Video: Màn tỉ thí nghẹt thở của Chân Tử Đan, Hồng Kim Bảo

Thứ Sáu, ngày 30/01/2015 19:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Người xem được chứng kiến hai ngôi sao võ thuật từ hai môn phái võ cùng tỉ thí trong Diệp Vấn 2.

Trong bộ phim hành động võ thuật Diệp Vấn 2: Tôn sư truyền kỳ (2010) của đạo diễn Đạo diễn Wilson Yip, người xem được chứng kiến trận giao đấu giữa hai nhân vật huyền thoại trong làng võ thuật truyền thống Trung Hoa là Diệp Vấn (Chân Tử Đan), cha đẻ Vịnh Xuân Quền và Hoàng Phi Hồng (Hồng Kim Bảo). Đó là trận đối đầu giữa hai môn phái võ lừng danh là Vịnh Xuân quyền và Hồng Gia quyền.

Video: Màn tỉ thí nghẹt thở của Chân Tử Đan, Hồng Kim Bảo - 1

Cuộc đối đầu giữa hai ngôi sao võ thuật lừng danh trong Diệp Vấn 2.

Vịnh Xuân quyền có thế thủ vững như bàn thạch cùng những chiêu thức cận chiến hiểm hóc. Trong khi đó, Hồng Gia quyền lại là môn võ thuật cương ngạnh, có cách đánh bám tấn chú trọng cường lực trong từng thế đòn.

Đặc biệt là trận giao đấu kinh điển được thể hiện khi cả hai võ sư đứng trên một chiếc bàn khá chông chênh. Vì vậy, người xem có thể nhận thấy cả Diệp Vấn và Hoàng Phi Hồng đều phải vận dụng hết khí công để giúp giữ cân bằng cơ thể trụ vững trên bề mặt kém vững trãi như chiếc bàn.

Video: Màn tỉ thí nghẹt thở của Chân Tử Đan, Hồng Kim Bảo - 2

Cuộc tỉ thí giữa Vịnh Xuân quyền của Diệp Vấn với Hồng Gia quyền của Hồng Kim Bảo.

Diệp Vấn 2 tập trung vào những cảnh hành động và nội dung tiếp nối cái kết từ phần 1, tập trung vào những sóng gió trong cuộc đời của Diệp Vấn tại Hồng Kông sau khi ông rời Phật Sơn đến xứ cảng.

Đạo diễn võ thuật của phim là nam tài tử Hồng Kim Bảo cho biết, ông đã thiết kế các bước chuyển động sao cho hài hòa cùng bộ phim và giúp phát triển câu chuyện.

Nhân vật chính trong phim không chỉ thể hiện những nét nổi bật truyền thống của Vịnh Xuân quyền mà còn nhấn mạnh những kĩ thuật chiến đấu tự do trong trận chiến thật sự. Điều này phù hợp với tâm trạng và nhịp điệu của các cảnh quay, giúp cân bằng sự cường điệu của bộ phim với tính khả thi của hành động.

Video: Màn tỉ thí nghẹt thở của Chân Tử Đan, Hồng Kim Bảo - 3

Hồng Kim Bảo kiêm chỉ đạo võ thuật và thủ vai Hoàng Phi Hồng.

Nhưng võ thuật không chỉ là chiến đấu và chiến thắng. Đạo diễn Diệp Vĩ Tín nhấn mạnh: “Mục đích của việc học võ không phải để biết đánh nhau hay giành chiến thắng mà để loại trừ những xúc phạm và hiểu lầm giữa bản thân và người khác để coi trọng và chia sẻ với nhau”.

“Kẻ chiến thắng không chỉ cần dùng đến mỗi cơ thể mình mà còn phải leo lên được những cấp bậc khác – chiến thắng mà không cần chiến đấu. Chúng ta có thể học hỏi điều này thông qua câu chuyện của Diệp Vấn.”

Video: Màn tỉ thí nghẹt thở của Chân Tử Đan, Hồng Kim Bảo - 4

Diệp Vấn 2 từng  là cơn sốt phòng vé của điện ảnh Hoa ngữ.

Phim với cốt truyện li kì hấp dẫn, cộng với đạo diễn và dàn diễn viên nổi tiếng và tài năng như Chân Tử Đan, Hùng Đại Lâm, Hồng Kim Bảo, Huỳnh Hiểu Minh, Thích Tiểu Long...., Diệp Vấn 2 đã tạo ra cơn sốt khi công chiếu rộng rãi tại các rạp Trung Quốc.

Chia sẻ
Long Hy (Dân Việt)
sự kiện Video phim võ thuật
Báo lỗi nội dung