Video: Lý Liên Kiệt đấu võ Thành Long

Thứ Bảy, ngày 08/03/2014 21:00 PM (GMT+7)

Cuộc đụng độ của họ khiến người xem phải trầm trồ khâm phục và phì cười.

Vua Kung Fu (Forbidden Kingdom) là một tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Rob Minkoff và có kinh phí 70 triệu USD.

Phim được công chiếu quốc tế vào tháng 4 năm 2008, thu hút sự chú ý của đông đảo báo giới và khán giả vì có sự tham gia của hai "đại cao thủ" Thành Long và Lý Liên Kiệt, thêm vào đó là sự góp mặt của hai nữ diễn viên nổi tiếng đến từ Trung Hoa đại lục là Lưu Diệc Phi và Lý Băng Băng.

Video: Lý Liên Kiệt đấu võ Thành Long - 1

Forbidden Kingdom là dự án hợp tác chung đầu tiên giữa Lý Liên Kiệt và Thành Long

Cốt truyện bắt đầu với một chàng trai người Mỹ tên là Jason (Michael Angarano đóng). Tuy nhút nhát nhưng Jason rất mê võ công Trung Hoa. Vô tình tìm thấy cây thiết bảng của Mỹ Hầu Vương (Lý Liên Kiệt thủ vai) tại một hiệu đồ cổ, Jason bất ngờ ngược dòng thời gian, lạc vào đất nước Trung Hoa xưa.

Ở “vương quốc cấm đoán” này, anh gặp Lỗ Yến (Thành Long đóng), một anh hùng giỏi túy quyền, Mạc Tăng (cũng do Lý Liên Kiệt thủ vai), thày tu cao cường và Kim Yến Tử (Lưu Diệc Phi đóng) - cô gái xinh đẹp, giỏi võ và mang đầy thù hận.

Video: Lý Liên Kiệt đấu võ Thành Long - 2

Thành Long từng rất thần tượng Lý Liên Kiệt

Bốn người bọn họ cùng đi giải cứu Tôn Ngộ Không đang bị kẻ gian đạo Ngọc Cương giam giữ 500 năm dưới núi đá. Trong hành trình chiến đấu gian khổ và hiểm nguy, Jason học được nhiều điều về danh dự, lòng trung thành, tình bạn và ý nghĩa đích thực của kung fu.

Video: Lý Liên Kiệt đấu võ Thành Long - 3

Lý Liên Kiệt cũng rất ấn tượng với Thành Long

Xoay quanh cuộc giải cứu Tôn Ngộ Không, bộ phim là một không gian hư ảo xen lẫn thực tại với những nhân vật trong thế giới võ hiệp. Lần đầu tiên, yếu tố phương Tây được đưa vào một tác phẩm võ hiệp Trung Quốc khi nhân vật chính là một thanh niên người Mỹ hiện đại bỗng lạc vào Trung Nguyên huyền hoặc và bí ẩn.

Tuy vậy, điều hút khách nhất của Vua Kung Fu là những màn giao đấu mãn nhãn và hài hước của Thành Long và Lý Liên Kiệt.

Video: Lý Liên Kiệt đấu võ Thành Long - 4

Thành Long và Lý Liên Kiệt giao đấu

Thành Long từng chia sẻ khi phim mới ra mắt: "Tôi thích bộ phim vì có sự tham gia của Liên Kiệt. 10 năm nay, tôi luôn mong ước được đóng chung với anh - một trong những người tôi thực sự hâm mộ. Nhưng bây giờ chúng tôi mới tìm thấy bộ phim thích hợp. Làm việc với Liên Kiệt rất tuyệt vời."

Lý Liên Kiệt cũng tung hứng: "Tất nhiên, tôi rất sung sướng khi đóng chung với Thành Long - người bạn tốt của tôi. Hợp tác với anh là một cơ hội lớn đối với tôi. Nếu có thể, tôi rất muốn được tiếp tục làm việc với anh trong tương lai".

Cảnh phim Thành Long đấu võ với Lý Liên Kiệt vừa mãn nhãn vừa hài hước

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Video phim võ thuật