Gia sản "khổng lồ" của Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt phất lên nhờ đóng phim, quảng cáo, kinh doanh bất động sản... và trở thành một trong những ngôi sao giàu có nhất Trung Quốc.

Ngôi sao hành động Lý Liên  Kiệt đã "lăn lộn" với điện ảnh hơn 20 năm. Anh thường vào vai chính  trong hàng loạt các bộ phim bom tấn của điện ảnh Hoa ngữ, đồng thời trở thành ngôi sao võ thuật hàng đầu và được yêu mến ở thị trường Hollywood.

Nhiều nguồn tin cho biết, hiện giá cát-xê của nam diễn viên này tại thị trường Mỹ là 12 triệu USD. Nhiều người đặt câu hỏi, làm thế nào Lý Liên Kiệt thành công như ngày nay và đâu là bí mật đằng sau những cố gắng vượt bậc của ngôi sao Hoàng Phi Hồng?

Gia sản "khổng lồ" của Lý Liên Kiệt - 1

Mới 17 tuổi, Lý Liên Kiệt đã được giao vai chính trong phim Thiếu Lâm Tự. Ảnh: CqNews.

Từ năm 1980, khi mới 17 tuổi, Lý Liên Kiệt đã được đạo diễn Trương Hâm Viêm tin tưởng giao đóng vai nam chính Giác Viễn trong phim Thiếu lâm tự. Phim thành công vang dội và đưa tên tuổi Lý Liên Kiệt thành ngôi sao hành động tiếng tăm, xếp thứ hai sau "vua hài kungfu" Thành Long. Không những thế, trong mắt người hâm mộ lúc này, cái tên Lý Liên Kiệt đã mang thương hiệu của một ngôi sao quốc tế.

Cát-xê đóng phim "khủng"

Đầu những năm 90, Lý Liên Kiệt đến Hồng Kông đóng phim. Anh bắt đầu với bộ phim Hoàng Phi Hồng vào năm 1991 do đạo diễn Từ Khắc dàn dựng. Phim mang lại doanh thu khổng lồ 30 triệu HKD (82 tỉ đồng), gây "chấn động" thị trường điện ảnh Hoa ngữ lúc bấy giờ và làm tốn không ít giấy mực của giới truyền thông Trung Quốc.

Tính đến năm 2007, cát-xê của Lý Liên Kiệt ở Mỹ đã lên đến 15 triệu USD. Anh trở thành một trong những ngôi sao châu Á được trọng nhất ở Hollywood. Cũng trong năm 2007, nam tài tử sinh năm 1963 liên tiếp nhận vai chính trong 3 bộ phim bom tấn Vua kungfu, Đầu danh trạng, Xác ướp 3 và "đút túi" 465 triệu NDT (1,6 nghìn tỉ đồng).

Trong đó, đáng kể nhất là Đầu danh trạng có kinh phí 300 triệu NDT (hơn 1 nghìn tỉ đồng), riêng cát-xê của Lý Liên Kiệt đã chiếm 1/3 tổng kinh phí. Nhà sản xuất "bạo chi" cho Lý Liên Kieetjnhuw vậy là bởi đã nhận định, tên tuổi của ngôi sao này chính là một đảm bảo cho doanh thu phòng vé và độ hốt bạc tại các phòng chiếu.

Gia sản "khổng lồ" của Lý Liên Kiệt - 2

Lý Liên Kiệt (trái) mang về cát-xê "khủng" từ Vua Kungfu. Ảnh: Baidu.

Năm 2011, trong bảng xếp hạng danh sách người giàu nhất Trung Quốc Hurun, Lý Liên Kiệt là người duy nhất trong làng giải trí lọt vào bảng xếp hạng này với tổng tài sản lên đến 2 tỷ NDT (6,8 nghìn tỉ đồng). Cũng năm này, bộ phim Long môn phi giáp đã mang lại cho Lý Liên Kiệt 90 triệu NDT (308 tỉ đồng).

Thu nhập từ quảng cáo

Nhờ danh tiếng từ những phim kinh phí lớn ở thị trường điện ảnh Hoa ngữ lẫn Hollywood, Lý Liên Kiệt cũng trở thành lựa chọn đầu tiên cho các doanh nghiệp muốn quảng cáo sản phẩm. Hiện số sản phẩm mà nam tài tử này làm đại diện cũng khiến anh không thể nhớ nổi.

Theo điều tra của một cơ quan truyền thông của Hồng Kông, trong một quảng cáo trên một đài truyền hình cấp tỉnh vào thời điểm giờ vàng, cát-xê thấp nhất của một ngôi sao chiếm khoảng 30% trở lên trong tổng kinh phí dành cho quảng cáo. Và Lý Liên Kiệt thường xuyên là gương mặt đại diện sản phẩm khung giờ vàng này.

Kinh doanh bất động sản nhờ vợ đảm

Năm 1986, người đẹp Lợi Trí đăng quang ngôi vị Hoa hậu châu Á đài ATV. Cô đến với làng giải trí và tham gia đóng phim. Năm 1998, người đẹp đóng chung với Lý Liên Kiệt trong Long tại thiên nhai. Cơ duyên gắn kết hai người với nhau. Năm 1999, hai người kết hôn. Lợi Trí giải nghệ và chuyên tâm chăm sóc gia đình.

Về làm vợ, Lợi Trí nắm giữ toàn bộ tài chính. Cô đã dùng tiền của chồng rất hiệu quả bằng việc đầu tư mua bán bất động sản. Hơn hai thập niên trước, Lợi Trí đã dùng số tiền 4,4 triệu HKD (12 tỉ đồng) để mua lô bất động sản đắc địa đắt đỏ ở Repulse Bay của Hồng Kông. Sau khi bán đi đã lãi 36 triệu HKD (98 tỉ đồng).

Gia sản "khổng lồ" của Lý Liên Kiệt - 3

Vợ chồng Lý Liên Kiệt và Lợi Trí kết hôn sau 11 năm quen và yêu nhau. Ảnh: 67.

Tuy nhiên, có thời điểm Lợi Trí không tiếc tay đầu tư hàng chục triệu USD khi mua khu biệt thự ở Sơn Đông đúng lúc thị trường bất động sản rơi vào tình trạng đóng băng khiến cô gần như phá sản. Lý Liên Kiệt muốn giúp vợ thoát khỏi cảnh nợ nần, anh đã đồng ý "bán thân" bằng cách ký hợp đồng đóng 6 bộ phim trong 2 năm với Công ty điện ảnh Vĩnh Thịnh với khoản cát-xê 12 triệu HKD (33 tỉ đồng)/một phim. Nhờ đó, Lợi Trí mới thoát được cảnh nợ nần.

Sau đó, 2 vợ chồng vẫn tiếp tục đầu tư vào bất động sản. Lý Liên Kiệt quyết định mua đất ở Thượng Hải với số tiền 200 triệu NDT (684 tỉ đồng). Khu đất này rộng hơn 5.000m2 - diện tích tương đương một khu thương mại tổng hợp cỡ vừa.

Năm 2005, khoảnh đất khổng lồ này được hai vợ chồng đầu tư xây biệt thự và được mệnh danh là "Biệt thự số một ở Trung Quốc", bao gồm cả đường hầm "đặc biệt" nối ba tòa nhà trên mặt đất với nhau. Ba năm sau, Lý Liên Kiệt bán gần như toàn bộ khu biệt thự trên cho ông trùm nhà đất Hồng Kông Lý Gia Thành.

Gia sản "khổng lồ" của Lý Liên Kiệt - 4

Khu biệt thự trên khoảnh đất hơn 5.000m2 ở Phố Đông được Lý Liên Kiệt xây dựng từ năm 2005 - 2007 với trị giá 34 tỉ đồng. Ảnh: Xinhuanet/Nandu.

Được biết, ở khu biệt thự cao cấp của tập đoàn Tomson Group nổi tiếng ở Thượng Hải, gia đình Liên Kiệt đã sở hữu ít nhất một biệt thự hạng nhất.

Ngoài ra, vợ chồng Lý Liên Kiệt còn mua tu sửa lại khu tứ hợp viện cổ kính ở Hậu Hải, Bắc Kinh với giá trị hàng chục triệu NDT. Biến nơi đây trở thành một khu nhà ở sang trọng bậc nhất thành phố Bắc Kinh.

Bên cạnh đó, tại Singapore, vợ chồng Lý Liên Kiệt còn mua một mảnh đất rộng 288m2 trong khu Ardmord Park với 8 triệu SGD (135 tỉ đồng). Nam tài tử mong muốn sau này đưa hai con gái qua đảo quốc Sư tử theo học ngành giáo dục song ngữ vốn được đánh giá cao của nước này. Tháng 10/2013, Lý Liên Kiệt tiếp tục mua một căn hộ cao cấp trong khu biệt thự Binjai Rise có trị giá 20 triệu SGD (337 tỉ đồng).

Một vài hình ảnh khác về "Biệt thự số một" của Lý Liên Kiệt:

Gia sản "khổng lồ" của Lý Liên Kiệt - 5

Quang cảnh bên ngoài tòa biệt thự khổng lồ của vợ chồng Lý  Liên Kiệt. Ảnh: House.

Gia sản "khổng lồ" của Lý Liên Kiệt - 6

Một góc khác của căn biệt thự trên Phố Đông. Ảnh: Nandu.

Gia sản "khổng lồ" của Lý Liên Kiệt - 7

Đây là tòa biệt thự hạng nhất tại Trung Quốc của vợ chồng Lý Liên Kiệt

Gia sản "khổng lồ" của Lý Liên Kiệt - 8

Gia sản "khổng lồ" của Lý Liên Kiệt - 9

Biệt thự nhìn từ ngoài vào

Gia sản "khổng lồ" của Lý Liên Kiệt - 10

Gia sản "khổng lồ" của Lý Liên Kiệt - 11

Gia sản "khổng lồ" của Lý Liên Kiệt - 12

Ở góc nhìn nào, khu biệt thự cũng cho thấy sự xa hoa của nó

Gia sản "khổng lồ" của Lý Liên Kiệt - 13

Cảnh bên trong tòa biệt thự. Ảnh: YxLady.

Gia sản "khổng lồ" của Lý Liên Kiệt - 14

Đường hầm dẫn xuống tòa biệt thự. Ảnh: Xinhuanet.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Nam ([Tên nguồn])
Tài sản khổng lồ của sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN