Lưu Hiểu Khánh tưng bừng nhận kỷ lục Guiness

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Hàng trăm suất diễn cho vở kịch Phong hoa tuyệt đại được trình diễn trong một thời gian ngắn đã chính thức ghi tên nữ diễn viên Lưu Hiểu Khánh vào sách kỷ lục thế giới.

Vở kịch nói truyền kỳ Phong hoa tuyệt đại với vai nữ chính do nữ diễn viên gạo cội Lưu Hiểu Khánh đảm nhiệm đã nhận được vô số lời ngợi khen từ giới chuyên môn lẫn khán giả, được người hâm mộ và báo giới đặc biệt quan tâm thích thú.

Tính đến thời điểm hiện tại, vở kịch đã công diễn được 120 suất, trở thành vở kịch nói có một không hai trong làng sân khấu kịch ở Trung Quốc. Nhờ vai nữ chính trong vở kịch trên, tên tuổi và danh tiếng của Lưu Hiểu Khánh càng trở thành tâm điểm chú ý từ dư luận và công chúng.

Lưu Hiểu Khánh tưng bừng nhận kỷ lục Guiness - 1

Lưu Hiểu Khánh tưng bừng nhận kỷ lục Guiness - 2

Lưu Hiểu Khánh rạng rỡ bên bằng chứng nhận kỷ lục Guiness cùng anh chị em nghệ sĩ trong vở Phong hoa tuyệt đại.

Trước những đóng góp và cống hiến hết sức lớn lao của nữ diễn viên Lưu Hiểu Khánh, sáng 6/11, đại diện tổ chức kỷ lục thế giới Guiness đã đến Bắc Kinh để trao bằng chứng nhận tôn vinh nữ diễn viên có nhiều suất diễn sân khấu nhất trên thế giới.

Với hơn 100 suất diễn có thời lượng 3 giờ đồng hồ, trong đó mỗi suất vai diễn của bà có hơn 30.000 câu thoại. Vai diễn của Lưu Hiểu Khánh được coi như một bước phi nước đại trong suốt hơn 40 năm gắn bó với nghiệp diễn xuất. Điều này càng cho thấy, sức diễn cũng như khả năng tạo nên những điều thần kỳ trong diễn xuất của Lưu Hiểu Khánh vẫn không ngừng nở hoa.

Vở sân khấu Phong hoa tuyệt đại bắt đầu được công diễn từ năm 2012 và được Lưu Hiểu Khánh đầu tư công sức và thời gian. Bà đã phải hủy nhiều các hợp đồng đóng phim để có thể chuyên tâm cho vở sân khấu trên. Lưu Hiểu Khánh hòa vào với anh chị em trong đoàn như bất kỳ một nghệ sĩ bình dân nào khác. Bà cùng ăn, cùng tập luyện, ôn kịch bản cùng thành viên đoàn.

Lưu Hiểu Khánh tưng bừng nhận kỷ lục Guiness - 3

Poster vở kịch Phong hoa tuyệt đại quảng cáo suất diễn ở Trùng Khánh hôm 6/11/2012.

Lưu Hiểu Khánh tưng bừng nhận kỷ lục Guiness - 4

Lưu Hiểu Khánh với tạo hình nhân vật  Sái Tam Hoa trong vở sân  khấu Phong hoa tuyệt đại.

Để chuẩn bị cho vở sân khấu Phong hoa tuyệt đại, Lưu Hiểu Khánh tự thừa nhận bà là một tân binh của thể loại trình diễn này. Tất cả nghệ sĩ trong đoàn đều là người thầy để Lưu Hiểu Khánh học hỏi. Bà tranh thủ từng giây từng phút để học từ anh em trong đoàn về kỹ năng diễn xuất. Kịch bản đã được Lưu Hiểu Khánh nghiền ngẫm, đọc đi đọc lại hơn 13 lần, quên ăn quên ngủ vì lo lắng.

Càng đến ngày vở kịch công diễn, ngôi sao Võ Tắc Thiên càng thêm lo, thậm chí ngay cả khi đi ngủ bà cũng mơ thấy ác mộng khi đứng trên sân khấu mà không bật nên lời, để rồi chợt bừng tỉnh và thêm âu lo. Nhớ lại thời gian đầu, Lưu  Hiểu Khánh cho rằng đó là những ngày tháng kinh khủng nhất đối với bà. Hiện tại, Lưu Hiểu Khánh đã thuộc lòng và cảm được kịch bản, nhân vật như chính con người mình.

Đúng ngày 30/9/2013, vở sân khấu Phong hoa tuyệt đại trình diễn suất thứ 120 từ ngày công diễn tại Nhà hát Yến Sơn, thành phố Đường Sơn. Mỗi lần vở kịch được công diễn, khán giả đều nô nức đến rạp, vé luôn trong tình trạng cháy và không đủ phục vụ nhu cầu người xem.

Lưu Hiểu Khánh tưng bừng nhận kỷ lục Guiness - 5

Sái Kim Hoa của  Lưu Hiểu Khánh trong phiên bản phim truyền hình sản xuất năm 1992.

Vở kịch sân khấu Phong hoa tuyệt đại do đạo diễn Điền Tẩm Hâm dàn dựng kiêm biên kịch. Với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ đoàn Viện kịch Nhân dân Thiên Tân, nữ diễn viên Lưu Hiểu Khánh trong vai nữ chính Sái Kim Hoa từ năm 16 tuổi cho đến tuổi trung niên. Vở kịch được mang công diễn khắp Trung Quốc, bắt đầu khởi diễn từ ngày 11/4/2012.

Ngày 31/8/2012, suất diễn thứ 32 của vở kịch được công diễn tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan trước những nhân vật quan trọng như phu nhân Mã Anh Cửu cùng các chính khách chính trị quan trọng và hơn 2.500 khán giả xứ Đài.

Ngoài ra, Phong hoa tuyệt đại từng được dàn dựng thành phim truyền hình, sản phẩm hợp tác giữa Đài Loan và Trung Quốc đại lục thực hiện sản xuất năm 1992, đạo diễn Tống Hoa dàn dựng. Vai nữ chính Sái Kim Hoa khi đó do Lưu Hiểu Khánh đảm nhiệm, đóng chung với các ngôi sao sáng giá của hai nền điện ảnh như Âu Dương  Long, Trần Tiểu Nghệ, Triệu Tâm Nghiên...

Hình ảnh Lưu Hiểu Khánh nhận chứng nhận của tổ chức Guiness:

Lưu Hiểu Khánh tưng bừng nhận kỷ lục Guiness - 6

Lưu Hiểu Khánh tưng bừng nhận kỷ lục Guiness - 7

Lưu Hiểu Khánh tưng bừng nhận kỷ lục Guiness - 8

Lưu Hiểu Khánh tưng bừng nhận kỷ lục Guiness - 9

Lưu Hiểu Khánh tưng bừng nhận kỷ lục Guiness - 10

Lưu Hiểu Khánh tưng bừng nhận kỷ lục Guiness - 11

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN