Spa tạm đóng cửa vì Covid-19, siêu mẫu Anh Thư mỗi ngày làm cả tạ kim chi để bán

Thứ Ba, ngày 22/06/2021 16:05 PM (GMT+7)

“Chưa bao giờ tôi nhặt nhạnh tiền nhỏ như vậy nhưng khi bắt tay vào làm kim chi để bán, ai cũng khen ngon nên tôi vui lắm, làm không biết mệt mỏi, có hôm 4 giờ sáng mới xong”.

Đó là chia sẻ của người mẫu, diễn viên Anh Thư về cơ duyên đến với công việc bán kim chi trong thời gian giãn cách xã hội.

Là siêu mẫu nổi tiếng và diễn viên góp mặt ở nhiều bộ phim, trước đây khi chưa xuất hiện dịch Covid-19, Anh Thư khá bận rộn. Ngoài ra, công việc kinh doanh Spa của cô cũng chiếm gần hết thời gian hàng ngày.

Vì vậy, chỉ thi thoảng cô mới “trổ tài” nấu nướng cho người thân, bạn bè vào những dịp đặc biệt.

Tuy nhiên, từ ngày 1/6, Spa của Anh Thư phải tạm đóng cửa khi TP. HCM thực hiện giãn cách xã hội. Vốn bận rộn luôn tay luôn chân nhưng khi được nghỉ “xả hơi”, sau thời gian thư giãn thì cô lại thấy buồn nên liền bắt tay vào công việc nấu nướng, chế biến các món ăn cho người thân và bạn bè.

Spa tạm đóng cửa vì Covid-19, siêu mẫu Anh Thư mỗi ngày làm cả tạ kim chi để bán - 1

Kim chi củ cải do siêu mẫu Anh Thư tự tay làm để bán.

Theo Anh thư, cô biết đến món kim chi từ năm 2007 khi sang Hàn Quốc để đóng phim. Sau khi về nước, tìm khắp Sài Gòn không thấy địa chỉ nào bán kim chi hợp khẩu vị của mình nên cô tự tay thử nghiệm làm và thành công.

Từ đó đến nay, trong tủ lạnh nhà cô luôn có sẵn kim chi để phục vụ bữa ăn hàng ngày. “Kim chi chỉ là một trong những món tôi chế biến rồi gửi tặng người thân, bạn bè, khách hàng thế nhưng ai cũng khen ngon. Tôi nói vui là sẽ mở công ty chuyên làm kim chi để bán. Ai ngờ, mọi người đặt hàng tới tấp, trả lời không kịp”, Anh Thư nói.

Spa tạm đóng cửa vì Covid-19, siêu mẫu Anh Thư mỗi ngày làm cả tạ kim chi để bán - 3

Cô khá cẩn thận trong khâu chuẩn bị nguyên liệu.

Spa tạm đóng cửa vì Covid-19, siêu mẫu Anh Thư mỗi ngày làm cả tạ kim chi để bán - 4

Theo cô, yếu tố quan trọng nhất khi làm kim chi là nguyên liệu phải thật tươi mới.

Vì hạn chế tụ tập, cô phải một mình làm hết các công đoạn từ đặt mua nguyên liệu chuẩn của Hàn Quốc đến sơ chế và đóng hộp. Ban đầu, mỗi ngày cô chỉ làm từ 30-40kg kim chi nhưng đến nay, mỗi ngày cô làm gần 1 tạ để giao cho khách.

Tất bật từ 7 giờ sáng với gần 1 tạ cải thảo, cà rốt, su hào, củ cải trắng Hàn Quốc, lê, hành lá và nước sốt… có nhiều khi, cô thức thâu đêm và làm đến tận 4 giờ sáng mới xong.

Spa tạm đóng cửa vì Covid-19, siêu mẫu Anh Thư mỗi ngày làm cả tạ kim chi để bán - 5

Cô tự tay chọn lựa nguyên liệu, sơ chế và chế biến.

“Tôi làm không kịp bán nhưng vui lắm vì nhận được lời khen của mỗi người khi mua kim chi là tôi quên hết mệt mỏi. Ngày cao điểm tôi làm khoảng 1 tạ kim chi”, Anh Thư chia sẻ.

Theo cô, để kim chi có độ giòn, ngọt và ngon nhất thì nguyên liệu phải tươi mới nhất. Cô phải đặt củ cải Hàn Quốc, cải thảo Đà Lạt và các nguyên liệu khác ở siêu thị để đảm bảo chất lượng, an toàn nhất.

Spa tạm đóng cửa vì Covid-19, siêu mẫu Anh Thư mỗi ngày làm cả tạ kim chi để bán - 6

Từ vài chục kg kim chi ban đầu, có ngày cao điểm cô làm gần 1 tạ kim chi để giao cho khách.

Nguyên liệu đắt đỏ, làm lại rất kỳ công nhưng mỗi kg kim chi thành phẩm cô bán ra với giá 150.000 đồng nên khách hàng ủng hộ rất đông. Tuy nhiên, cô cho biết, hết giãn cách xã hội cô sẽ nghỉ bán kim chi.

“Hết giãn cách xã hội thì công việc tại spa lại khiến tôi bận rộn. Ngoài ra, tôi chuẩn bị đóng vai chính trong bộ phim truyền hình dài 80 tập nên chắc chắn không có thời gian để bán kim chi nữa”, Anh Thư cho hay.

Spa tạm đóng cửa vì Covid-19, siêu mẫu Anh Thư mỗi ngày làm cả tạ kim chi để bán - 7

Hiện tại, cô khá bận rộn với công việc tại "công ty" làm kim chi.

Spa tạm đóng cửa vì Covid-19, siêu mẫu Anh Thư mỗi ngày làm cả tạ kim chi để bán - 8

Có ngày, cô làm luôn tay luôn chân đến tận 4 giờ sáng mới được nghỉ nhưng được mọi người khen ngon là quên hết mệt mỏi.

Spa tạm đóng cửa vì Covid-19, siêu mẫu Anh Thư mỗi ngày làm cả tạ kim chi để bán - 9

Dù đắt khách nhưng cô cho biết, sau khi hết thời gian giãn cách, công việc khá bận rộn nên không biết cô có tiếp tục công việc bán kim chi hay không.

Nguồn: http://danviet.vn/spa-tam-dong-cua-vi-covid-19-sieu-mau-anh-thu-moi-ngay-lam-ca-ta-kim-chi-de-ba...

Người giàu thứ 3 Việt Nam cho công ty mượn tài sản để vay hàng nghìn tỷ đồng

Chỉ trong hơn nửa tháng, người giàu thứ 3 Việt Nam liên tục cho doanh nghiệp của mình mượn tài sản để vay số tiền gần...

Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ
Báo lỗi nội dung