Bae Yong Joon: Từ ổ chuột đến sao hạng A

Sự kiện: Showbiz Hàn Quốc

Anh từng tâm sự về quá khứ: "Mỗi ngày tôi phải dạy từ lúc 4h sáng để đi đưa báo đến khắp các ngôi nhà trong thành phố, sau đó vội vàng trở về thay đồ để đi học. Còn buổi chiều, tôi lại tiếp tục với công việc chạy bàn ở quán ăn..."

Tuổi thơ Bae Yong Joon phải trải qua nghèo khó, khổ cực. Gia đình anh từng sống ở khu ổ chuột ngay trong thành phố Seoul. Bae từng phải làm đủ các nghề như bán báo dạo, chạy bàn, đánh giày… để kiếm tiền phụ gia đình. Chính những ngày tháng lao động chân tay đó đã tôi luyện nên ý chí và nghị lực của anh.

Bae Yong Joon: Từ ổ chuột đến sao hạng A - 1

Anh từng phải làm đủ các nghề như bán báo dạo, chạy bàn, đánh giày…

“Một lúc nào đó tôi đã nghĩ cuộc sống thật nặng nề và khó khăn. Nhưng bây giờ tôi nghĩ tôi phải biết ơn điều đó vì nó đã cho tôi vị trí như ngày hôm nay”, Bae Yong Joon tâm sự như vậy trong một bài phỏng vấn với tờ Yeonhap News. Cuộc đời của người đàn ông luôn đặt nặng vai trò của một người con trưởng độc tôn trong gia đình khiến người hâm mộ cảm thấy nể phục.

Bae Yong Joon: Từ ổ chuột đến sao hạng A - 2

Khi đang học trung học, cha của anh phá sản. Gia đình rơi vào hoàn cảnh cơ cực. Bae Yong Joon phải từ bỏ ước mơ học Luật và không thi đại học. Chi tiết này trong cuộc đời của anh khiến nhiều người hồi tưởng lại nhân vật Chan-woo do anh đảm nhiệm trong bộ phim truyền hình Mối tình đầu. Sự nỗ lực của nhân vật San-woo, đức hy sinh cao cả của chàng trai nghèo trong phim sao giống Bae Yong Joon ngoài đời đến lạ.

Bae Yong Joon: Từ ổ chuột đến sao hạng A - 3

Nhân vật San-woo trong Mối tình đầu có nhiều nét giống với quãng đời cơ cực của Bae Yong Joon

Trách nhiệm của một người con phải cứu gia đình ra khỏi cảnh túng thiếu cùng với niềm yêu thích điện ảnh từ nhỏ đã đưa Bae Yong Joon đến với phim trường.
Ban đầu, anh chỉ là nhân viên chạy việc vặt. Nhiều lần anh bị bảo vệ của phim trường chặn ngoài cổng không cho vào xem diễn viên diễn xuất, anh đã nổi nóng và nảy sinh cãi vã.

Sau gần một năm, anh mới được “lên cấp” trở thành nhân viên mang kịch bản đến cho diễn viên trong từng cảnh quay. Nhờ đó, anh được có mặt và theo dõi các diễn viên nổi tiếng.

Bae Yong Joon: Từ ổ chuột đến sao hạng A - 4

Bae Yong Joon: Từ ổ chuột đến sao hạng A - 5

Bae Yong Joon: Từ ổ chuột đến sao hạng A - 6

Hình ảnh Bae Yong Joon những năm 90

Trong một lần giao lưu với khán giả, Bae Yong Joon tâm sự rất đời thường khi anh được một tờ báo đề nghị viết mục “Chuyện ngôi sao”. Anh đã tự hỏi bản thân, sẽ phải kể bao nhiêu về cuộc đời mình cho độc giả hay.

“Tôi nhìn vào gương và bao ý nghĩ ào ạt đến. Trong gương, một hình ảnh đáng thương hại là tôi với quần cộc đến gối còn dính vôi ở chân phải, và chiếc áo thun lót mỏng đang hiện ra”, anh nhớ lại vụ tai nạn khiến chân phải của anh có một cái khuôn bằng plastic.

Một điều khiến người ta khâm phục Bae Yong Joon chính là sự giản dị và bền bỉ của một ngôi sao. Không scandal nổ tung trời để được nổi tiếng, chỉ duy nhất một mối tình công khai với người hâm mộ, anh lặng lẽ cống hiến.

Trong suốt 8 tháng quay 66 tập phim Mối tình đầu, anh luôn là người ngồi lại một mình khi các diễn viên khác đã rời trường quay. “Tại sao mình không thể diễn tốt hơn. Mình có thể làm tốt hơn. Thật xấu hổ”, anh đã luôn chất vấn mình như vậy suốt hàng tiếng đồng hồ. Đó chỉ là một chi tiết nhỏ cho thấy sự tâm huyết, bền bỉ đã trở thành tính cách ăn sâu vào con người anh.

Bae Yong Joon: Từ ổ chuột đến sao hạng A - 7

Thời điểm đầu khởi nghiệp, Bae Yong Joon luôn trăn trở trong từng vai diễn

Giờ đây, Bae Yong Joon đã trở thành một ngôi sao lớn của châu Á. Anh vẫn giữ được nếp sống không phô trương. Anh là người nghệ sỹ có thu nhập cao nhất xứ Hàn. Chia sẻ về quan điểm chi tiêu, Bae Yong Joon cho hay: “Tôi luôn muốn tiền sinh ra tiền và nó phải được dùng theo một mục đích nhất định, không thể bừa bãi”.

Nhìn lại những hình ảnh trong phim của Bae Yong Joon từ năm 1997 đến năm 2004

Dưới đây là những tấm hình từ bộ sách ảnh của Bae Yong Joon thực hiện tại New York:

Bae Yong Joon: Từ ổ chuột đến sao hạng A - 8

Áo sơ mi, quần lửng, rất đời trên đường phố New York

Bae Yong Joon: Từ ổ chuột đến sao hạng A - 9

Lặng lẽ cafe đen

Bae Yong Joon: Từ ổ chuột đến sao hạng A - 10

Thư thái trong một quán ăn nhẹ

Bae Yong Joon: Từ ổ chuột đến sao hạng A - 11

Và không quên mang theo chiếc camera quen thuộc của mình để ghi lại những khoảnh khắc của cuộc sống

Bae Yong Joon: Từ ổ chuột đến sao hạng A - 12

Bae Yong Joon: Từ ổ chuột đến sao hạng A - 13

Bae Yong Joon: Từ ổ chuột đến sao hạng A - 14

Hình ảnh chụp lại trên họa báo

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Showbiz Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN