Sau vụ bé gái rơi từ tầng 12A chung cư: Khách gọi “cháy máy” nhờ lắp lưới an toàn

Thứ Ba, ngày 02/03/2021 16:05 PM (GMT+7)

Khách hàng tìm đến các đơn vị cung cấp lưới an toàn nhờ lắp đặt tăng gấp 20-30 lần ngày thường, công nhân làm không hết việc sau sự cố bé gái rơi ở chung cư vừa xảy ra ngày 28/2.

Sau sự cố bé gái rơi từ tầng 12A tại một chung cư ở Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) nhiều gia đình đã tức tốc liên hệ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ lắp lưới an toàn.

Chị Trần Thị Nguyệt, trú tại khu chung cư ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết khi sự việc bé gái rơi ở ban công xảy ra, chị đã gọi ngay thợ đến lắp đặt lưới an toàn cho ban công, cửa sổ.

Sau vụ bé gái rơi từ tầng 12A chung cư: Khách gọi “cháy máy” nhờ lắp lưới an toàn - 1

Lưới an toàn được lắp đặt ngoài ban công của căn hộ chung cư.

“Xem xong video quay cảnh đó ngay lập tức tôi bàn với chồng tiến hành làm vào hôm sau. Ngoài ra, các hộ dân cùng tầng trong tòa nhà cũng đang làm đơn xuống Ban quản lý để lắp lưới an toàn ở cửa hành lang vì trẻ con rất hay chơi ở ngoài”, chị Nguyệt nói.

Nhà không có trẻ con nhưng anh Bùi Tiến Dũng cũng tiến hành lắp lưới an toàn cho căn hộ của mình ở Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) để đề phòng cho các trẻ em khi đến nhà chơi.

Sau vụ bé gái rơi từ tầng 12A chung cư: Khách gọi “cháy máy” nhờ lắp lưới an toàn - 2

Khách hàng nhờ lắp đặt lưới an toàn tăng đột biến khiến nhiều công nhân làm không hết việc.

Theo anh Dũng, toàn bộ tầng 22 của tòa chung cư anh ở cũng đã được lắp lưới an toàn tại các cửa sổ của hành lang

Làm nghề lắp lưới an toàn hơn 10 năm nay nhưng theo anh Hoàng Văn Mạnh, trú tại Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) chưa bao giờ lại có nhiều người gọi điện liên hệ hỏi về lưới an toàn như mấy ngày gần đây.

Theo anh Mạnh, trước đây cũng có một số vụ tai nạn xảy ra ở ban công hay cửa sổ chung cư nhưng người dân không rầm rộ đi lắp lưới an toàn như bây giờ.

“Hai ngày nay, tôi phải nhận được hơn 200 cuộc điện thoại tư vấn và lắp đặt. Đội công nhân 15 người của công ty cũng phải làm việc hết công xuất mà không kịp. Như hôm nay, công nhân phải thi công nốt các đơn ngày hôm qua nên khách đặt hàng bây giờ thì phải ngày mai chúng tôi mới làm được”, anh Mạnh nói.

Sau vụ bé gái rơi từ tầng 12A chung cư: Khách gọi “cháy máy” nhờ lắp lưới an toàn - 3

Nhiều căn hộ vừa lắp lưới để đề phòng tai nạn vừa chống trộm.

Với chi phí từ 160-180.000 đồng/m2, anh Mạnh cho rằng, chi phí để lắp đặt lưới an toàn cho ban công chung cư chỉ từ vài trăm đến 1 triệu đồng/căn, cửa sổ chỉ hết từ 200-300.000 đồng/cửa. Chi phí không nhiều nên hầu hết các gia đình đều muốn lắp đặt sau khi nghe tư vấn.

“Lưới an toàn có lõi bên trong inox, bên ngoài là nhựa chịu nhiệt màu trắng nên không che khuất tầm nhìn và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Khi lắp đặt xong, mỗi gia đình nên để trong nhà 1 chiếc kìm. Khi có sự cố hoặc hỏa hoạn chỉ cần cắt 1 dây là được”, anh Mạnh phân tích.

Sau vụ bé gái rơi từ tầng 12A chung cư: Khách gọi “cháy máy” nhờ lắp lưới an toàn - 4

Theo nhiều người, việc lắp lưới an toàn là hết sức cần thiết đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị chức năng của Sở rà soát, kiểm tra các nội dung quy định liên quan đến an toàn sử dụng, an toàn sinh mạng con người cho các công trình, tòa nhà.

Theo đó, Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các phòng: Quản lý xây dựng, cấp phép xây dựng, rà soát giải pháp thiết kế các công trình công cộng và nhà ở.

Trong đó, đặc biệt lưu ý về quy cách thiết kế cầu thang, hành lang, lô gia, thiết kế cửa sổ, hệ thống vách kính ngoài nhà bảo đảm an toàn sử dụng, an toàn sinh mạng con người theo quy chuẩn về nhà ở và công trình công cộng; các tiêu chuẩn thiết kế có liên quan trong quá trình thẩm định thiết kế và cấp phép xây dựng các công trình.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-vu-be-gai-roi-tu-tang-12a-chung-cu-khach-goi-chay-may-nho-lap-luoi-an-toan...

Người dân đổ xô đi ”nhặt” lộc trời đầu năm bất chấp nguy hiểm rình rập

Sau khi khép lại vụ mùa tất bật, thời gian này cũng là lúc bà con tại các buôn làng người địa phương, hớn hở kéo nhau...

Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung