"Ăn theo" bóng đá, nhà hàng, quán cafe "hốt bạc" mỏi tay

Sự kiện: Kinh Doanh

Chỉ cần có một chiếc máy chiếu, các hàng, quán mở dịch vụ xem bóng đá luôn trong tình trạng chật kín khách.

Nhiều quán nhậu, cà phê, trà chanh dự đoán thu về gấp nhiều lần ngày thường khi mở dịch vụ xem bóng đá trận Việt Nam – Thái Lan tối 19/11.

Trao đổi với PV, một số chủ quán cà phê, trà chanh cho biết lượng khách đến quán tại các trận đấu trước đông gấp 5-6 lần ngày thường. “Có nhiều khách đặt bàn trước để xem, tuy nhiên quán không nhận. Ai đến sớm, còn chỗ thì ngồi xem, nếu hết chỗ thì cũng mong họ thông cảm”, chủ quán trà chanh trên đường Phố Viên (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho hay.

"Ăn theo" bóng đá, nhà hàng, quán cafe "hốt bạc" mỏi tay - 1

Hàng, quán có dịch vụ xem bóng đá đều đông nghịt khách vào tối diễn ra trận đấu.

Chị Hương – quản lý một quán trà chanh khác ở khu vực này cũng nhận định những trận đấu trước khách đến quán nhà chị từ rất sớm. Có nhiều người đã đến ngồi uống trà chanh từ 17h30 để nhận bàn trước cho cả nhóm người đến xem bóng đá.

“Vì sức chứa của quán chỉ được hơn 100 người, đó là ngồi tràn ra hết vỉa hè nên nhiều khách đến muộn phải tìm tới quán khác. Trận đấu 14/11 trước, khách đã đến đông chật kín, không còn hở một chỗ nào ngay từ rất sớm, khoảng 18h30”, chị Hương chia sẻ.

Theo chị, quán có các đồ uống giá rẻ, chỉ từ 10.000 – 40.000 đồng/cốc, tùy loại. Đặc biệt, giá cả đồ uống không tăng lên và cũng không thu bất kỳ phí dịch vụ nào nên mọi người đổ vào quán rất đông, chủ yếu là học sinh, sinh viên.

"Ăn theo" bóng đá, nhà hàng, quán cafe "hốt bạc" mỏi tay - 2

Nếu đến muộn, khách hàng sẽ không còn chỗ nào để ngồi.

Chị tiết lộ mức doanh thu trong những ngày diễn ra trận bóng đá đều cao gấp nhiều lần ngày thường. Kéo theo đó, quán cũng phải thuê thêm nhiều nhân viên và chuẩn bị thêm đồ ăn vặt, đồ uống, bàn ghế... gấp nhiều lần ngày thường để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Không chỉ các quán trà chanh, các quán cà phê, lẩu nướng hay quán bia có máy chiếu, màn hình TV to để phục vụ xem bóng đá đều đông nghịt khách vào dịp này. Trước giờ bóng lăn cả tiếng đồng hồ, những hàng, quán này đều không còn chỗ nào để ngồi.

Một số quản lý tại các hàng, quán đó cũng cho biết lượng khách tăng lên rất nhiều, thu nhập cũng cao hơn ngày thường. Tuy nhiên, họ cũng cho rằng kinh doanh trong những dịp này ẩn chứa nhiều rủi ro liên quan. Cụ thể, việc quản lý khách và hóa đơn, đông người rất dễ xảy ra va chạm, mất cắp hoặc hư hỏng đồ đạc.

Theo khảo sát của PV, hầu hếu các hàng, quán mở dịch vụ xem bóng đá đều không tăng giá đồ uống, đồ ăn. Chỉ có một vài quán tăng giá mức nhẹ, dao động khoảng 10.000 – 20.000 đồng/mặt hàng.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/an-theo-bong-da-nha-hang-quan-cafe-hot-bac-moi-tay-1033583.ht...

”Cò vé” vây quanh SVĐ Mỹ Đình, giá vé tăng gấp 6 lần trước trận Việt Nam – Thái Lan

Theo khảo sát của phóng viên, tính đến 9h sáng ngày 19/11 giá vé chợ đen được đẩy cao gấp 6 lần so với giá niêm yết...

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung