Người Hà Nội xếp hàng đợi đo kiểm khí thải, đổi xe máy cũ nhận 4 triệu đồng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Nhiều người Hà Nội tới xếp hàng tại các đại lý trên địa bàn để được đo kiểm khí thải miễn phí. Chương trình này cũng hỗ trợ người dân đổi xe mô tô, xe gắn máy cũ với chi phí hỗ trợ tối đa 4 triệu đồng.

Người Hà Nội xếp hàng đợi đo kiểm khí thải, đổi xe máy cũ nhận 4 triệu đồng - 1

Từ ngày 12 đến 30/11, Hà Nội tổ chức chương trình "Thí điểm đo kiểm khí thải xe mô tô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên địa bàn Thủ đô" nhằm đánh giá hiện trạng phát thải của xe mô tô, xe gắn máy cũ đang lưu hành, thực thi các giải pháp cải thiện chất lượng không khí và quản lý giao thông hiệu quả.

Người Hà Nội xếp hàng đợi đo kiểm khí thải, đổi xe máy cũ nhận 4 triệu đồng - 3

Chương trình nói trên bao gồm 4 hoạt động: Đo kiểm khí thải, thí điểm tiếp nhận xe mô tô, xe gắn máy cũ mà người dân thải bỏ và hỗ trợ chuyển đổi sang xe máy mới, khảo sát ý kiến người dân về tác động của chính sách kiểm soát khí thải xe máy.

Người Hà Nội xếp hàng đợi đo kiểm khí thải, đổi xe máy cũ nhận 4 triệu đồng - 4

Đối với xe máy đăng ký lần đầu trước năm 2002, thuộc 5 hãng xe Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM, người dân có nhu cầu chuyển đổi sang xe máy mới sẽ được tư vấn, hướng dẫn.

Người Hà Nội xếp hàng đợi đo kiểm khí thải, đổi xe máy cũ nhận 4 triệu đồng - 5

Nếu đáp ứng các điều kiện của chương trình, chủ phương tiện sẽ nhận được các mức hỗ trợ tối đa lên đến 4 triệu đồng (khoản hỗ trợ tùy theo chính sách khuyến mại của từng hãng xe và giảm giá trực tiếp trên giá xe mới)…

Người Hà Nội xếp hàng đợi đo kiểm khí thải, đổi xe máy cũ nhận 4 triệu đồng - 6

Đối với xe máy cũ từ 5 năm trở lên (trước năm 2017), người dân vẫn có thể đến các điểm kiểm tra khí thải để được đo kiểm miễn phí và được tặng dầu nhớt. Trường hợp xe không đạt chuẩn khí thải sẽ được hỗ trợ một phần chi phí bảo dưỡng tối đa không quá 200.000 đồng/xe để sửa chữa các bộ phận liên quan đến khí thải.

Người Hà Nội xếp hàng đợi đo kiểm khí thải, đổi xe máy cũ nhận 4 triệu đồng - 7

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, Hà Nội cũng bố trí 24 điểm tư vấn, hỗ trợ người dân chuyển đổi xe máy cũ thải bỏ lấy xe máy mới ở các quận huyện, thị xã gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, Long Biên, Nam Từ Liêm, Sơn Tây và Thường Tín.

Người Hà Nội xếp hàng đợi đo kiểm khí thải, đổi xe máy cũ nhận 4 triệu đồng - 8

Theo ghi nhận của phóng viên trong hai ngày cuối tuần, nhiều người dân đã đến các đại lý để được đo kiểm khí thải miễn phí.

Người Hà Nội xếp hàng đợi đo kiểm khí thải, đổi xe máy cũ nhận 4 triệu đồng - 9

Tại đại lý Head Honda trên địa bàn quận Hà Đông, máy đo khí thải được lắp đặt ngay cửa ra vào khu vực bảo dưỡng, kết nối với máy tính. Khách hàng đến sửa xe được nhân viên hãng thông báo chương trình kiểm tra khí thải miễn phí. Ngoài kiểm tra khí thải, khách hàng sẽ trả lời hơn 40 câu hỏi khảo sát về tác động của chính sách đo kiểm khí thải tới người dân.

Người Hà Nội xếp hàng đợi đo kiểm khí thải, đổi xe máy cũ nhận 4 triệu đồng - 10

Theo ông Nguyễn Văn Vân, kỹ thuật viên trưởng Head Honda Vũ Hoàng Lê, đơn vị này sẽ kiểm tra lọc gió, bugi, máy và thay dầu sau đó kiểm tra lại, nếu xe vẫn chưa đạt tiêu chuẩn thì sẽ thông báo, tư vấn cho khách để tìm hướng giải quyết.

Người Hà Nội xếp hàng đợi đo kiểm khí thải, đổi xe máy cũ nhận 4 triệu đồng - 11

“Chúng tôi đã bố trí nhân viên phục vụ chương trình đo khí thải, tư vấn cho khách hàng việc thu hồi xe cũ. Trong 2 ngày đầu tiên thực hiện thí điểm, lượng khách hàng đến đăng ký đo khí thải khá đông. Sau khi đo khí thải cho hơn 100 xe máy thì có khoảng 60 xe vượt quá tiêu chuẩn. Hiện nay xe của khách hàng đa số được sử dụng và từ năm 2013 đến nay, không có xe nào từ năm 2002 để thực hiện đổi cũ lấy mới”, ông Vân cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-ha-noi-xep-hang-doi-do-kiem-khi-thai-doi-xe-may-cu-nhan-4-trieu-dong-502...

9x thổi hồn vào củ quả, có tác phẩm bán giá hàng triệu đồng

Từ củ cải, bí đỏ, cà rốt..., chàng trai trẻ đã cắt tỉa thành nhiều hình thù khác nhau. Giá bán mỗi tác phẩm lên đến...

Chia sẻ
Theo Châu Dương (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung