Indonesia đổi điện thoại di động lấy gà, ớt

Chủ Nhật, ngày 01/12/2019 08:00 AM (GMT+7)

Một thành phố ở Indonesia đang muốn nhờ tự nhiên lôi kéo trẻ em ra khỏi môi trường internet và các thiết bị thông minh.

Sự kiện: Kinh Doanh

Thành phố Bandung, phía Tây Java (Indonesia) đã khởi động chương trình tặng gà con và hạt giống ớt cho các trẻ em và thiếu niên ở các trường tiểu học và trung học.

Bằng chương trình này, các quan chức thành phố hy vọng trẻ em bận bịu chăm sóc gà con và trồng ớt sẽ rời xa các thiết bị điện tử đang lấy đi tuổi thơ và gây hại cho sức khỏe.

Ông Oded Danial, Thị trưởng Thành phố Bandung còn kỳ vọng, thông qua việc nuôi gà và trồng ớt, những sinh vật tự nhiên sẽ dạy cho học sinh các bài học về các kỹ năng sống và tinh thần trách nhiệm. Ngoài ra, thành phố còn có phần thưởng cho học sinh nào nuôi gà và trồng ớt tốt nhất.

Hơn 2.000 con gà con và hàng ngàn hạt giống ớt được phân phát cho hàng chục trường tiểu học và trung học. Các phụ huynh thành phố Bandung tỏ ra thích thú với chương trình này vì cho rằng việc trồng cây, nuôi gà luôn tốt hơn là chơi điện tử.

Một thống kê của Global Digital cho thấy, người Indonesia chìm đắm trong thế giới trực tuyến gần 9 tiếng/ngày, cao hơn hai tiếng so với toàn cầu.

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/indonesia-doi-dien-thoai-di-dong-lay-ga-ot-873647.html

Trước giờ G đổi 60 triệu số điện thoại: Vẫn lo mất tiền

Chủ thuê bao 11 số có thể không cần phải đến ngân hàng cập nhật số sau khi đổi.

Theo PHƯƠNG MINH (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung