"Two Women" khiến người xem nghẹt thở vì tình yêu dày vò

Thứ Sáu, ngày 28/11/2014 07:53 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tình yêu dường như càng trở nên thi vị, mặn mà, có ý nghĩa hơn bao giờ hết khi cuộc sống càng trở nên đơn điệu, buồn tẻ, và tù túng.

Tác dụng của không gian không chỉ làm tăng vẻ đẹp cho khung hình mà còn phục vụ ý nghĩa ngầm của câu chuyện. Ban đầu người xem tưởng như không gian riêng của gia đình quý tộc là một trang trại độc lập đáng mơ ước, nhưng chính trang trại biệt lập này (vào thời kỳ việc đi lại còn phụ thuộc vào xe ngựa) lại là một nhà tù thu nhỏ đối với chủ nhân và những con người sống trong nó.

"Two Women" khiến người xem nghẹt thở vì tình yêu dày vò - 1

Diễn xuất của nhân vật chính biến hóa tự nhiên dưới bàn tay nữ đạo diễn tinh tế

Diễn xuất của các nhân vật trong phim thú vị ở điểm họ kiệm hành động. Những hành động kịch tính nhất trong phim là những bước chân chạy nhảy đùa vui trên đồng cỏ của các diễn viên. Trong rất nhiều các cảnh, các nhân vật đều đi lại. Họ di chuyển từ căn nhà ra khu vườn, sánh bước cùng nhau trong rừng, đi dạo trong khu vườn, trèo lên cây hoặc đứng bên bờ nước. Nhưng những hành động chiếm nhiều dung lượng phim nhất là những cử động hết sức nhỏ nhặt nhưng tinh tế của nhân vật.

Một nét mặt, một cú xoay đầu, một sự cúi lưng, một cái dịch chân, một cái nhún mình. Trong một cảnh bữa ăn, những ánh mắt đủ nói lên tất cả mối quan tâm của mỗi nhân vật. Tất cả đều được chăm chút chi li bởi một nữ đạo diễn để ý đến từng chi tiết.

"Two Women" khiến người xem nghẹt thở vì tình yêu dày vò - 2

Những xung đột trong phim được xử lý rất khéo léo

Đặc biệt hơn cả, thoại phim gánh trong mình tất cả những xung đột và kịch tính. Hồi cuối của phim, những đoạn đối thoại càng trở nên căng cứng và dồn nén hơn bao giờ hết. Ban đầu nữ đạo diễn cho hai nhân vật trẻ đối mặt nhau, nhưng rồi bất ngờ cho ba nhân vật đối mặt và chất vấn nhau, để rồi đẩy hẳn lên cao trào có phân cảnh bốn nhân vật sẽ phải đối diện nhau và khiến phân cảnh lặng im bỗng ngộp thở.

Cuối cùng, nhạc nền piano của những bản nhạc cổ điển lặp đi lặp lại cũng khiến người xem day dứt mãi trong mối tình cảm vương vương luôn chực đứt của không gian giăng mắc này. Những bản nhạc nhẹ nhàng càng về cuối càng bùng nổ đi kèm với những nhịp dựng mềm mại là gia vị ngọt ngào cho câu chuyện tình cay đắng được kể một cách thủ thỉ và êm ái. Để cuối cùng, phim đột ngột dừng mà khán giả vẫn không hay.

Chia sẻ
Theo Ngô Tây (Khám phá)
sự kiện LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 3
Báo lỗi nội dung