Nghỉ làm vì dịch Covid-19, cô gái trẻ bất ngờ bán thứ này lại thu cả triệu đồng/ngày

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Vì nghỉ làm do dịch Covid-19, cô gái trẻ này không biết làm gì đành đăng bán thử sản phẩm của bố mẹ làm ra. Cô không ngờ lại được mọi người đặt mua ầm ầm, mỗi ngày đều chốt đơn mỏi tay.

Là người làm cho một công ty vàng bạc đá quý ở Hà Nội, chị Thủy (Hoàng Mai, Hà Nội) nghỉ làm ở nhà gần 1 tháng nay do dịch Covid-19. Không có việc gì làm, sẵn bố mẹ ở ngoại thành Hà Nội lại chuyên làm các loại bánh như: bánh chưng, bánh nếp, bánh khoai…, chị đăng bán thử lên mạng xã hội xem thế nào.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ lại được mọi người đón nhận nhiều đến như vậy. Ngay ngày đầu tiên đăng bán, tôi đã bán mấy trăm chiếc bao gồm các loại”, chị vui vẻ chia sẻ.

Tính đến nay, chị mới bán các loại bánh này được khoảng nửa tháng nhưng hầu như ngày nào chị cũng chốt được hàng trăm đơn. Mấy ngày đầu, chị chốt đến hơn 300 chiếc/ngày. Đỉnh điểm 2 ngày gần đây, mỗi ngày chị chốt đến 700 chiếc bánh các loại.

Nghỉ làm vì dịch Covid-19, cô gái trẻ bất ngờ bán thứ này lại thu cả triệu đồng/ngày - 1

Có ngày chị chốt lên đến 700 chiếc bánh các loại.

Theo chị, những chiếc bánh này đều do gia đình chị làm ra, mọi nguyên liệu đều được chọn lựa kỹ càng để làm bánh. Vì nhà chỉ có bố mẹ chị làm nên chị không dám nhận quá nhiều. Mỗi ngày, chị chỉ dám nhận số lượng khoảng 200-300 chiếc để đảm bảo trả đúng theo thời hạn đã hẹn.

“Hai hôm nay, khách đặt nhiều quá. Tôi còn thức đến gần sáng để ghi lại đơn, sợ sót đơn nào. Khi ghi đơn xong, tôi lại chuyển số lượng bánh đặt cho bố mẹ tôi ở ngoại thành Hà Nội để làm. Chỉ 1-2 hôm sau, khách sẽ nhận được số bánh đã đặt”, chị chia sẻ.

Hiện, chị bán bánh chưng loại to giá 55.000 đồng/chiếc, loại nhỏ 15.000 đồng/chiếc, bánh khoai 80.000 đồng/chục, bánh nếp 80.000 đồng/chục.

Nghỉ làm vì dịch Covid-19, cô gái trẻ bất ngờ bán thứ này lại thu cả triệu đồng/ngày - 2

Chị Thủy thường bán số lượng bánh này trong ngày, không bao giờ có hàng tồn.

Để đảm bảo bánh được ngon nhất, chị Thủy cho biết chị sẽ gom đơn trước, sau đó mới làm bánh. Điều này vừa có thể tiện cho việc sắp xếp vận chuyển, vừa đảm bảo chất lượng của bánh đến tay khách vẫn còn nóng hổi và thơm ngon. “Với cách bán này, tôi chưa bao giờ có hàng dư, mà chỉ thiếu hàng vì có những khách muốn đặt ăn ngay. Cũng có khách muốn đặt vào ngày này nhưng tôi đã nhận đủ số lượng bánh rồi thì sẽ từ chối”, chị cho hay.

Ngoài những vị khách trong nội thành mua, có một vài khách ở ngoại thành và tỉnh khác cũng muốn đặt mua ăn thử. Tuy nhiên, chị đều từ chối vì không thể vận chuyển xa như vậy được.

Hàng ngày, bố mẹ chị sẽ gửi bánh lên từ lúc sáng sớm. Chị nhận về và chia thành các túi, sau đó sẽ thuê ship. Còn chị lại tiếp tục nhận các đơn hàng cho ngày tiếp theo. Chị dự định sẽ bán bánh đến khi nào được đi làm trở lại.

“Công việc kinh doanh này chỉ thời gian nhàn rỗi, không có gì làm như bây giờ, còn tôi chưa có ý định rẽ hướng. Tôi khá thích kinh doanh và nấu nướng, tôi cũng thi thoảng làm món ăn tự làm để bán và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa đủ can đảm để từ bỏ việc làm thuê, trở về nhà kinh doanh riêng”, chị cho hay.

Nguồn: http://danviet.vn/nghi-lam-vi-dich-covid-19-co-gai-tre-bat-ngo-ban-thu-nay-lai-thu-ca-trieu-dong...

8x tận dụng phế phẩm vứt đi làm tinh dầu, bán cả triệu đồng mỗi lít

Đang làm kinh doanh thuận lợi tại thành phố, người đàn ông này bỗng từ bỏ và trở về quê khởi nghiệp với thứ phế...

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung