Kích cầu tiêu dùng, nhiều dòng xe khuyến mãi khủng tới 130 triệu đồng/xe

Thứ Hai, ngày 17/05/2021 15:01 PM (GMT+7)

Để kích cầu tiêu dùng, trong tháng 5 này nhiều hãng xe và các đại lý ô tô đã tung hàng loạt khuyến mại, xả hàng. Mức giảm cao nhất tới 130 triệu đồng/xe.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều địa phương hạn chế đi lại nên công việc kinh doanh, nguồn thu nhập của nhiều ngành chịu tác động lớn và lĩnh vực ô tô cũng không ngoại lệ.

Anh Hoàng Tuấn Sang, Trưởng phòng Kinh doanh tại một đại lý ô tô mới trên đường Giải Phóng cho biết, từ đầu tháng đến nay đã gần 3 tuần nhưng cả phòng Kinh doanh có 20 người mà chỉ mới giao được 12 xe, nhiều tư vấn chưa chốt và bán được nổi một xe, trong khi tháng trước đó lượng xe của phòng bán được là hơn 40 xe.

Kích cầu tiêu dùng, nhiều dòng xe khuyến mãi khủng tới 130 triệu đồng/xe - 1

Doanh số bán xe tại các đại lý sụt giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh

Dịch tái bùng phát tại nhiều địa phương nên đã hạn chế nhiều nhu cầu đi lại, mua sắm của khách hàng, đặc biệt là khách tỉnh tuyệt nhiên không có.

“Thi thoảng có một số khách gọi điện hỏi giá xe tham khảo nhưng chưa có ai hẹn tới xem xe. Cả ngày showroom cũng không có bóng khách qua lại. Cứ tình trạng này nhiều anh em tư vấn sẽ không theo nổi nghề”… anh Sang cho hay.

Được biết, đây là tình trạng chung của hàng loạt đại lý ô tô trong thời điểm này. Để kích cầu tiêu dùng, trong tháng 5 này nhiều hãng xe và các đại lý ô tô đã tung hàng loạt khuyến mại, xả hàng với mức giảm tới cả trăm triệu đồng.

Kích cầu tiêu dùng, nhiều dòng xe khuyến mãi khủng tới 130 triệu đồng/xe - 2

Vinfast áp dụng khuyến mãi từ 30 - 50 triệu đồng với một số dòng xe

Mới đây, hãng VinFast cho biết, từ nay đến hết ngày 31/5/2021, VinFast Lux A2.0 phiên bản Tiêu chuẩn và Nâng cao sẽ được ưu đãi 30 triệu đồng, trong khi phiên bản Cao cấp được ưu đãi lên tới 50 triệu đồng. Giá xe sau ưu đãi dao động còn từ 851 triệu đồng - 1,024 tỷ đồng.

Ngoài ra, người dùng còn có thể tiếp cận với mức giá thấp hơn nữa nếu sử dụng voucher ưu đãi và tham gia chương trình Đổi cũ lấy mới của hãng này.

Để cạnh tranh với các dòng xe đối thủ cùng phân khúc, trong tháng 5 này khá nhiều đại lý Toyota đang dành những ưu đãi lớn cho Vios. Điển hình như một số đại lý tại Vĩnh Phúc đang chào bán Vios 2021 bản G (7 túi khí) với mức giá 561 triệu đồng, rẻ hơn 20 triệu đồng so với giá niêm yết.

Thị trường Hà Nội cũng không bỏ qua, một số đại lý đang dành ưu đãi tiền mặt từ 10 – 20 triệu đồng với các phiên bản của Vios 2021. Hơn nữa, khách hàng mua xe còn được tặng kèm gói phụ kiện trị giá khoảng 10 triệu đồng, bao gồm dán phim cách nhiệt, trải sàn da.

Đáng chú ý, không chỉ được đại lý giảm giá, Toyota Vios 2021 còn được hãng tặng bảo hiểm vật chất 1 năm trị giá hơn 11 triệu đồng, chương trình khuyến mãi diễn ra đến hết tháng 5. Như vậy, sau khuyến mại, dòng xe này hiện có giá niêm yết dao động từ 478 – 638 triệu đồng.

Không nằm ngoài cuộc, hàng loạt xe Kia đang nhận được những ưu đãi lớn bao gồm tiền mặt, phụ kiện và bảo hiểm vật chất. Theo đó, hiện Kia Việt Nam đang triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt với tổng trị giá lên đến 77 triệu đồng bao gồm: ưu đãi giá, quà tặng 1 năm bảo hiểm vật chất, quà tặng công nghệ và trang bị cao cấp dành cho 2 mẫu xe Kia Sedona và Kia Sorento.

Với các mẫu xe còn lại như Kia Morning, New Morning, Kia Soluto, Kia Optima, Kia Sorento, Kia Rondo, cũng  được ưu đãi hấp dẫn với tổng trị giá từ 15 - 34 triệu đồng bao gồm: ưu đãi giá và 1 năm bảo hiểm vật chất…

Kích cầu tiêu dùng, nhiều dòng xe khuyến mãi khủng tới 130 triệu đồng/xe - 3

Xe Ford Tourneo hiện đang được ưu đãi cao nhất tới 130 triệu đồng/xe

Hiện mức giảm sâu nhất là 130 triệu đồng/xe được áp dụng với dòng xe Tourneo của hãng Ford.

Một số đại lý Ford tại Hà Nội cho biết, đang áp dụng mức giảm sâu đối với dòng xe Tourneo sau thông tin dòng xe này ngừng lắp ráp và phân phối tại Việt Nam. Cụ thể, một đại lý Ford nằm trên đường Giải Phóng (Hà Nội) đang chào bán giảm tới 130 triệu đồng đối với phiên bản Titanium. Số khác chào bán với mức giảm thấp hơn, khoảng 60-90 triệu đồng, nhưng được tặng thêm một số phụ kiện theo xe hoặc bảo hiểm thân vỏ.

Giá bán không đồng nhất do phụ thuộc vào chính sách và lượng xe tồn kho của từng đại lý. Theo một tư vấn bán hàng, số lượng xe hiện tại còn ít và đều sản xuất năm 2021. Trước đây, Ford Tourneo vẫn được các đại lý bán với mức giá thấp hơn giá đề xuất, nhưng hiện tại là thời điểm giảm sâu nhất kể từ khi dòng xe này mở bán tại Việt Nam.

Ngoài ra, với dòng xe Transit và Everest hiện một số đại lý của Ford ở Hà Nội cũng đang ưu đãi lên tới 80 triệu đồng/xe…

Nguồn: http://danviet.vn/kich-cau-tieu-dung-nhieu-dong-xe-khuyen-mai-khung-toi-130-trieu-dong-xe-502021...

Bất ngờ loại nấm rừng có giá cả triệu đồng/kg, dân vác đèn đi hái từ mờ sáng

Loại nấm này có màu đỏ, thường mọc nhiều sau khi mưa xong và chỉ mọc rộ 1 tuần/tháng, dân đi hái được bao nhiêu thương...

Theo Hồng Hương (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung