bi thảm của ngôi sao này.

Tạp chí Playboy đã đầu tư vào việc lưu trữ độc quyền 10 triệu tấm ảnh của “quả bom sex thế kỷ 20”. Chúng là những bức ảnh hiếm hoi của vẻ đẹp mang tính biểu tượng trong suốt sự nghiệp của Marilyn Monroe.

Tổng biên tập tạp chí Playboy, Jimmy Jellinek phải thốt lên: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi thể hiện được toàn bộ các bộ sưu tập của mình, từ những ngày đầu đến phần lớn những ngày cuối đời của bà. Nó là cả một vòng cung cuộc đời Marilyn Monroe”.

Ảnh nude "nóng hổi" của Marilyn Monroe - 1

Ảnh nude Marilyn Monroe được chọn làm trang bìa tạp chí  Playboy tháng 12/2012

50 năm sau cái chết của bà, thế giới vẫn còn mê hoặc bởi Miss Monroe.

Phiên bản đặc biệt của bộ ảnh này bao gồm những bức ảnh nude của Marilyn như một hồ sơ được lựa chọn kỹ lưỡng.

Playboy đã có một mối quan hệ lâu dài với bà. Ấn bản rất gây chú ý đầu tiên của tạp chí người lớn này đặt hình ảnh Marilyn Monroe làm ảnh trang bìa. Đó là bức ảnh nổi tiếng của nhiếp ảnh gia Tom Kelley, với hình ảnh Monroe trên vải nhung đỏ, được mua bởi Hefner. Bối cảnh chụp hình còn được dặn dò cẩn thận, không được phép đi quá xa. Nó hợp pháp hóa ảnh khỏa thân trong thời điểm đó bằng cách thể hiện trong hình ảnh một người phụ nữ được xem là nổi tiếng nhất ở Mỹ.

Ảnh nude "nóng hổi" của Marilyn Monroe - 2

Tấm ảnh “Bedtime” (Giờ đi ngủ): Đây là tấm ảnh khỏa thân cuối cùng của bà trước khi bà qua đời vào năm 1962

Ảnh nude "nóng hổi" của Marilyn Monroe - 3

Tấm “Close-up” (Cận cảnh)

Playboy hứa hẹn ảnh trang bìa tháng 12 năm nay sẽ nổi bật đầy đủ các vẻ đẹp và sức mạnh của Monroe.

Các bức ảnh khỏa thân cổ điển trong bộ sưu tập này bao gồm từ những ngày đầu tiên của Marilyn Monroe khi là một cô gái quyến rũ cho tới những bức ảnh cuối cùng của bà với nhiếp ảnh gia hàng đầu thế giới. Một trong những bức ảnh được thực hiện bởi Lawrence Schiller là ảnh khỏa thân cuối cùng của bà, chỉ hai ngày trước cái chết.

Một số tấm trong bộ sưu tập được chụp trên những tấm vải phông sân khấu. Một số được thực hiện trong hậu trường những bộ phim, và một số trên giường ở nhà hoặc tại hồ bơi của Monroe.

Một số đã được thực hiện vào lúc nửa đêm ở Beverly Hills với một chiếc đèn pha sử dụng cho mục đích chiếu sáng. Ngài tổng biên tập Playboy Jellinek khi chụp tấm hình đã phải thốt lên: “Cô ấy thực sự là hai người - Marilyn Monroe, một nữ diễn viên quyến rũ và Norma Jean, cô bé mỏng manh bị phá hoại”.

Ảnh nude "nóng hổi" của Marilyn Monroe - 4 Ảnh nude "nóng hổi" của Marilyn Monroe - 5

Tấm ảnh Marilyn Monroe chụp cho một trong những trang bìa đầu tiên của Playboy

Ảnh nude "nóng hổi" của Marilyn Monroe - 6

Ông trùm của tạp chí Playboy, Hugh Hefner cầm trên tay bản sao cuốn tạp chí đầu tiên của mình về người phụ nữ mà ông hâm mộ - Marilyn Monroe

“Có hai người chiến đấu bên trong cô ấy. Chính xung đột đã tạo nên nét hấp dẫn cho những hình ảnh mà công chúng được nhìn thấy”, cây bút Roger Ebert viết, “Marilyn Monroe đã có một mối liên hệ đặc biệt với người hâm mộ”.

Ông còn viết, Monroe tạo nên cảm giác của sự kiểm soát khi bà khiến cho những người trong ê kíp chụp hình cảm thấy bất khả xâm phạm vẻ đẹp của bà. “Chúng tôi có thể chiêm ngưỡng cô ấy và không được phép tạo một điều lõa lồ trong một điều gì đó đáng xấu hổ hay tội lỗi. Ảnh khỏa thân là điều tự nhiên và tuyệt đẹp”.

Ảnh nude "nóng hổi" của Marilyn Monroe - 7 Ảnh nude "nóng hổi" của Marilyn Monroe - 8

Ảnh nude "nóng hổi" của Marilyn Monroe - 9

Ảnh nude "nóng hổi" của Marilyn Monroe - 10

Ảnh nude "nóng hổi" của Marilyn Monroe - 11

Những bức ảnh khỏa thân cổ điển của ngôi sao Some like it hot

50 năm sau cái chết của bà, thế giới vẫn đi tìm câu trả lời cho lần ra đi đột ngột, nhiềm mờ ám ấy. Đương nhiên, những bức ảnh nude để đời của người phụ nữ gợi cảm nhất thế kỷ 20 đáng được nhìn ở góc độ nghệ thuật. Nói như cây bút Kim Morgan, “Đó là mạnh mẽ. Đó là dũng cảm. Đó là nghệ thuật. Nghệ thuật Marilyn”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An (Theo Daily Mail)
Ngôi sao điện ảnh Hollywood Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN