Siêu anh hùng The Avengers thống trị phòng vé toàn cầu

Bộ phim về các siêu anh hùng của Marvel và Disney đã lập nhiều kỷ lục ngay trong ngày đầu ra mắt tại Bắc Mỹ và thế giới.

Tiếp tục theo đà chiến thắng sau ngày đầu công chiếu, tính đến ngày hôm qua, bộ phim Avengers 2: Age of Ultron của đạo diễn Joss Whedon đã thu về 191,3 triệu USD, trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao thứ 2 trong lịch sử, chỉ sau The Avengers – phần 1 của chính loạt phim này.

Siêu anh hùng The Avengers thống trị phòng vé toàn cầu - 1

Tại một số thị trường quốc tế, bộ phim đã được chiếu trước một tuần trước ngày công chiếu chính thức. Tính đến nay, Age of Ultron đã kiếm được 439 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn thế giới lên con số 631 triệu USD. Tính ra chỉ trong 12 ngày, Avengers 2 đã vượt qua doanh thu toàn cầu của các phim về siêu anh hùng đơn lẻ như Captain America, Thor, Iron Man và Iron Man 2.

Tại Bắc Mỹ, mọi sự chú ý đều dồn về Avengers 2 để xem nó có thể đánh bại kỷ lục ra mắt của phần 1 vào năm 2012, tuy nhiên, doanh thu của Avengers 2 vẫn kém phần 1 đến 9%.

Siêu anh hùng The Avengers thống trị phòng vé toàn cầu - 2

Vào tối thứ 7 tuần trước, doanh thu của Avengers 2 bị ảnh hưởng đôi chút bởi trận đấu quyền anh siêu kinh điển giữa của Floyd Mayweather và Manny Pacquiao. Một số nhà quan sát tin rằng, các phòng vé bộ phim có thể đã kiếm thêm 200 triệu USD nếu không có sự cạnh tranh từ sự kiện quyền anh này. Tỷ lệ khán giả đến rạp ngày thứ 7 đã giảm 40% so với thứ sáu ở Los Angeles và San Francisco và hơn 50% ở El Paso, Texas.

Nam giới chiếm 59% khán giả đến rạp vì các siêu anh hùng, trong khi gần 60% người mua vé có độ tuổi 25 tuổi trở lên. Các gia đình chỉ chiếm 22% và 12%  là các thanh thiếu niên.

Siêu anh hùng The Avengers thống trị phòng vé toàn cầu - 3
Disney và Marvel đã chiếm kỷ lục top 3 các phim có doanh thu ba ngày đầu công chiếu, nhờ 2 phần Avengers và Iron Man 3. Age of Ultron đẩy Harry Potter và bảo bối tử thần phần 2 xuống vị trí thứ 4.

Dave Hollis, giám đốc phân phối của Disney cho rằng, đó là một minh chứng cho những "thành tựu phi thường của Marvel" cũng như các nguồn tài nguyên rộng lớn của Disney.

Ở nước ngoài, Avengers 2: Age of Ultron cũng có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại ở một số thị trường cuối tuần này, bao gồm cả Mexico, Brazil, Hồng Kông và Philippines. Nhìn chung, Hàn Quốc dẫn đầu với 55.4 triệu USD, tiếp theo là Anh (48.1 triệu USD), Brazil (29.5 triệu USD), Nga (27.2 triệu USD), Australia (23 triệu USD), Pháp (23 triệu USD), Đức (19.7 triệu USD), Ý (15,2 triệu USD) và Hồng Kông (13,3 triệu USD) và số các lãnh thổ khác.

Siêu anh hùng The Avengers thống trị phòng vé toàn cầu - 4

Việt Nam cũng không nằm ngoài cơn sốt này. Trong 10 ngày vừa qua, bộ phim đã đạt tổng doanh thu 4 triệu USD, với 900.000 lượt khán giả tới rạp và nghiễm nhiên trở thành quán quân phòng vé suốt thời gian đó. Các suất chiếu của Avengers: Đế chế Ultron luôn hết chỗ nhanh chóng, đặc biệt là các suất chiếu ở định dạng IMAX 3D.

Bộ phim Avengers 2: Age of Ultron, được sản xuất với kinh phí 250 triệu USD với dàn diễn viên đã quen mặt như Robert Downey Jr., Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Chris Evans và Scarlett Johansson. Các dàn diễn viên cũng bao gồm Jeremy Renner, Don Cheadle và Paul Bettany.

Trong sự kiện ra mắt phim tại Hàn Quốc, nữ ca sĩ Việt Nam Tóc Tiên đã có cơ hội được trò chuyện cùng các siêu anh hùng. Cùng xem clip Tóc Tiên nói chuyện bằng tiếng Anh cực siêu với các sao Hollywood:

Chia sẻ
Theo Yên Chi (Danviet.vn)
Phim lẻ bộ Xem thêm
Báo lỗi nội dung