Cá hồi Sa Pa chỉ 110.000 đồng/kg, người bán tiết lộ sự thật

Thứ Sáu, ngày 30/10/2020 17:01 PM (GMT+7)

Những con cá hồi Sa Pa được bán giá rẻ trên thị trường chỉ từ 110.000 đồng/kg khiến nhiều người tỏ ra nghi ngờ về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Người bán và người nuôi nói gì về vấn đề này?

Trên thị trường, người tiêu dùng dễ dàng tìm mua được cá hồi đã cắt khúc hoặc phi lê với giá rẻ, chỉ từ 110.000 – 130.000 đồng/kg.

Khi được hỏi về nguồn gốc, chị Trang (Hà Đông, Hà Nội) khẳng định đây là cá hồi Sa Pa đã làm sạch. Theo chị, mặt hàng này đang có nhiều nên muốn bán giá rẻ để tiêu thụ nhanh.

Không chỉ chị Trang, nhiều người bán khác còn cho rằng bán lỗ để đẩy hàng đi nhanh hơn. “Cá để lâu cũng không ngon và tôi cũng chuẩn bị nghỉ bán nên muốn đẩy hàng đi càng nhanh càng tốt”, một người bán cho hay.

Những lý do này thuyết phục được khá nhiều người tiêu dùng, họ đặt hàng mua rất nhiều sau mỗi bài đăng trên mạng. Mặt khác, một số người lại tỏ ra nghi ngại về chất lượng cá hồi cùng như nguồn gốc của mặt hàng này. Liệu đây có phải là cá hồi Sa Pa hay Trung Quốc? Và các khúc cá này có tươi ngon hay đã để từ rất lâu?

Cá hồi Sa Pa chỉ 110.000 đồng/kg, người bán tiết lộ sự thật - 1

Cá hồi Sa Pa được bán giá khá rẻ, người mua nghi ngại về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm. Ảnh chụp màn hình.

Giải thích về thắc mắc này, anh Bùi Hồng Đức – một người chuyên buôn cá ở miền Bắc – khẳng định đây là cá hồi được nuôi ở Sa Pa, không phải là hàng nhập từ Trung Quốc.

“Sở dĩ cá hồi mùa này giá rẻ là vì thời điểm này bước vào mùa mưa. Khi mưa nhiều, loại cá này dễ bị chết vì thiếu oxy và vi khuẩn từ nước mưa xuống làm cá nhiễm bệnh. Khi cá chết, người nuôi liền vớt lên cắt tiết và xử lý luôn. Nên trên thị trường, người tiêu dùng sẽ thấy cá hồi bán giá rẻ đều là loại phi lê hoặc cắt khúc”, anh phân tích.

Theo anh, số lượng cá hồi trên Sa Pa mùa này chết khá nhiều cần phải tiêu thụ nhanh nên giá rất rẻ. Kể cả cá tươi, giá bán lẻ cũng chỉ từ 200.000 – 250.000 đồng/kg. Còn cá hồi ở Trung Quốc, họ thường nuôi có trọng lượng lớn, không bán những con kích thước nhỏ như vậy.

Theo anh, chỉ có cá hồi nước ta mới có những con nhỏ như vậy. Vì cá giống phải mua giá rất cao mà mùa này cá lại hay nhiễm bệnh, dễ chết nên người nuôi không muốn mạo hiểm, phải bán khi cá được khoảng hơn 1kg.

Một người nuôi cá hồi ở Sa Pa (Lào Cai) lại cho rằng cá hồi bán trên thị trường có rất nhiều loại, anh không dám khẳng định nguồn gốc nó ở đâu.

“Một số người bán cá hồi nhỏ, trọng lượng khoảng trên 1kg thường lấy hàng ở Sa Pa. Nhưng đó lại là những con cá ngất nên giá rẻ, chứ loại tươi phải có giá khoảng 220.000 – 290.000 đồng/kg”, anh cho hay.

Theo anh, người tiêu dùng khó phân biệt được cá nguồn gốc từ Trung Quốc hay Sa Pa vì sự khác nhau không nhiều và không phải ai nhìn cũng biết được. “Về trọng lượng, cá Trung Quốc thường nặng từ 2kg trở lên. Phần thịt có màu sắc không đỏ đẹp, ăn nhạt thịt hơn cá Sa Pa”, anh chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/ca-hoi-sa-pa-chi-110000-dong-kg-nguoi-ban-tiet-lo-su-that-50202030101723159.ht...

Hà Nội: Dừa xiêm bán “giá rẻ như cho”, người bán tiết lộ nguyên nhân

Chỉ 6.000 đồng, người tiêu dùng đã mua được một quả dừa xiêm nặng khoảng hơn 1kg. Với giá bán này, không ít người...

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh