Hà Nội: Thu giữ hàng chục nghìn chai "sữa chua ngoại: không rõ nguồn gốc

Thứ Ba, ngày 22/09/2020 17:30 PM (GMT+7)

Một kho tập kết hàng hóa với hàng nghìn chai sữa chua do nước ngoài sản xuất không rõ chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và giấy tờ vừa bị lực lượng QLTT Hà Nội phát hiện, xử lý.

  

Chiểu tối 21/9, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, Cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra kho hàng tại xã La Phù, huyện Hoài Đức. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn chai sữa chua do nước ngoài sản xuất có dấu hiệu vi phạm, không đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

Hà Nội: Thu giữ hàng chục nghìn chai "sữa chua ngoại: không rõ nguồn gốc - 1

Hàng chục nghìn chai sữa chua không rõ nguồn gốc được phát hiện tại kho hàng thuộc huyện Hoài Đức

Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, chủ lô hàng là Nguyễn Công Chung (SN 1987, trú xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội) không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

"Đối tượng đã sử dụng làng nghề là nơi sản xuất hàng hóa truyền thống để kết hợp mua bán hàng hóa trôi nổi đến đưa ra thị trường. Chúng tôi đã phải theo dõi các nguồn hàng và cung cầu hàng hóa trên thị trường để kịp thời ngăn chặn được lô hàng này", ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội 17, Cục QLTT Hà Nội cho hay. 

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên 10.000 chai sữa chua không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ, không có kiểm định chất lượng, in bằng tiếng nước ngoài, không nhãn phụ bằng tiếng việt.

Hà Nội: Thu giữ hàng chục nghìn chai "sữa chua ngoại: không rõ nguồn gốc - 2

Trong số đó có nhiều lô sữa đã hết hạn sử dụng, nấm mốc bị phát hiện

Bên cạnh những thùng sữa được xem là mới, cơ quan chức năng cũng phát hiện ra những lô sữa đã hết hạn sử dụng, nhiều chai sữa bị nấm mốc, thậm chí còn có cả côn trùng. 

Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, qua kiểm đếm sơ bộ, xác định số hàng hóa khoảng hơn 10.000 chai. Toàn bộ số lượng sữa chua do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không có kiểm định chất lượng về sản phẩm.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ số hàng trên để xử lý theo quy định.

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-thu-giu-hang-chuc-nghin-chai-sua-chua-ngoai-khong-ro-nguon-goc-50202022...

Bào ngư đông lạnh Trung Quốc gắn mác đồ Hàn bán cho dân Việt, giá rẻ không tưởng

Bào ngư đông lạnh Trung Quốc được "phù phép", gắn mác Hàn Quốc rao bán với giá rất rẻ trên mạng, chỉ 15.000-19.000...

Theo Hồng Hương (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh