Xem phiên bản Diệp Vấn “chuẩn” nhất

Chủ Nhật, ngày 31/03/2013 07:53 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Vai diễn do nam tài tử Huỳnh Thu Sinh đảm nhận được coi là người vào vai hoàn hảo nhất.

Sự kiện: Phim hành động

Một bộ phim hoàn chỉnh nhất về cuộc đời Diệp Vấn

Sau Nhất Đại Tông Sư (The Grandmaster) của đạo diễn Vương Gia Vệ, khán giả Việt Nam sẽ lại tiếp tục được thưởng thức tác phẩm điện ảnh mới nhất về đề tài võ sư Diệp Vấn của đạo diễn Khâu Lễ Đào: "Diệp Vấn: Trận Chiến Cuối Cùng" (Ip Man: The Final Fight), công chiếu tại các rạp từ ngày 5/4/2013. Đây cũng được xem là phần tiếp theo của bộ phim Diệp Vấn Tiền Truyện (The Legend Is Born: Ip Man), từng được đạo diễn Khâu Lễ Đào thực hiện vào năm 2010.

Xem phiên bản Diệp Vấn “chuẩn” nhất - 1

Phim khắc họa một cuộc sống đơn giản của võ sư danh tiếng

Khác với nhiều phiên bản trước, "Diệp Vấn: Trận Chiến Cuối Cùng" khai thác nhiều về cuộc sống khổ cực và sự cô đơn của vị danh sư Diệp Vấn trong những năm tháng cuối đời. Phim sẽ mang đến cho khán giả những góc nhìn mới, đầy đủ, chân thực hơn về Diệp Vấn – người không chỉ là một "võ sư huyền thoại" mà còn là một người đàn ông như bao người đàn ông bình dị khác, vẫn phải đối mặt với cuộc sống cơm áo gạo tiền, bệnh tật, sự cô đơn và khát khao yêu thương …

Phim lấy bối cảnh những năm 1950, khi chiến tranh Thế giới thứ 2 kết thúc, kinh tế Hồng Kông rơi vào khủng hoảng. Lúc bấy giờ, Diệp Vấn (Huỳnh Thu Sinh) vì để đảm bảo sự an toàn cho người thân, đã rời Phật Sơn đến Hồng Kông. Tại đây, ông đã mở trường dạy Vịnh Xuân quyền và thu nhận một số học trò, trong đó có: Trần Tứ Muội (Chung Hân Đồng), Uông Đông (Chu Đình Vũ), Đặng Thanh (Trần Tiểu Xuân), Lương Song (Hồng Thiên Minh), Lý Quỳnh (Tưởng Lộ Hà)… Trừ Đặng Thanh là nhân viên cảnh sát, còn lại đều là những công nhân nhà máy, cuộc sống khá khó khăn và thiếu thốn. 

Xem phiên bản Diệp Vấn “chuẩn” nhất - 2

Trận chiến cuối cùng sẽ khắc họa một mảng rất khác mà khán giả chưa biết về Diệp vấn

Để có tiền chăm lo cho vợ con, Lương Song – một trong các học trò của Diệp Vấn đã lén tham gia thi đấu võ đài. Anh liên tiếp hạ gục các đối thủ bằng Vịnh Xuân quyền, khiến cho gã giang hồ khét tiếng nhất Hồng Kông lúc bấy giờ là Địa Đầu Long (Hùng Hân Hân), hay còn có biệt danh là "Rồng" vô cùng tức giận. Hắn đã dùng mọi cách để ép buộc Lương Song chịu thua nhưng không thành công, bèn cho người giết anh. Để cứu học trò, Diệp Vấn đã quyết định lên võ đài quyết đấu trận chiến cuối cùng với "Rồng"…

Theo võ sư Diệp Chuẩn - một trong hai người con trai của Diệp Vấn, đây sẽ là bộ phim cuối cùng về cha của mình mà ông tham gia đầu tư sản xuất. Ông cho biết: "IP Man: The Final Fight" khác với những bộ phim kungfu và võ thuật trước đây. Một số khía cạnh chưa từng tiết lộ về Diệp Vấn sẽ được chia sẻ trong phim. Đây là bộ phim có thể nói là hoàn chỉnh nhất về cuộc đời của Diệp Vấn. Là đệ tử trung thành và cũng là người kế thừa của ông, tôi tin rằng IP Man: The Final Fight sẽ mang đến một kết thúc đầy đủ và hoàn hảo cho câu chuyện huyền thoại về Diệp Vấn".

Xem phiên bản Diệp Vấn “chuẩn” nhất - 3

Chung Hân Đồng (phải)

 Xem phiên bản Diệp Vấn “chuẩn” nhất - 4

Trần Tiểu Xuân là những học trò của Diệp Vấn

Huỳnh Thu Sinh  - Diễn viên giống Diệp Vấn nhất

Một trong những yếu tố bất ngờ của "Diệp Vấn: Trận Chiến Cuối Cùng" đó là việc Huỳnh Thu Sinh, diễn viên mang hai dòng máu Anh – Trung, được đạo diễn Khâu Lễ Đào chọn vào vai Diệp Vấn. Trước nay, vai diễn này vốn dĩ chỉ dành riêng cho những diễn viên võ thuật và những diễn viên có ngoại hình "bắt mắt".

Xem phiên bản Diệp Vấn “chuẩn” nhất - 5

Xem phiên bản Diệp Vấn “chuẩn” nhất - 6

Hình tượng Huỳnh Thu Sinh vai huyền thoại Diệp Vấn

Nếu so với những diễn viên đã từng đảm nhận vai Diệp Vấn trước đây như Chung Tử Đơn, Đỗ Vũ Hàng hay gần đây nhất là Lương Triều Vỹ, Huỳnh Thu Sinh không có được sự trẻ trung, điển trai và nền tảng võ thuật tốt. Tuy nhiên, với ngoại hình chững chạc và bản lĩnh diễn xuất, anh đã nhận được sự tín nhiệm từ đạo diễn Khâu Lễ Đào.

Mặc dù có vẻ "kém sắc" hơn, song Huỳnh Thu Sinh là một trong những diễn viên gạo cội, từng sở hữu khá nhiều giải thưởng như: Diễn viên chính xuất sắc nhất (phim Beast Cops) tại Giải thưởng của Hiệp hội phê bình Điện ảnh Hồng Kông năm 1999, Diễn viên phụ xuất sắc nhất (phim Internal Affairs) tại Giải thưởng của Hiệp hội phê bình Điện ảnh Hồng Kông năm 2003 và tại Giải Kim Mã 2003, Diễn viên phụ xuất sắc (phim Princess – D) tại Giải Kim Mã 2005…

Xem phiên bản Diệp Vấn “chuẩn” nhất - 7

Khán giả Việt chắc chắn rất háo hức với bộ phim lần này

Với bề dày kinh nghiệm diễn xuất, Huỳnh Thu Sinh đã khắc họa thành công một chân dung khác, "đời" hơn về Diệp Vấn. Đó là hình ảnh một võ sư từng trải và đầy chiêm nghiệm với những triết lý của võ thuật, một người thầy hết lòng yêu thương học trò, một người cha luôn dõi theo những bước đi của con trai, một người chồng chung thủy và một người đàn ông cô đơn sẵn sàng chấp nhận cuộc sống khổ cực để bảo vệ người phụ nữ của mình…

Anh không chỉ để lại nhiều cảm xúc cho khán giả mà còn nhận được nhiều lời khen từ chính con trai của Diệp Vấn. Theo ông Diệp Chuẩn, Huỳnh Thu Sinh chính là diễn viên có tạo hình giống với cha mình nhất.

Trailer phim Diệp vấn

Chia sẻ
Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
sự kiện Phim hành động
Báo lỗi nội dung