Triệu Vy và 10 mối quan hệ đặc biệt

Sự kiện: Triệu Vy

Triệu Vy nổi tiếng hào hiệp trượng nghĩa, cá tính mạnh mẽ. Suốt những năm tháng làm nghệ thuật, cô kết giao với không ít nghệ sĩ, bằng hữu nhiều vô kể, nhưng ai mới thực sự là tình thâm, bạn bè “con chấy cắn đôi”?

Hãy cùng xem câu chuyện bằng hữu của Triệu Vy qua 10 năm thăng trầm:

Tô Hữu Bằng – tình bạn tốt đẹp

Hai người từng hợp tác trong hai bộ phim làm mưa làm gió khắp Châu Á là Hoàn Châu cách cách và Tân dòng sông ly biệt, tuy nhiên sự nghiệp của Triệu Vy có phần rực rỡ hơn.

Triệu Vy và 10 mối quan hệ đặc biệt - 1

Triệu Vy và 10 mối quan hệ đặc biệt - 2

Năm 2013 Triệu Vy, Tô Hữu Bằng tái ngộ trong vai trò giám khảo cuộc thi Tìm kiếm tài năng Trung Quốc mùa thứ 5 (China’s Got Talent). Mặc dù không thường xuyên liên lạc, hai diễn viên vẫn lưu giữ tình bạn tốt đẹp, không quá thân thiết mà cũng không quá xa cách.

Vương Phi – tình thâm thủ túc

Triệu Vy rất ngưỡng mộ giọng hát Vương Phi. Cô luôn sát cánh, ủng hộ diva Hồng Kông vô điều kiện. Mặc dù tính cách có phần trái ngược: Vương Phi bề ngoài lạnh lùng nhưng bên trong sôi nổi, Triệu Vy thì luôn vui vẻ hoạt bát, nhưng hai người vẫn gắn bó như chị em ruột.

Bất luận "ngắm hoa thưởng nguyệt", uống trà hay tiệc tùng, họ đều thân thiết như hình với bóng.

Triệu Vy và 10 mối quan hệ đặc biệt - 3

Tạ Đình Phong – tình cờ kết giao

Sau thành công bộ phim Ngọc Quan Âm năm 2003, Triệu Vy và Tạ Đình Phong bị bắt gặp thường xuyên hẹn hò, làm dấy lên nhiều tin đồn tình cảm. Họ trở thành cặp đôi "nam tài nữ sắc" đẹp nhất làng giải trí lúc bấy giờ.

Triệu Vy và 10 mối quan hệ đặc biệt - 4 Triệu Vy và 10 mối quan hệ đặc biệt - 5

Nhưng vốn là hai người thuộc 2 thế giới khác nhau, sau này không còn hợp tác nhiều nên tình cảm cũng nhạt dần. Năm 2011, khi phát biểu trước báo giới, Triệu Vy lên tiếng ca ngợi tình yêu của Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi.

Nhưng thật bất ngờ, không lâu sau đó họ chia tay. Thậm chí gia đình cô bạn thân nhất của Triệu Vy là Vương Phi cũng tan vỡ. Để giúp cho Tạ Đình Phong và Vương Phi nối lại tình xưa, Triệu Vy đã đặc biệt chuẩn bị bữa tiệc nhưng Vương Phi không tới.

Phạm Băng Băng – không muốn giáp mặt

Triệu Vy và 10 mối quan hệ đặc biệt - 6

Mối quan hệ giữa Triệu Vy và Phạm Băng Băng được coi là "không đội trời chung". Từng có tin đồn, trong thời gian đóng Hoàn Châu Cách Cách, mỹ nữ họ Phạm đã thẳng tay tát Triệu Vy. Lý do bởi văn sỹ Quỳnh Dao đã chọn Triệu Vy thay thế Phạm Băng Băng nhận vai diễn Tiểu Yến Tử. 

Xét về vẻ đẹp, sự thành công, năng lực thì Phạm Băng Băng không thua kém Triệu Vy. Tuy nhiên, dư luận luôn đem hai cô ra làm đề tài bàn luận và so sánh. Vì vậy, suốt 10 năm qua hai người không thể đường hoàng giáp mặt như những người bạn từng có duyên hợp tác.

Lâm Tâm Như – chị em thân thiết

Triệu Vy và 10 mối quan hệ đặc biệt - 7

Triệu Vy và 10 mối quan hệ đặc biệt - 8

Duyên trời đã định để hai cô Cách Cách gặp nhau và từ hai người xa lạ trở thành chị em thân thiết.

Nàng Hạ Tử Vi dịu dàng bên cạnh Tiểu Yến Tử tinh quái vẫn lưu giữ nhiều kỷ niệm cho một tình bạn đẹp theo thời gian.

Lâm Tâm Như luôn gửi lời chúc, lời nhắn gửi mỗi dịp sinh nhật hay khi Triệu Vy đoạt giải. Cô luôn bênh vực Én nhỏ khi báo giới so sánh hai người với nhau.

Trần Khôn – từ anh em thân thiết trở nên lạnh nhạt

Trần Khôn và Triệu Vy kết bạn suốt 20 năm, thân thiết từ khi ngồi trên giảng đường đại học và sau này đóng chung 2 bộ phim đình đám như Họa Bì, Hoa Mộc Lan,Trần Khôn luôn bên cạnh, bảo vệ Triệu Vy.

Triệu Vy và 10 mối quan hệ đặc biệt - 9

Mặc dù rất có duyên đóng vai vợ chồng và đẹp đôi trên màn ảnh nhưng ngoài đời quan hệ của họ đã rạn vỡ khicó quá nhiều tin đồn xung quanh "tam giác" Trần Khôn, Châu Tấn, Triệu Vy.

Khi Triệu Vy ra mắt phim đầu tay So Young, báo giới cho rằng cô lợi dụng Trần Khôn để quảng bá cho bộ phim. Trần Khôn cũng không đến xem phim mà cô bạn thân đạo diễn và còn phát biểu về mối quan hệ giữa hai người: "Tình cảm giữa chúng tôi vốn không tốt đẹp nhưng cũng không xấu như mọi người đồn đại".

Huỳnh Hiểu Minh – từ yêu thầm trở thành bạn tốt

Cùng giống như Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh quen biết Triệu Vy từ thời sinh viên, tuy nhiên anh từng công khai thổ lộ đã yêu thầm cô suốt những năm học đại học.

Triệu Vy và 10 mối quan hệ đặc biệt - 10

"Chàng Dương Quá" luôn ủng hộ và giúp đỡ Triệu Vy hết mình. Mặc dù bị tai nạn gẫy chân tại phim trường nhưng anh vẫn chống nạng đến tham gia buổi quảng bá phim đầu tay của cô.  Quá xúc động, Triệu Vy đã ôm chầm lấy Huỳnh Hiểu Minh trước sự chứng kiến của đông đảo người hâm mộ.

Mười năm trôi qua đi thật nhanh, Triệu Vy vẫn vững bước trên con đường sự nghiệp và gặt hái được nhiều thành công rực rỡ. Bên cạnh cô vẫn có những người bạn thân thiết luôn ủng hộ, giúp đỡ. Hãy để ân ân oán oán bay theo cơn gió hòa vào không trung rồi tan biến hết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Huệ (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Triệu Vy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN