Chặn đứng 16 tấn gia cầm bốc mùi ôi thối chuẩn bị tuồn ra thị trường

Lực lượng Quản lý thị trường vừa phát hiện và ngăn chặn kịp thời 16 tấn thịt gia cầm bốc mùi ôi thối đang chờ tiêu thụ tại kho hàng đông lạnh.

Chặn đứng 16 tấn gia cầm bốc mùi ôi thối chuẩn bị tuồn ra thị trường - 1

Hàng chục tấn gà, vịt đông lạnh đã bốc mùi ôi thối bị lực lượng QLTT ngăn chặn trước khi đưa đi tiêu thụ.

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, ngày 9/1, đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 6 phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bình Phước đã dừng và khám phương tiện xe ôtô tải đang lưu thông trên đường tại khu vực trạm thu phí thuộc xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Theo kết quả kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trong thùng xe có 1.920kg thịt gia cầm (gà, vịt) đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bốc mùi ôi thiu.

Ông Nguyễn Trung Kiên là tài xế đồng thời là chủ số tang vật vi phạm trên khai nhận, thông qua mạng Zalo và Facebook có quen biết với một phụ nữ tên Tâm, người phụ nữ này gửi địa chỉ để ông Kiên đến giao dịch mua bán tại địa điểm kho hàng thuộc thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Theo địa chỉ được cung cấp, cùng ngày, lực lượng chức năng cùng Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước và Đội Cảnh sát kinh tế, Công an Thị xã Phước Long đã phối hợp khám đối với kho hàng của Công ty TNHH Kỹ nghệ Lưu Nguyễn, địa chỉ tại Tổ 2, khu phố Bình Giang 2, phường Sơn Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước là nơi ông Nguyễn Trung Kiên đã đến mua hàng.

Kết quả khám phát hiện tại kho hàng trên có 14.420kg thịt gia cầm (gà, vịt) đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi ôi thiu. Số thịt gia cầm đông lạnh này được cất giấu trong container lạnh để tại khu vực kho của Công ty TNHH Kỹ nghệ Lưu Nguyễn.

Quá trình làm việc, đại diện Công ty TNHH Kỹ nghệ Lưu Nguyễn cho biết, kho hàng hóa trên được công ty cho ông Lưu Hoàng Thái (sinh năm 1977, địa chỉ Khu phố 8, phường Long Phước, thị xã Phước Long) thuê từ giữa tháng 10/2020 để chứa hàng đông lạnh.

Khai nhận ban đầu, ông Lưu Hoàng Thái khai nhận đã mua gom số thịt gia cầm đông lạnh trên của nhiều đối tượng không rõ lai lịch để bán lại kiếm lời.

Cục QLTT Bình Phước đã chỉ đạo phòng chuyên môn và Đội QLTT số 6 tiếp tục làm rõ để xử lý vụ việc theo đúng quy định.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/chan-dung-16-tan-gia-cam-boc-mui-oi-thoi-chuan-bi-tuon-ra-thi-truong...

Chia sẻ
Theo Ngọc Diệp (Báo Giao thông)
Bùng phát cúm gia cầm Xem thêm
Báo lỗi nội dung