Cua lột bất ngờ được rao bán với giá chỉ 25 nghìn đồng/con, chị em mua cả chục con về ăn

Sự kiện: Dạo chợ

Nhiều chị em xuống tiền mua cua lột với giá chỉ từ 25-40 nghìn đồng/con cua lột mềm từ đầu đến chân, ăn được cả con không bỏ thứ gì.

Thời gian gần đây, trên các chợ hải sản online hay các khu chợ cư dân của các khu chung cư, bất ngờ xuất hiện vô số bài viết bán cua lột với giá siêu rẻ, chỉ từ 25-40 nghìn đồng/con.

“Cua lột là giai đoạn cua lột vỏ nên vỏ mềm oặt, rất khó sống nên được cấp đông để đảm bảo cua vẫn tươi ngon mà giữ được lâu. Ăn được 100% từ chân tới càng, không bỏ đi tí nào. Cua thịt thơm, gạch son béo ngậy, giàu chất dinh dưỡng”, một người bán hàng tên Hoa rao bán trên một khu chợ hải sản online.

Cua lột được bán với giá "siêu rẻ" trên các chợ online.

Cua lột được bán với giá "siêu rẻ" trên các chợ online.

Theo chị Hoa, cua lột ngon nhất là lăn bột chiên giòn, tiếp đó có thể chế biến món cua lột chiên bơ tỏi, cua lột sốt trứng muối hoặc sốt me. Cua lột được chị Hoa bán theo con với giá 25 nghìn đồng/con hoặc bán theo hộp 10 con với giá 240 nghìn đồng.

Khi được hỏi về nguồn gốc loại cua này, chị Hoa cho biết đây là hàng nhập khẩu từ Myanmar, hạn sử dụng đến tận năm 2025. Tuỳ trọng lượng cua mà giá bán lẻ khác nhau. Khách thích rẻ thì mua loại 60g/con có giá 25 nghìn đồng, đắt hơn là loại 40 nghìn đồng/con size 100-120g/con.

Không chỉ chị Hoa, mỗi ngày có hàng chục bài viết rao bán cua lột với giá rẻ. Hình ảnh đẹp, lời mời chào, quảng cáo hấp dẫn nên được nhiều người quan tâm, đặt mua về ăn thử.

Cua lột đóng thành hộp, đã cấp đông và là hàng nhập khẩu từ Myanmar.

Cua lột đóng thành hộp, đã cấp đông và là hàng nhập khẩu từ Myanmar.

Từng mua 5 con cua lột về ăn thử với giá 25 nghìn đồng/con, chị Nguyễn Thuý, trú tại Hà Đông (Hà Nội) cho biết, 5 con cua chị mua hết 125 nghìn đồng, thêm 40 nghìn đồng tiền vận chuyển là 165 nghìn đồng. Tuy nhiên, chị vứt đi hết không dám ăn.

“Tôi nhận cua về, rã đông xong con cua chảy ra thành nước, còn mỗi cái vỏ không. Tẩm bột chiên lên thì mềm oặt, nếm thử thì mặn chát lại có mùi rất hôi. Sợ quá, tôi không dám ăn luôn”, chị Thuý cho hay.

Thấy hàng hải sản gần nhà bán cua lột với giá 30 nghìn đồng/con, chị Hồng Hạnh, trú tại Hoàng Mai (Hà Nội) cũng đặt luôn 10 con về đãi khách.

“Tôi là khách quen, mua hải sản ở cửa hàng này hơn chục năm rồi, ăn gì cũng thấy ngon nên an tâm. Hôm đó nhà có khách, lại thấy họ bảo có cua lột ngon lắm nên tôi mua về chiên giòn đãi khách. Ai ngờ nhận về con cua bé tí, chỉ nhỉnh hơn con cua đồng, lại là hàng đông lạnh, rã đông xong cua ra nước hết”, chị Hạnh mô tả.

Sau khi rã đông, chị Hạnh lại lăn bột chiên giòn như hướng dẫn của chủ cửa hàng hải sản, tuy nhiên, ăn vào miệng thì thấy vừa mặn vừa tanh, chị không dám bưng ra mời khách.

Con cua lột chị Hạnh mua về rất bé, chỉ nhỉnh hơn cua đồng một chút.

Con cua lột chị Hạnh mua về rất bé, chỉ nhỉnh hơn cua đồng một chút.

Sở hữu hơn 3,5ha đầm nuôi tôm kết hợp nuôi cua tại xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước (Cà Mau), anh Vũ Phong cho biết, cua lột loại nhỏ này nếu đã để đông đá thì thịt cua sẽ bị mất đi, còn lại toàn nước nên quê anh hầu như toàn bỏ đi, không bao giờ bán ra thị trường.

“Cua lột phải là cua đã lớn, năng lượng tích luỹ lớn, đã đạt trọng lượng trên 200g/con trở lên, thịt ngon, gạch vàng, béo và giá cả triệu đồng/kg. Riêng loại cua lột còn nhỏ đã lột ra rồi chỉ còn nước không, chưa cứng lại, không có thịt gì hết nên khi chiên lên không có gì hết”, anh Phong nói.

Ngoài ra, theo anh Phong, con cua khó bảo quản vì khi ướp đá sẽ bị hao thịt, mất thịt, biến chất và có mùi khai. Cua đã để đông lạnh lại có hạn sử dụng cả năm như vậy chắc chắn không ngon, người tiêu dùng không nên mua về ăn.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhìn bên ngoài, loại hải sản này giống con sứa nhưng lại có màu xanh ngọc và được chị em gọi với cái tên mỹ miều “mỹ vị mùa hè” khiến nhiều người tò mò đặt về ăn thử.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tấn Phát ([Tên nguồn])
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN