Tài tử Diệp Vấn sắp đến Việt Nam

“Tuần Lễ Phim Hồng Kông 2013 tại Việt Nam” là sự kiện điện ảnh tầm cỡ nhất của xứ Hương Cảng lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Trong lễ khai mạc Tuần Lễ Phim Hồng Kông diễn ra vào tối ngày 22/3 sắp tới, đạo diễn phim Diệp Vấn Herman Yau và diễn viên chính Anthony Wong (Hoàng Thu Sinh) sẽ tham dự với tư cách khách mời đặc biệt. 

Trong vòng vài thập kỷ qua, điện ảnh Hồng Kông đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể và vươn lên trở thành một nền điện ảnh được quốc tế công nhận. Chỉ tính riêng trong vòng 10 năm gần đây, nền điện ảnh này đã gặt hái được hơn 300 giải thưởng điện ảnh quốc tế.

Tài tử Diệp Vấn sắp đến Việt Nam - 1

Diệp Vấn là bộ phim đình đám nhất trong Tuần lễ phim này

Trong vòng sáu ngày diễn ra sự kiện, từ ngày 22/3 đến 27/3 (tại TP HCM), khán giả của môn nghệ thuật thứ 7 sẽ có cơ hội thưởng thức những bộ phim đỉnh cao của nền điện ảnh Hồng Kông, được các đạo diễn danh tiếng sản xuất trong vòng ba năm gần đây.

8 bộ phim với các đề tài đa dạng: từ võ thuật kinh điển đến phim hành động, phim tâm lý và phim tình cảm sẽ được gửi tới khán giả Việt Nam dịp này. Bộ phim võ thuật Diệp Vấn: Trận chiến cuối cùng sẽ được trình chiếu mở màn cho sự kiện điện ảnh đặc biệt này.

Ngoài ra, các phim khác được dự kiến giới thiệu trong suốt tuần lễ bao gồm: Đoạt mệnh kim, Thiết thính phong vân, Nghịch chiến, Điệp vụ đối đầu, Luôn có anh bên đời, Mỹ nữ lừa tình, Xuân Kiều và Chí Minh.

Tài tử Diệp Vấn sắp đến Việt Nam - 2

Tài tử Diệp Vấn sắp đến Việt Nam - 3

Những bộ phim đậm chất Hồng Kông sẽ được giới thiệu với khán giả Việt Nam 

Danh sách phim dự kiến chiếu hiện đang trong quá trình kiểm duyệt. Các phim có sự góp mặt của nhiều ngôi sao điện ảnh nổi tiếng như: Thư Kỳ, Chung Tử Đơn, Châu Kiệt Luân, Cổ Thiên Lạc, Tạ Đình Phong, Anthony Wong (Hoàng Thu Sinh)… 

Vé xem phim hoàn toàn miễn phí và được phát trước mỗi giờ chiếu 2 tiếng, ngay tại cụm rạp BHD Star Cineplex Icon 68, tòa nhà Bitexco. Mỗi khán giả được đăng kí tối đa 2 vé.

Ngoài chương trình chiếu phim, Tuần Lễ Phim Hồng Kông 2013 còn tổ chức một buổi workshop với đạo diễn của bộ phim mở màn Diệp Vấn: Trận chiến cuối cùng, để trao đổi những kinh nghiệm, ý tưởng về nghệ thuật làm phim và sản xuất phim. Sự kiện bên lề này sẽ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 22/3.

Chia sẻ
Thu Thảo
Báo lỗi nội dung