“Nằm lòng” các mẹo này, mua hàng không lo bị “chặt chém”

Thứ Năm, ngày 12/09/2019 13:00 PM (GMT+7)

Để tránh mua hàng hóa bị đắt, người tiêu dùng cần biết một số mẹo sau đây.

Sự kiện: Kinh Doanh

Thông thường, ở các chợ hay cửa hàng tại các địa điểm du lịch, những người bán luôn nói “thách”, tăng giá tiền lên rất nhiều so với giá trị thật của sản phẩm. Vì vậy, người mua hàng cần biết một số mẹo sau đây để mua được món đồ với giá hợp lý.

Theo kinh nghiệm của nhiều tín đồ mua hàng, người tiêu dùng nên khảo giá trên mạng hoặc đi xem giá tại một số cửa hàng để biết giá bán khoảng bao nhiêu. Điều này giúp bạn hiểu biết hơn về giá cả để đưa ra mức giá phù hợp cho món đồ đó.

Tiếp theo, bạn cần biết trả giá khi mua hàng. Với một số chợ, những người bán thường nói “thách” khá cao. Bạn có thể tìm hiểu trước, để có thể mặc cả “mạnh”, tức là trả giá rất thấp rồi tăng dần lên, mỗi lần tăng từ 10.000 – 20.000 đồng, đến mức giá bạn cho là phù hợp với món đồ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là không nên bộc lộ cảm xúc quá nhiều về việc thích sản phẩm đó. Đó cũng là điều khiến người bán không nói quá giá trị thực của mặt hàng và bạn cũng trả giá dễ hơn.

Để việc mặc cả giá trở nên thuận lợi hơn, bạn có thể tìm lỗi sản phẩm về đường may, vết bẩn... hay sử dụng các từ ngữ chuyên môn của sản phẩm để nói với người bán. Theo tâm lý chung, khi người mua biết rõ về món đồ đó, người bán cũng không nói “thách” nhiều, đưa ra mức giá hợp lý.

“Nằm lòng” các mẹo này, mua hàng không lo bị “chặt chém” - 1

Trong mua sắm, trả giá cũng là một nghệ thuật, giúp người mua có thể bỏ ra số tiền phù hợp mà vẫn sở hữu được món đồ ưng ý.

Cũng theo các tín đồ mua sắm, việc tạo cảm tình và có chút thân quen với người bán cũng là một trong những cách mua hàng thông minh. Thực tế, không ít người bán hàng sẵn sàng giảm giá cho vị khách mà họ có thiện cảm. Đặc biệt, khi bạn tạo chút thân quen, họ cũng sẽ không nói giá quá cao.

Theo đó, việc chọn thời điểm mua sắm, trả giá cũng giúp bạn không bị “hớ” khi mua hàng. Trong lúc cửa hàng nhiều khách, bạn mặc cả giá chắc chắn sẽ khó mua được hàng. Vì người bán không bao giờ muốn những vị khách khác biết được cửa hàng, quán của mình nói “thách” giá cao, ảnh hưởng đến những món đồ bán sau này. Bạn nên lựa chọn lúc cửa hàng chuẩn bị đóng cửa thì sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý mà giá cả hợp lý.

Điều chú ý là những lần đi mua sắm ở chợ cần đi từ 2-3 người để việc trả giá trở nên dễ dàng hơn. Còn đi 1 mình, bạn khó nói lại được với người bán. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn chỗ mua thân quen. Vì người bán rất thích bán cho khách hàng thân thiết, họ sẽ nói giá bán hợp lý với thái độ niềm nở, vui vẻ. Bạn cũng không cần mất thời gian để mặc cả hay mua phải sản phẩm giá quá cao.

Tuy nhiên, nghệ thuật “trả giá” khi mua hàng này không áp dụng với những cửa hàng thời trang có giá niêm yết sẵn hoặc có bảng miễn trả giá. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu trước khi đi mua sắm.

Bỏ túi ngay những mẹo đơn giản để sử dụng bếp hồng ngoại siêu an toàn, tiết kiệm

Không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp hồng ngoại để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện nhất...

Theo Anh Thư (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung