“Vũ điệu trai nhảy” chen chân vào BXH phòng vé Bắc Mỹ

Thứ Ba, ngày 07/07/2015 08:59 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mặc dù có sự tấn công dữ dội từ Kẻ hủy diệt và Trai nhảy, Thế giới khủng long và Inside Out vẫn bảo vệ được ngôi vị phòng vé của mình.

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Tuần này, Kẻ hủy diệt: Thời đại Genisys Magic Mike XXL (Tạm dịch: Vũ điệu trai nhảy) đã có một sự tấn công mạnh mẽ vào phòng vé Bắc Mỹ. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ để 2 tân binh có thể vượt qua Thế giới khủng long Inside Out nên đành ngậm ngùi nhận vị trí thứ 3 và thứ 4 tương ứng.

“Vũ điệu trai nhảy” chen chân vào BXH phòng vé Bắc Mỹ - 1

"Thế giới khủng long" vẫn có doanh thu rất khả quan trong tuần.

Thế giới khủng long của Universal đã tụt xuống vị trí thứ 2 tại tuần qua với 30 triệu USD cho thị trường trong nước, nâng tổng doanh thu trong nước sau 4 tuần ra rạp lên con số 558,2 triệu USD. Vươn lên đầu bảng là Inside Out của Disney với 30.1 triệu USD nội địa cho tuần này. Tổng doanh thu Bắc Mỹ của Inside Out là 246.2 triệu USD.

Đối thủ trực tiếp của Thế giới khủng longKẻ hủy diệt: Thời đại Genisys đã có một tuần đầu tiên tấn công đầy mạnh mẽ vào phòng vé với 28.7 triệu USD cho 5 ngày đầu ra mắt phim. Tổng doanh thu phòng vé của Terminator đã vươn lên con số 44.1 triệu USD - con số khởi đầu khả quan cho sự trở lại của một thương hiệu phim ăn khách.

“Vũ điệu trai nhảy” chen chân vào BXH phòng vé Bắc Mỹ - 2

"Kẻ hủy diệt" chiếm thế thượng phong tại thị trường quốc tế

Tuy nhiên, nếu xét đến chi phí sản xuất lên tới 155 triệu USD, Kẻ hủy diệt đang gặp nhiều rủi ro với doanh thu. Hai hãng phát hành phim là  Paramount và Skydance đã hy vọng bộ phim có thể thu về ít nhất là 55 triệu USD khi ra mắt ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, Kẻ hủy diệt đã gặp phải trở ngại đang kể khi chỉ nhận đánh giá B+ trên CinemaScore, mặc dù bộ phim được ra mắt vào đúng dịp lễ quốc khánh Mỹ.

Tuy nhiên bù lại Kẻ hủy diệt đang có doanh thu rất tốt ở nước ngoài. Phim thu về 74 triệu USD vào cuối tuần này từ 46 vùng lãnh thổ,  nâng tổng doanh thu ra mắt sớm lên 129.6 triệu USD. Kẻ hủy diệt vẫn chưa ra mắt tại các thị trường lớn như Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Ý và Tây Ban Nha, và các nhà sản xuất phim hy vọng có thể kiếm được 300 - 400 triệu USD ở nước ngoài.

Kẻ hủy diệt: Thời đại Genisys được đạo diễn bởi Alan Taylor với sự quay trở lại của Arnold Schwarzenegger trong vai trò Kẻ hủy diệt. Cùng với ông còn có nữ diễn viên Emilia Clarke, Jason Clarke, Jai Courtney và J.K. Simmons.

Đứng ở vị trí thứ 4 là bộ phim Magic Mike XXL khi thu về 12 triệu USD vào ngày cuối tuần và 27.1 triệu USD với 5 ngày ra mắt. Tỷ lệ khán giả nữ đến rạp để thưởng thức những anh chàng vũ công nóng bỏng này lên tới 96% - một con số chưa từng có ở bất cứ bộ phim nào. Magic Mike XXL đã nhận được phản hồi rất tốt từ phía nhà phê bình và khán giả, khi nhận được một điểm A- trên CinemaScore.

“Vũ điệu trai nhảy” chen chân vào BXH phòng vé Bắc Mỹ - 3
Những anh chàng điển trai của Vũ điệu trai nhảy đã mang khán giả đến rạp.

Tại phần phim tiếp theo này, khán giả sẽ không được gặp lại Matthew McConaughey, người đã đóng một vai trò lớn trong việc đem lại thành công bất ngờ trong mùa hè năm 2012 cho Magic Mike XXL. Tuy nhiên, Channing Tatum, trong vai trò một vũ công nam thoát y đã trở lại, cùng với Matt Bomer và Joe Manganiello.

Nằm trong top 5 tuần này là bộ phim hài người lớn Ted 2. Phim đã giảm doanh thu đáng kể khi chỉ mang về 11 triệu USD cho tổng số 58.3 triệu USD doanh thu trong nước.

Một số người trong ngành sản xuất phim nhận định, với những bộ phim độc đáo như Vũ điệu trai nhảy hay Ted, rất khó khăn để có thể sản xuất phần tiếp theo thành công như phần đầu.
Trong tuần tới, một tân binh sẽ lên sàn. Đó là bộ phim tài liệu của Asif Kapadia về cuộc đời và cái chết của ca sĩ người Anh nổi tiếng Amy Winehouse. Bộ phim độc lập này đã được ra mắt tại 6 rạp chiếu phim ở New York và Los Angeles, mang về 37,002 USD - một con số cao với một bộ phim tài liệu. Vào tuần tới, Amy - tên của bộ phim sẽ được mở rộng trên mọi rạp chiếu tại Bắc Mỹ.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần vừa qua:

1. INSIDE OUT

2. JURASSIC WORLD

3. TERMINATOR: GENISYS

4. MAGIC MIKE XXL

5. TED 2

6. MAX

7. SPY

8. SAN ANDREAS

9. ME AND EARL AND THE DYING GIRL

10. DOPE

Chia sẻ
Theo Yên Chi (Hollywood Reporter / Danviet.vn)
sự kiện Phim lẻ bộ
Báo lỗi nội dung