Trước “tháng cô hồn”, xe ô tô nhập khẩu về Việt Nam lập kỷ lục

Thứ Tư, ngày 04/08/2021 17:00 PM (GMT+7)

Trước tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) lượng xe ô tô nhập khẩu về nước tăng mạnh, đây cũng là tháng lượng xe ô tô nhập khẩu về nước cao nhất từ đầu năm đến nay.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến tháng 7 âm lịch, dân gian quen gọi là tháng Ngâu, "tháng cô hồn". Dù không có cơ sở, tâm lý của không ít người là kiêng bỏ tiền mua sắm nhà cửa, xe hơi và những đồ đạc có giá trị trong tháng này. Dự báo, tâm lý kiêng cữ mua xe hơi sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh số bán xe của các hãng trên thị trường.

Trước “tháng cô hồn”, xe ô tô nhập khẩu về Việt Nam lập kỷ lục - 1

Mẫu xe Honda CR-V được ưu đãi 100% thuế trước bạ trong tháng 8

Dù vậy, trước “tháng cô hồn” lượng xe ô tô nhập khẩu về nước đã tăng cao kỷ lục.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong tháng 7, lượng xe nguyên chiếc nhập về đạt hơn 17.000 chiếc, tăng hơn 1.700 chiếc so với tháng trước. Tháng 7 cũng trở thành là tháng có lượng xe nhập về cao nhất năm nay.

Thống kê từ Tổng cục Hải quan cho thấy, kim ngạch nhập khẩu ô tô trong tháng 7 đạt trị giá đạt 332 triệu USD, tương đương 445 triệu đồng/xe, mức giá này giảm 0,9% so với tháng trước.

Ước tính đến hết tháng 07/2021, tổng lượng xe ô tô nhập khẩu các loại đạt 98 nghìn chiếc, trị giá đạt 2,1 tỷ USD, tăng 116,9% về lượng và tăng 111,4% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.  

Ngoài lượng xe nhập tăng ồ ạt, trong những tháng vừa qua, xe lắp ráp trong nước cũng có mức tăng nhanh.

Theo báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), hết tháng 6, lượng xe lắp ráp trong nước bán ra tăng hơn 29%, trong khi đó xe nhập tăng 59% so với cùng kỳ năm trước.

Hiện nay nhiều tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, trong đó có cả Hà Nội và TP HCM. Trong khi đây là hai trung tâm kinh tế lớn cả nước, nơi tiêu thụ gần 50% lượng xe mới trên thị trường. Do đó, việc giãn cách xã hội đã và đang ảnh hưởng lớn đến doanh số bán hàng của rất nhiều hãng xe, doanh nghiệp xe hơi khác nhau.

Tuy nhiên, để kích cầu mua sắm xe của người dân trong thời gian nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 và trước “tháng cô hồn”, ngay những ngày đầu tháng 8 nhiều hãng xe đã tung ra các chương trình ưu đãi, khuyến mại lớn.

Theo đó, Honda Việt Nam phối hợp cùng các nhà phân phối ô tô triển khai chương trình khuyến mại hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua xe Honda CR-V trong tháng 8.

Với giá bán xe đang dao động từ 998 – 1.118 triệu đồng, khách hàng mua xe Honda CR-V có thể tiết kiệm từ vài chục đến cả trăm triệu đồng.

Trong khi đó, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cùng hệ thống đại lý trên toàn quốc triển khai chương trình ưu đãi lệ phí trước bạ lên đến 30 triệu đồng cho khách hàng mua xe Toyota Vios trong tháng 8.

Với gói hỗ trợ này thì giá xe Vios sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn và cạnh tranh với các mẫu xe khác cùng phân khúc trên thị trường.

Nguồn: http://danviet.vn/truoc-thang-co-hon-xe-o-to-nhap-khau-ve-viet-nam-lap-ky-luc-5020214816582637.h...

Đại gia Hải Phòng chi 15 tỷ mua Mercedes- Maybach GLS 600, lộ dàn xe sang siêu khủng

Trước Mercedes – Maybach GLS 600, trong bộ siêu tập xe của đại gia Hải Phòng còn có rất nhiều dòng xe hạng sang giá trị hàng...

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung