“Khe nứt San Andreas” gây chấn động phòng vé toàn cầu

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Bộ phim mới nhất của Dwayne Johnson đạt doanh thu phóng vé lên tới 53,2 triệu USD tại Bắc Mỹ.

Bộ phim mới nhất của hãng New Line và Warner Bros đã làm rung chuyển các phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần này khi thu về 53,2 triệu USD – doanh thu cao hơn nhiều so với dự kiến.

“Khe nứt San Andreas” gây chấn động phòng vé toàn cầu - 1
The Rock đã làm rung chuyển phòng vé toàn cầu với San Adreas.

San Andreas cũng làm rung chuyển các phòng vé nước ngoài với doanh thu ấn tượng 60 triệu USD từ 60 thị trường. Mexico dẫn đầu doanh thu nước ngoài với 10 triệu USD, con số kỷ lục khi ra mắt với một bộ phim về đề tài thảm họa và đây cũng là doanh thu ra mắt lớn thứ hai của Warners Bros ở thị trường này.

Trong phim San Andreas, người hùng cơ bắp Dwayne Johnson vào vai một phi công trực thăng tìm cách giải cứu gia đình mình giữa thảm họa động đất. Hai hãng phim Warners và Village Roadshow đồng tài trợ và hợp tác sản xuất với chi phí 110 triệu USD.

“Khe nứt San Andreas” gây chấn động phòng vé toàn cầu - 2
Spy của nàng béo Melissa McCarthy tiếp tục có doanh thu khả quan.

Ở thị trường quốc tế, bộ phim Spy của nàng béo Melissa McCarthy tiếp tục gây ấn tượng trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nơi mà nó đã được chiếu trước một tuần so với Mỹ và phần còn lại của thế giới. Phim hài của đạo diễn Paul Feig, tuần này đã thu về thêm 9 triệu USD từ 10 thị trường, nâng tổng doanh thu lên 27,8 triệu USD, trong đó có 11,4 triệu USD $ tại Hàn Quốc.

Còn riêng bộ phim lãng mạn Aloha của Cameron Crowe, vừa ra mắt vào cuối tuần đã không may mắn như những phim cùng thể loại, mặc dù dàn diễn viên của phim bao gồm Bradley Cooper, Emma Stone và Rachel McAdams. Bộ phim chỉ thu về 10 triệu USD khi ra mắt, đây là con số mở cửa thấp nhất của mùa hè đến nay cho một phát hành lớn.

“Khe nứt San Andreas” gây chấn động phòng vé toàn cầu - 3

Dù sở hữu một dàn sao nhưng doanh thu của Aloha vẫn khá ế ẩm.

Ở những nơi khác, Pitch Perfect 2 kết thúc cuối tuần thứ ba của mình với 14,8 triệu USD, nâng doanh thu trong nước lên 147,5 triệu USD. Ở nước ngoài, kiếm thêm từ 46 thị trường cho tổng doanh thu quốc tế là 80.7 triệu USD. Doanh thu này đã giúp Pitch Perfect 2 vượt lên trên con số 200 triệu USD toàn cầu với 228,2 triệu USD đến Chủ nhật.

“Khe nứt San Andreas” gây chấn động phòng vé toàn cầu - 4

Tomorrowland của Disney gặp nhiều khó khăn trong tuần.

Gặp khó khăn trong tuần này là Tomorrowland của Brad Bird khi doanh thu đã giảm 58%, sau 10 ngày, tổng doanh thu ở Bắc Mỹ của Tomorrowland là 63,2 triệu USD. Tổng doanh thu quốc tế của phim này đã lên  70 triệu USD và tổng doanh thu toàn cầu vào khoảng 133,2 triệu USD.

Chia sẻ
Theo Yên Chi (hollywoodreporter / Danviet.vn)
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung