Công viên dành cho thú cưng mở cửa miễn phí, hút hàng trăm lượt “khách” mỗi ngày

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Công viên chó đầu tiên ở Hà Nội nằm trong khuôn viên công viên Yên Sở, được xây dựng với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng, mở cửa miễn phí cho cộng đồng.

Bên trong công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vừa hình thành một khu vực riêng được quây hàng rào và bố trí các thiết bị bị vui chơi, vận động dành cho chó. Vé vào cửa hoàn toàn miễn phí nên hàng ngày có rất đông người dân mang thú cưng đến đây để chúng được thoả sức vận động.

Công viên dành cho thú cưng mở cửa miễn phí, hút hàng trăm lượt “khách” mỗi ngày - 1

Công viên chó đầu tiên ở Hà Nội nằm trong khuôn viên công viên Yên Sở

Công viên chó (Dog Park) đầu tiên tại Hà Nội được thiết kế và xây dựng từ đầu tháng 7, nằm trong phần đất thuộc công viên Yên Sở, thu hút sự quan tâm và thích thú của người yêu động vật.

Nhiều người dân tỏ ra hài lòng và mong muốn được mở thêm nhiều dự án công viên dành cho chó ở Hà Nội.

Chị Vũ Thị Thanh Thủy (25 tuổi, quận Hoàng Mai) đưa chú chó giống Poodle một tuổi đến Công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) gần nhà dạo chơi.

Chị Thủy cho hay, ngày thường có 2-3 gia đình dắt chó đến, cuối tuần đông hơn, đủ loại.

"Lần đầu tiên tôi thấy một công viên dành riêng cho chó. Công viên rộng, sắp xếp khu vui chơi hợp lý, là điều mà những người yêu động vật như chúng tôi mong muốn", Thủy nói.

Công viên dành cho thú cưng mở cửa miễn phí, hút hàng trăm lượt “khách” mỗi ngày - 3

Công viên mở cửa miễn phí cho cộng đồng

Chị Lan Hương, 30 tuổi, chủ của 2 chú phốc sóc (Pomeranian) đánh giá công viên chó được thiết kế đẹp, rộng rãi và hiện đại. Nhờ nằm trong khuôn viên công viên Yên Sở, nên Dog Park được thừa hưởng không gian mênh mông, nhiều cây xanh và sạch sẽ.

"Công viên chó tạo sự riêng tư cho chủ và thú cưng, đồng thời tránh làm phiền người khác. Từ ngày Hà Nội cấm dắt chó vào phố đi bộ hồ Gươm, thì đây là địa điểm thích hợp để dạo chơi cuối tuần", chị Hương chia sẻ.

Công viên dành cho thú cưng mở cửa miễn phí, hút hàng trăm lượt “khách” mỗi ngày - 4

Nhiều người dân thích thú đưa thú cưng tới dạo chơi dịp cuối tuần

Được biết, công viên dành cho chó do ông Gabe Hernandez (người Mỹ) tài trợ xây dựng, phối hợp cùng Think Playgrounds - đơn vị chuyên làm sân chơi miễn phí cho trẻ em - triển khai từ tháng 6 với kinh phí gần 500 triệu đồng.

Anh Nguyễn Tiêu Quốc Đạt, đồng sáng lập Think Playgrounds (đơn vị chuyên làm sân chơi miễn phí cho trẻ em), phụ trách dự án công viên chó cho biết, đây là không gian an toàn và thân thiện, nơi những chú chó có cơ hội vận động và làm quen với những "người bạn" khác.

Công viên dành cho thú cưng mở cửa miễn phí, hút hàng trăm lượt “khách” mỗi ngày - 5

Dự án được triển khai từ đầu năm 2022 với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng và mở cửa miễn phí cho cộng đồng.

Công viên chó có diện tích 1.650m2 bao gồm các hạng mục chính đảm bảo theo tiêu chuẩn công viên chó tại Mỹ: Hàng rào 2 lớp, cổng vào, khu vui chơi được lắp đặt 4 thiết bị vận động gồm khu hầm lốp, cầu trượt, cầu thăng bằng và chướng ngại vật làm bằng lốp xe ô tô và gỗ; khu cho chó ăn được bố trí các bát bằng inox; khu vệ sinh khoảng 8m2 riêng biệt, được bố trí thùng rác và túi nilon.

Công viên dành cho thú cưng mở cửa miễn phí, hút hàng trăm lượt “khách” mỗi ngày - 6

Công viên dành cho chó do ông Gabe Hernandez (người Mỹ) tài trợ xây dựng

Sau 6 tháng làm thủ tục, tìm địa điểm và gần hai tháng thi công, giữa tháng 7, công viên chó hoàn thiện các hạng mục, bắt đầu hoạt động thử nghiệm.

Cũng theo anh Đạt, dù khái niệm công viên chó ở Việt Nam còn khá mới mẻ, nhưng trên toàn thế giới, mô hình này đã xuất hiện tại nhiều quốc gia như Mỹ, Malaysia, Singapore, Trung Quốc,…

Anh cũng mong muốn mở rộng công viên chó không chỉ ở Hà Nội mà các tỉnh/thành khác, từ đó xây dựng hình mẫu cho những đô thị, khu phố hiện đại và văn minh.

"Tuy nhiên, không dễ dàng tìm được một địa điểm thích hợp thiết kế công viên chó. Hơn nữa, kinh phí cũng là một bài toán khó", anh Đạt nói.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/cong-vien-danh-cho-thu-cung-mo-cua-mien-phi-hut-hang-tram-luot-khach...

Toàn bộ thành viên HĐQT của Chứng khoán BOS xin từ nhiệm

Hai thành viên còn lại của Hội đồng quản trị Công ty chứng khoán BOS vừa xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Chia sẻ
Theo Quỳnh Chi (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung