Fast 7 vượt mốc 1 tỷ USD doanh thu phòng vé toàn cầu

Sự kiện: Fast & Furious

Chỉ trong 17 ngày, Fast and Furious 7 đã thu về 1,15 tỷ USD cho Universal, trở thành bộ phim đạt mốc doanh thu 1 tỷ USD nhanh nhất trong lịch sử.

Bom tấn mở đầu mùa hè Fast & Furious 7 đã đạt được thành công ngoạn mục khi trở thành bộ phim đạt doanh thu trên 1 tỷ USD trong thời gian ngắn nhất trong lịch sử ngành điện ảnh (17 ngày) – theo tuyên bố chính thức từ ông Nick Carpou, Chủ tịch phát hành của Universal tại thị trường Mỹ và ông Duncan Clark, Chủ tịch phát hành của Universal tại thị trường Quốc tế.

Fast 7 vượt mốc 1 tỷ USD doanh thu phòng vé toàn cầu - 1
 Fast 7 là bộ phim cán mốc doanh thu 1 tỷ USD nhanh nhất trong lịch sử

Với cộc mốc vừa được ghi dấu này, Fast & Furious 7 cũng chính là bộ phim đầu tiên của Universal đạt được mức doanh thu $1 tỷ USD chỉ với lần ra rạp đầu tiên. Trước đó, Jurassic Park được phát hành năm 1993 cũng đem về $1.044 tỷ USD nhưng là sau khi được khởi chiếu lại với định dạng 3D vào năm 2013. 

Trong số doanh thu đáng kinh ngạc đó của Fast & Furious 7, riêng thị trường Trung Quốc đã giúp cho Universal ¼ số tiền nói trên, tức hơn 250 triệu USD. 

Fast 7 vượt mốc 1 tỷ USD doanh thu phòng vé toàn cầu - 2
 Trong đó, riêng thị trường Trung Quốc đã góp 1/4 số tiền

Vào cuối tuần qua, bom tấn toàn cầu Fast & Furious 7 đã mang về thêm 167 triệu USD từ 67 quốc gia tại các phòng vé toàn thế giới, đẩy doanh thu phòng vé quốc tế lên tới 858 triệu USD chỉ trong 19 ngày, đưa tổng doanh thu toàn cầu lên con số 1,15 tỷ USD.

Con số đáng kinh ngạc này đã đưa Fast & Furiuous 7 lọt vào top 10 những bộ phim ăn khách nhất thế giới, chưa tính lạm phát thời giá.

Để có được con số ấn tượng 1,15 tỷ USD, Fast & Furious 7 đã có thêm 250 triệu USD chỉ trong 8 ngày chiếu ở Trung Quốc. Tại đây, Fast 7 đã phá vỡ nhiều kỷ lục để trở thành bộ phim có doanh thu hàng đầu trong lịch sử, vượt qua cả phần 4 Paramount của Transformers: Age of Extinction năm ngoái.

Fast 7 vượt mốc 1 tỷ USD doanh thu phòng vé toàn cầu - 3
 Đây là một trong những bộ phim ăn khách nhất của Universal

Trong những ngày cuối tuần, bom tấn mở màn mùa hè đã thu về 93 triệu USD tại các phòng vé Trung Quốc và trở thành bộ phim Mỹ có doanh thu cao thứ hai sau Transformers: Age of Extinction.

Tại Bắc Mỹ, bộ phim hành động này vẫn tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng trong 3 tuần liên tiếp với 29 triệu USD cho tuần này.

Tại thị trường cuối cùng Fast & Furious 7 mở công chiếu - Nhật Bản, phim cũng đã mang về 6 triệu USD doanh thu trong tuần trước.

Tại Việt Nam, bộ phim tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của khán giả trong dịp cuối tuần qua. Lượt người đi xem bom tấn mở đầu mùa hè đã lên tới 1.499.194, giúp bộ phim cán đích doanh thu 6.020.290 triệu USD (tương đương 129.436.241 tỷ đồng) - tính đến hết Chủ Nhật (19.04.2015).

Chia sẻ
Theo Hoàng Khải (hollywoodreporter / Danviet.vn)
Fast & Furious: Hobbs & Shaw Xem thêm
Báo lỗi nội dung