Xôn xao tin Huỳnh Hiểu Minh đóng Trư Bát Giới

Thứ Năm, ngày 13/02/2014 13:30 PM (GMT+7)

Tiếp nối thành công của Đại náo thiên cung 3D dịp Tết Nguyên đán 2014, phần 2 đang được nhà sản xuất rục rịch chuẩn bị, trong đó nhân vật mới Đường Tăng sẽ do nam tài tử Hồng Kông Cổ Thiên Lạc thủ vai.

Huỳnh Hiểu Minh được nhắm vai Trư Bát Giới

Theo thông báo của trang tin Mtime của Trung Quốc, đoàn phim Tây Du Ký: Đại náo thiên cung/The  Mongkey King đã lên kế hoạch cho phần tiếp theo của  bộ phim. Theo đó, nội dung của phần hai sẽ dựa theo tích truyện kinh điển Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh từ nguyên tác Tây Du Ký.

Thông tin trên đã được giám đốc điều hành Vương Hải Phong từ công ty điện ảnh Tinh Hạo/Filmko Pictures khẳng định: "Cổ Thiên Lạc đã ăn tối cùng tôi, anh ấy đã đồng ý vào vai nhân vật Đường Tăng".

Xôn xao tin Huỳnh Hiểu Minh đóng Trư Bát Giới - 1

Cổ Thiên Lạc đã nhận lời vào vai Đường Tăng trong phần tiếp theo của Đại náo thiên cung.

Cũng theo Mtime, trong đoạn kết phiên bản tiếng Quảng Đông của Đại  náo thiên cung, người xem cũng nhận thấy hình ảnh của nhân vật Đường Tăng xuất hiện. Trong khi đó, nam diễn viên Cổ Thiên Lạc cũng đã thừa nhận trước báo giới: "Tôn Ngộ Không suốt 500 năm chỉ chờ đợi một người, người đó chính là tôi". Câu nói trên của ngôi sao White Storm được cho là ám chỉ vai diễn Đường Tăng sẽ do anh thủ vai.

Trong khi đó, theo giới thạo tin thì vai Trư Bát Giới sẽ do nam tài tử điển trai Huỳnh Hiểu Minh thủ diễn. Chia sẻ về điều này, ông Vương cười và cho biết: "Vẫn chưa quyết định hẳn, còn xem lịch diễn của diễn viên, bây giờ nói ra quá sớm sẽ không công bằng cho diễn viên".,

Trong khi vai diễn của những Chân Tử Đan và Huỳnh Hiểu Minh vẫn chưa được định đoạt, có vẻ  như Châu Nhuận Phát lại là người khá hứng khởi cho phần tiếp tiếp. Được biết, trong buổi phỏng vấn giữa Mtime với ông Vương Hải Phong tại bữa cơm tối thân mật giữa ông với các đồng nghiệp, Phát ca (tên gọi thân mất của Châu Nhuận Phát) cũng có mặt dùng bữa.

Xôn xao tin Huỳnh Hiểu Minh đóng Trư Bát Giới - 2

Nhiều thông tin cho rằng, nam tài tử điển trai Huỳnh Hiểu Minh sẽ nhận vai Trư Bát Giới.

Mặc dù, với điển tích Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh trong nguyên tác Tây Du Ký, những người hâm mộ đều thừa hiểu, không hề có mối quan hệ nào giữa Ngọc Hoàng Đại đế với Bạch Cốt Tinh. Thế nhưng, giám đốc Vương lại cười và tiết lộ: "Trong đoạn cuối của Đại náo thiên cung, chẳng phải Ngọc Đế và Tôn Ngộ Không đã rất hợp nhau đấy sao. Trong phần tiếp theo, Ngọc Hoàng rất có thể sẽ vào vai một cứu binh cho Ngộ Không".

Trong khi đó, một nguồn thạo tin cho hay, hãng Tinh Hạo đang trong quá trình đàm phám với hy vọng Châu Nhuận Phát sẽ tiếp tục tham gia phần hai sắp tới.

Thiếu vắng Tôn Ngộ Không của Chân Tử Đan

Nhân vật Đường Tăng đã được định đoạt tên tuổi diễn viên, song nhân vật chủ chốt là Tôn Ngộ Không vẫn chưa được công bố. Phía nhà sản xuất cũng chưa quyết định ai sẽ là người đảm nhiệm vai diễn nặng ký này. Trong phần đầu, ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan là người thể hiện nhân vật Tôn Ngộ Không hết sức thành công.

Anh đã đến tận vườn bách thú để tìm hiểu cũng như học hỏi về tập quán, sinh hoạt của loài khỉ. Nghiên cứu các phiên bản Tôn Ngộ Không của thế hệ đàn anh, trong đó có tạo hình Tôn Ngộ Không kinh điển của nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng từ phiên bản Tây Du Ký 1986.

Xôn xao tin Huỳnh Hiểu Minh đóng Trư Bát Giới - 3

Nhiều người hâm mộ kỳ vọng Chân Tử Đan sẽ tiếp tục trở lại trong Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh.

Hơn nữa, tạo  hình Tôn Ngộ Không của Chân Tử Đan được sự trợ giúp của đội ngũ hóa trang dày dạn kinh nghiệm từ Hollywood, cùng nhiều trang thiết bị hóa trang hiện đại, cộng với tinh thần yêu nghề của ngôi sao Diệp Vấn, đã giúp khán giả được thấy một Tôn Ngộ Không bằng xương bằng thịt qua sự thể hiện của Chân Tử Đan:

"Chân Tử Đan hiện đang đưa gia đình đi du lịch  nước ngoài, chúng tôi vẫn chưa liên lạc được. Tất nhiên chúng tôi rất hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục nhận vai Tôn  Ngộ Không, tuy vậy việc này vẫn chưa thể vội vàng được", ông Vương Hải Phong nói.

Ngoài ra, thành phần cốt cán của đoàn phim sẽ vẫn tiếp tục góp mặt trong phần tiếp theo của phim, bộ sậu chính bao gồm đạo diễn Trịnh Bảo Thụy và nhà sản xuất Lưu Hiểu Quang.

Sẽ có phần 3 sau Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh

Cũng theo ông Vương Hải Phong, sau khi hoàn thành kịch bản phần tiếp theo của Đại náo thiên cung Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh, đạo diễn sẽ vẫn do Trịnh Bảo Thụy cầm trịch, Lưu Hiểu Quang trong vai trò nhà sản xuất tiếp tục cùng ê-kip Tây Du Ký 3D thực hiện phần hai.

Bắt đầu từ tháng 9/2013, đội ngũ mỹ thuật, hóa trang từ Hollywood, đã nhiều lần được mời đến Trung Quốc tham gia qua trình thiết kế tạo hình cho các nhân vật trong phần hai như Bạch Cốt Tinh, Hoàng Bào lão quái... cũng như gặp gỡ, tiếp xúc với các ngôi sao hàng đầu của điện ảnh Hoa ngữ, những người sẽ góp mặt trong phần tiếp theo của Đại náo thiên cung.

Theo kế hoạch sắp tới của đoàn phim, Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh sẽ khởi quay vào tháng 8/2014, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12/2014. Sau đó sẽ dành thời gian 1 năm cho quá trình sản xuất hậu kỳ, đồng thời sẽ chính thức ra mắt người hâm mộ vào dịp năm mới 2016.

Xôn xao tin Huỳnh Hiểu Minh đóng Trư Bát Giới - 4

Ngay dịp đầu năm 2014, Đại náo thiên cung đã tung hoành các rạp chiếu ở Trung Quốc và nhiều nước châu Á.

Bên cạnh đó, nguồn kinh phí đầu tư cho Đại náo thiên cung trước đó là 70 triệu USD (1,5 nghìn tỷ đồng). Kinh phí dành cho phần 2 sẽ không có gì thay đổi, chỉ có nhân viên từ đội ngũ kỹ xảo quay của Hàn Quốc sẽ được tinh giảm. Nguyên nhân được cho là những bối cảnh quay như động Bạch Cốt hay các cảnh liên quan sẽ được sử dụng hình thức quay trực tiếp với cảnh thật, hạn chế các hạng mục quay trước phông nền xanh.

Được biết, sẽ có 10% nội dung phim sử dụng hình thức quay với bối cảnh thật, bởi ê-kip sản xuất cho rằng, Trung Quốc có rất nhiều các danh lam thắng cảnh tự nhiên phù hợp với yêu cầu về bối cảnh quay của hãng Tinh Hạo. Ngoài phần phim Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh, trong khoảng chục năm tới đây, Tinh Hạo sẽ chuẩn bị cho ra mắt nhiều bộ phim điện ảnh về Tây Du Ký, trong đó rất có thể sẽ có tập phim về Nữ Nhi quốc hay Đại chiến Hồng Hài Nhi...

Hiện tại, theo thống kê của truyền thông Trung Quốc, sau 10 ngày công chiếu (Từ 31/12/2013 đến nay, Tây Du Ký: Đại náo thiên cung đã thu về 800 triệu NDT (2,7 nghìn tỷ đồng), lập nên hàng loạt  kỷ lục trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ. Và để gửi lời tri ân tới sự ủng hộ cua người hâm mộ, nhà sản xuất tiếp tục gửi tới khán giả bộ ảnh chân dung các nhân vật chính trong phim, gồm Tôn Ngộ Không, Ngọc Hoàng, Ngưu Ma Vương (Quách Phú Thành), Thiết Phiến công chúa (Trần Kiều Ân), Nữ Oa (Trương Tử Lâm), Quan Âm (Trần Tuệ Lâm), Nhị Lang Thần...

Xôn xao tin Huỳnh Hiểu Minh đóng Trư Bát Giới - 5

Tôn Ngộ Không - Mỹ Hầu Vương qua sự thể hiện của Chân Tử Đan.

Xôn xao tin Huỳnh Hiểu Minh đóng Trư Bát Giới - 6

Quách Phú Thành vai Ngưu Ma Vương.

Xôn xao tin Huỳnh Hiểu Minh đóng Trư Bát Giới - 7

Trần Kiều Ân vai Thiết Phiến công chúa.

Xôn xao tin Huỳnh Hiểu Minh đóng Trư Bát Giới - 8

Châu Nhuận Phát trong tạo hình Ngọc Hoàng đại đế.

Xôn xao tin Huỳnh Hiểu Minh đóng Trư Bát Giới - 9

Trần Tuệ Lâm vai Quan Âm Bồ Tát.

ưXôn xao tin Huỳnh Hiểu Minh đóng Trư Bát Giới - 10

Hải Nhất Thiên vai Bồ Đề sư tổ.

Xôn xao tin Huỳnh Hiểu Minh đóng Trư Bát Giới - 11

Hà Nhuận Đông vai Nhị Lang Thần.

Xôn xao tin Huỳnh Hiểu Minh đóng Trư Bát Giới - 12

Lương Vịnh Kỳ vai Hằng Nga.

Xôn xao tin Huỳnh Hiểu Minh đóng Trư Bát Giới - 13

Trương Tử Lâm trong vai Nữ Oa.

Xôn xao tin Huỳnh Hiểu Minh đóng Trư Bát Giới - 14

Hạ Tử Đồng vai hồ ly tiên tử Bạch Như Tuyết.

Xôn xao tin Huỳnh Hiểu Minh đóng Trư Bát Giới - 15

Lưu Hoa vai Đông Hải Long Vương.

Xôn xao tin Huỳnh Hiểu Minh đóng Trư Bát Giới - 16

Trịnh Gia Lý vai Na Tra thái tử.

Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Hậu trường phim Tây du ký