Thái Bình: Hàng vạn con cá chép chết "đỏ ao" trước dịp ông Công, ông Táo

Thứ Hai, ngày 13/01/2020 13:00 PM (GMT+7)

Hàng vạn con cá chép đỏ đang được người dân nuôi trong ao để phục vụ cho tết ông Công, ông Táo bỗng chết trắng bụng. Số lượng ước tính khoảng hơn 5 tạ, thiệt hại gần 40 triệu đồng.

Sự kiện:

Tết Nguyên đán

Thông tin từ Công an huyện Kiến Xương, Thái Bình cho biết, đơn vị đang phối hợp với chính quyền địa phương xác minh, điều tra nguyên nhân ao cá của gia đình ông Trần Văn Thạch (SN 1960, trú thôn Nguyệt Lâm, xã Vũ Bình) bỗng nhiên chết trắng.

Thái Bình: Hàng vạn con cá chép chết "đỏ ao" trước dịp ông Công, ông Táo - 1

Những ao cá chép đỏ được người dân xã Vũ Bình đầu tư cho ngày ông Công, ông Táo

“Ngày 23/12, chúng tôi nhận được đơn trình báo của gia đình ông Thạch với nội dung ao cá chép đỏ nuôi để phục vụ vào tết ông Công, ông Táo chuẩn bị đến dịp thu hoạch thì bỗng nhiên chết hàng loạt” - Trung tá Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Công an huyện Kiến Xương cho biết.

Trao đổi với phóng viên, ông Thạch cho biết, từ giữa tháng 6/2019 gia đình ông đã mở rộng nuôi thả 5 ao cá với tổng diện tích gần 2ha mặt nước. “Tôi thả cá giống truyền thống cùng với hàng triệu cá chép đỏ và cá chép trắng để phục vụ cho dịp tết ông Công, ông Táo sắp tới” - ông Thạch cho biết.

Thái Bình: Hàng vạn con cá chép chết "đỏ ao" trước dịp ông Công, ông Táo - 2

Hàng loạt các chép đỏ trong ao nhà ông Thạch chết nổi sau 1 đêm.

Theo ghi nhận của phóng viên, ao nuôi cá của gia đình ông Thạch nằm sát đường thôn, được rào chắn bằng lưới thép B40. Xung quanh các hộ dân khác cũng nuôi thả cá, tuy nhiên, các ao bên cạnh không phát hiện ra cá bị chết.

“Tôi nghi ngờ có kẻ nào đó đầu độc, phá hoại bởi nếu ảnh hưởng về tự nhiên, thời tiết thì các ao bên cạnh cũng sẽ bị, chứ không chỉ riêng ao của gia đình tôi” - ông Thạch cho biết thêm.

Thái Bình: Hàng vạn con cá chép chết "đỏ ao" trước dịp ông Công, ông Táo - 3

Ông Thạch nghi ngờ có kẻ đầu độc, phá hoại ao cá nhà mình

Cá chép phục vụ cho việc phóng sinh trong dịp ông Công, ông Táo hàng năm với khối lượng lớn, người dân xã Vũ Bình ngoài việc nuôi thả cá thương phẩm cũng đầu tư thêm về mô hình nuôi cá phóng sinh này. Cũng theo ông Thạch, số lượng cá chết lên đến khoảng 5 tạ, ước tính tổn thất khoảng 40 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/thai-binh-hang-van-con-ca-chep-chet-do-ao-truoc-dip-ong-cong-...

Loại cá ”quen mà lạ”, vừa giống cá chép, vừa giống cá trắm, giá hơn 200.000đ/kg

Cùng họ với cá chép, trông giống cá trắm cỏ nhưng loài cá này hiếm và đắt hơn nhiều.

Theo Giang Vương (Dân Việt)

sự kiện Tết Nguyên đán