Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Video: Lý Liên Kiệt đấu võ với siêu sao hành động Mỹ

Thứ Tư, ngày 30/07/2014 03:07 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sao Hoa ngữ

Cảnh hành động nghẹt thở giữa Lý Liên Kiệt và ngôi sao hạng A Mel Gibson trong phim Lethal Weapon 4, ra mắt năm 1999. Đây cũng là bộ phim đánh dấu sự chạm ngõ làng điện ảnh Hollywood đầu tiên của ngôi sao võ thuật châu Á.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Vũ khí tối thượng (Lethal Weapon) là loạt phim hành động hài nổi tiếng suốt một thập kỷ từ năm 1987 đến 1998 của ngôi sao gạo cội Mỹ Mel Gilson. Chuyện phim xoay quanh một cặp sỹ quan cảnh sát Los Angeles không ăn ý luôn phải cùng nhau phá án.

Vũ khí tối thượng 4 là tác phẩm hành động cuối cùng trong loạt phim này, ngay khi ra rạp năm 1999 đã thành công vang dội, đứng đầu doanh thu phòng vé Mỹ tuần mở màn và lọt vào top 10 phim có doanh thu cao nhất năm 1999.

Video: Lý Liên Kiệt đấu võ với siêu sao hành động Mỹ - 1

Lethal Weapon 4 là loạt phim khẳng định tuổi của ngôi sao Mel Gibson.

Bộ phim tuy có nhiều cảnh hành động đặc sắc nhưng khiến giới chuyên môn chia rẽ. Khi ra mắt, phê bình gia James Berardinelli nhận định: “Đây có lẽ là tác phẩm điện ảnh tốt nhất trong loạt Lethal Weapon, với rất nhiều kỳ vọng và căng thẳng. Sau phần 3 gây thất vọng thì phần 4 đã lấy lại phong độ cho loạt phim này.”

Trong khi đó, phê bình gia Mỹ Roger Ebert nhận định: “Phim có tất cả những yếu tố kỹ thuật như ba phần trước nhưng lại thiếu một vũ khí bí mật – đây là một điểm đặc trưng của loạt phim. Các nhân vật trong phim đều có những tình huống hành động mạo hiểm và căng thẳng nhưng kịch bản phim không thực sự xuất sắc.”

Video: Lý Liên Kiệt đấu võ với siêu sao hành động Mỹ - 2

Lethal weapon 4 cũng lần đầu tiên giới thiệu với khán giả Bắc Mỹ ngôi sao châu Á Lý Liên Kiệt

Câu chuyện hành động nghẹt thở này lần đầu tiên ra mắt khán giả Bắc Mỹ một ngôi sao mới đến từ châu Á là Lý Liên Kiệt. Trong phim, Lý Liên Kiệt vào vai phản diện chính, kẻ cầm đầu với võ công thượng thừa của hội mafia Tam Hoàng, chuyên gây tội ác liên quan đến buôn lậu và làm hàng giả của người nhập cư vào nước Mỹ.

Nhân vật của Lý Liên Kiệt và nhóm mafia của mình cũng chính là những kẻ mà nhóm sỹ quan dẫn đầu bởi Martin Riggs (siêu sao Mel Gibson đóng) phải tìm cách trừ khử.

Đối với Lý Liên Kiệt, đây là tác phẩm có vai trò quan trọng mang tính quyết định, trong việc mở cửa dẫn lối cho anh đến với phim nói tiếng Anh và đến với khán giả Bắc Mỹ. Đóng vai diễn phản diện đối với nam diễn viên tài hoa châu Á có lẽ là một trong những điều không xứng với tài năng của anh.

Video: Lý Liên Kiệt đấu võ với siêu sao hành động Mỹ - 3

Mel Gibson đấu võ với Lý Liên Kiệt.

Bà Suzanne Joe Kai, đồng sáng lập trang AsianConnection sau này chia sẻ: “Đạo diễn Richard Donner của phim đã tuyển Lý Liên Kiệt vào vai một gã phản diệt đáng nguyền rủa, một trùm băng đảng mafia châu Á, nhưng dù bạn có cố ghét nhân vật phản diện mà Jet đóng đến đâu, khi bạn nhìn vào mắt ngôi sao trong phim sẽ nhanh chóng nhận ra, đây là một vai diễn được tuyển sai."

Bà so sánh thêm: "Giống như người ta tuyển Harrison Ford, Tom Hanks hay Tom Cruise cho vai diễn độc ác vậy, một sự phí phạm tài năng.

Tuy vậy, với vai diễn này, anh đã khẳng định bản thân hơn và khiến người hâm mộ thế giới biết đến nhiều hơn. Sau vai diễn trùm mafia độc ác trong phim này, Lý Liên Kiệt vào vai chính diện trong phim Mỹ là Romeo Must Die 2000. Nhiều phim hành động Hollywood sau đó mời anh đều để lại ấn tượng đẹp như Kiss of the Dragon và Unleashed.

Video: Lý Liên Kiệt đấu võ với siêu sao hành động Mỹ - 4

Một cảnh nghẹt thở cuối phim Lethal weapon 4.

Cảnh hành động đáng nhớ nhất trong phim cũng là cảnh chiến đấu cuối cùng giữa Lý Liên Kiệt và Mel Gibson khi cả hai lực lượng cảnh sát và mafia cùng chiến đấu. Cảnh phim này cũng phô diễn nhiều chiêu thức hành động của Lý Liên Kiệt khi đấu võ tay đôi. 

Cảnh Lý Liên Kiệt chiến đấu nghẹt thở với Mel Gibson trong phim Lethal Weapon 4.

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang