9x thu lãi 800 triệu đồng/năm nhờ nuôi con vật này trong bể xi măng

Chỉ đầu tư đúng 30 triệu đồng để nuôi con vật này, cô gái trẻ giờ thu lãi đến 800 triệu đồng mỗi năm.

Sáu năm trước, Lê Thị Minh Thư (27 tuổi, trú tại ấp Hòa Thuận, xã Vĩnh Thạnh, Lấp Vò, Đồng Tháp) quyết định sử dụng toàn bộ số vàng cưới của mình để khởi nghiệp nuôi rắn ri cá. Thời điểm đó, chị đã bán vàng và có số tiền 30 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền này chị đầu tư vào mua 300 con rắn ri cá giống và đầu tư xây bể xi măng để nuôi. Chị cho biết lý do chọn rắn ri cá nuôi vì chị đã tìm hiểu qua, biết loại rắn này hình dạng cũng giống như ri voi nhưng thân hình dài hơn và ít hung dữ hơn. Chưa kể, nó là con vật dễ nuôi, ít công chăm sóc mà đầu ra đang rất ổn.

Chị Thư quyết định nuôi rắn ri cá vì dễ nuôi và đầu ra ổn định.

Chị Thư quyết định nuôi rắn ri cá vì dễ nuôi và đầu ra ổn định.

Sau 6 năm nuôi, hiện tại, chị đã có 2 cơ sở, mỗi cơ sở có 4 bể nuôi. Tổng tất cả 2 cơ sở của chị có 2.000 rắn bố mẹ, mỗi con có trọng lượng từ 1-2kg. Với số lượng này, chị bán 2 tấn rắn thịt mỗi năm và trên 10.000 con rắn giống.

“Rắn giống thì tôi sẽ bán giá từ 45.000 đồng – 80.000 đồng/con, rắn thịt bán được giá khoảng 450.000 đồng/kg. Những con giống sẽ có kích thước khoảng 20-25cm và trưởng thành có kích thước khoảng 50-70cm”, chị chia sẻ.

Dù là con giống hay thương phẩm, chị Minh Thư đều bán hết vì thị trường rất cần. Điều đặc biệt, chị cho biết loại rắn này chăm sóc mất ít thời gian, mỗi tuần chỉ cho rắn ăn một lần, một tháng thay nước hai lần. Công sức bỏ ra ít mà thu lãi rất cao, mỗi năm trừ tất cả chi phí, chị thu lãi khoảng 800 triệu đồng.

Mỗi năm, chị thu lãi đến 800 triệu đồng.

Mỗi năm, chị thu lãi đến 800 triệu đồng.

Rắn trường thành có thể nặng đến 2kg/con.

Rắn trường thành có thể nặng đến 2kg/con.

Thức ăn chủ yếu của rắn ri cá là các loại cá vừa và nhỏ, các loài ếch nhái và các loài giáp xác thủy sản. Chị thường mua cá tạp, mỗi cân chỉ 15.000 đồng mà có thể đủ cho 200 con rắn con ăn hoặc 20 con rắn lớn. Chi phí thức ăn mỗi tháng không nhiều.

Chúng khi trưởng thành có cân nặng từ 500 – 800 gram. Người nuôi nếu chăm sóc kỹ, thức ăn đầy đủ, sau 15 - 18 tháng tuổi rắn có thể đạt trọng lượng từ 1 - 1,7kg/con.

Nếu muốn cho rắn đẻ nhiều, người nuôi phải chọn con bố mẹ trước khi cho rắn phối giống. Cần nhốt chung một nửa là rắn đực, một nửa là rắn cái để rắn đẻ đều và đẻ nhiều. Tốt nhất là chọn những con bố mẹ có trọng lượng trên 800gr và cho giao phối từ đầu mùa mưa, khoảng tháng 5 - 7 âm lịch.

Rắn ri cá mỗi năm con cái chỉ đẻ một lần, bình quân mỗi lần từ 10 - 30 con. Đối với rắn mẹ có trọng lượng trên 2kg có thể đẻ 35 con/lứa.

Rắn ri cá thịt ít nhưng ngọt hơn hẳn so với rắn ri voi, hiệu quả kinh tế rất cao.

Rắn ri cá thịt ít nhưng ngọt hơn hẳn so với rắn ri voi, hiệu quả kinh tế rất cao.

Chị Thư cho biết nuôi rắn ri cá có nhiều cái lợi hơn rắn ri voi. Thịt ngọt hơn rắn ri voi mặc dù ít thịt hơn. Về giá, rắn ri voi giá thương phẩm cao hơn từ 100.000 – 200.000 đồng/kg nhưng rắn ri cá dễ nuôi, dễ chăm sóc hơn nhờ kháng bệnh tốt, tiền đầu tư cũng nhẹ hơn, rất thích hợp với kinh tế hộ gia đình nên hiệu quả kinh tế cao hơn.

Hiện, nhu cầu mua rắn ri cá rất nhiều, các nhà hàng, quán ăn luôn tìm mua và coi rắn ri cá và ri voi là đặc sản quý hiếm ở miền Tây. Theo y học cổ truyền, các loài rắn nước không chỉ thịt ngon, hấp dẫn mà còn có giá trị về dinh dưỡng nên rất nhiều người muốn thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Loại len quý hiếm nhất thế giới: Là thành phần tạo nên chiếc áo giá gần nửa tỷ đồng

Ngày nay, loại len này được dùng làm trang phục cho các triệu phú trên thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Minh ([Tên nguồn])
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN