Trần Bảo Sơn: Tôi và Ánh vẫn còn gắn bó

Thứ Ba, ngày 29/07/2014 06:00 AM (GMT+7)

"Tôi muốn Ánh có được mọi điều tốt đẹp. Chúng tôi còn gắn bó vì sợi dây liên kết là bé Bảo Tiên, chúng tôi muốn con gái mình được hưởng trọn vẹn tình yêu thương của mẹ cha" - diễn viên Trần Bảo Sơn chia sẻ

Sự kiện: Trương Ngọc Ánh

Mới đây, cặp đôi Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn đã "đường ai nấy đi" sau 10 năm gắn bó. Cuộc chia tay của họ đã khiến cho nhiều khán giả tiếc nuối bởi lẽ, họ luôn được coi là một trong những cặp đôi đẹp nhất showbiz Việt và cũng chưa mấy ai nghe được những điều tiếng không hay về họ.

Và trong lúc trên mạng tràn ngập thông tin, hình ảnh về những cặp đôi sau khi chia tay nhau thường lôi đủ tật xấu của nhau ra khoe cho thiên hạ thấy, thì Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn lại có cách chia tay rất văn minh. Họ không đào sâu những lý do khiến cả hai dần trở nên không còn tìm được tiếng nói chung mà luôn dành cho nhau những lời lẽ tốt đẹp nhất. Thậm chí, trong buổi ra mắt phim mới của Trần Bảo Sơn, Trương Ngọc Ánh vẫn gửi hoa tới chúc mừng. 

Tôi là người rất tình cảm

Anh có thấy phiền nếu như trong bài phỏng vấn này, một lần nữa chuyện ly hôn của anh lại được đề cập tới?

Bạn có thể hỏi bất cứ điều gì nhưng báo trước là tôi có quyền lựa chọn trả lời câu hỏi nào và im lặng với câu nào (cười).

Những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, khi chia tay thường lấy lý do vì bận rộn với việc đóng phim, đi diễn nên họ dần xa nhau. Liệu lý do đấy có đúng với trường hợp của anh?

Tôi không nghĩ những hoạt động nghệ thuật khiến chúng tôi xa cách. Theo thời gian, mỗi người trong chúng tôi có một ý hướng khác nhau, điều đó đẩy cả hai xa nhau. Chúng tôi trở nên không còn phù hợp với nhau nữa. Chia tay là cái kết của một hành trình. Tôi muốn hướng tới một câu chuyện mới.

"Không hợp" lại là một lý do mà nhiều người đưa ra họ muốn giấu đi nguyên nhân thực sự khiến cuộc hôn nhân của họ tan vỡ. Anh có nghĩ thế không?

Thực ra mà nói, không hợp là một khái niệm chính xác đó chứ. Vì không hợp nên mới dẫn tới nhiều thứ khác. Với tôi, dù không còn đi chung đường, chúng tôi vẫn coi nhau như bạn, dù gì chúng tôi cũng đã gắn bó 10 năm, tôi muốn cô ấy có được mọi điều tốt. Chúng tôi còn gắn bó vì sợi dây liên kết là bé Bảo Tiên, chúng tôi muốn con gái mình được hưởng trọn vẹn tình yêu thương của mẹ cha.

Trần Bảo Sơn: Tôi và Ánh vẫn còn gắn bó - 1

Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn đã đường ai nấy đi sau 10 năm gắn bó

Trong một bài phỏng vấn mới đây, vợ anh chia sẻ anh vẫn còn tặng hoa cho cô ấy, chỉ là trên tấm thiệp không còn đề chữ "vợ yêu".

Tôi luôn quan niệm, mình quan tâm tới người khác thì họ sẽ quan tâm tới mình, bất kể đó là bạn bè, người thân hay những cộng sự.

Thôi, "tha" cho tôi đi (cười). Tôi không muốn nói thêm về vấn đề này nữa.

Thôi thì chúng ta sẽ không đề cập tới chuyện hôn nhân đã qua nữa. Anh nghĩ sao nếu nhiều người nói rằng, vẻ ngoài của anh trông rất đào hoa?

Nhìn mặt tôi có thể thấy tôi "đa tình" nhưng tôi yêu là yêu tới chết, yêu dữ lắm (cười). Và tôi cũng chung thủy!

Những người yêu tới chết như thế khi chia tay lại thường rất lạnh lùng?

Tôi tình cảm lắm. Tôi là người sống rất nội tâm. Hình như làm diễn viên ai cũng nhạy cảm. Trong tình cảm, tôi thường để cảm xúc quyết định. Nhưng trong công việc, tôi có chút lạnh lùng và buộc mình phải quyết đoán. Kinh doanh thì không thể cảm tính được.

Trần Bảo Sơn: Tôi và Ánh vẫn còn gắn bó - 2

Trần Bảo Sơn khẳng định, anh là mẫu người rất chung thủy

Diễn cảnh “nóng” cực lắm

Là một diễn viên tay ngang nhưng theo anh vì lý do gì mà các đạo diễn lại tin tưởng giao cho anh những vai diễn rất nặng ký?

Có thể đạo diễn thấy tôi có gương mặt, diện mạo phù hợp với những vai giằng xé nội tâm, nặng nề, hoặc có thể, họ nhìn thấy sự từng trải trong con người tôi. Khi mới 13 tuổi, tôi đã cùng gia đình sang Mỹ và xây dựng sự nghiệp cho mình từ con số 0. Tôi đã trải qua rất nhiều thăng trầm, có những lúc tưởng như khụy ngã nhưng rồi cuối cùng tôi vẫn đứng dậy và tìm được chỗ đứng cho riêng mình.

Tính cho tới thời điểm này, tôi đã tham gia 6 phim điện ảnh và đó đều là những vai rất gai góc, diễn được những vai này tôi nghĩ không phải là chuyện đơn giản. Tôi phải đi sâu vào tâm lý nhân vật, hiểu rõ lịch sử của nhân vật để xác định cho mình phong cách của vai diễn, từ đó mới đưa được cái hồn của nhân vật tới khán giả. Là một diễn viên, tôi muốn tham gia nhiều dạng vai khác nhau chứ không muốn bị đóng khung vào một dạng vai nhất định.

Trong số 6 vai diễn mà anh đã đảm nhận, vai diễn nào có tình cách gần giống với anh ngoài đời nhất?

Mỗi vai có một chút xíu của tôi. Chẳng hạn nhân vật trong Giao lộ định mệnh giống tôi ở sự quyết đoán, trong Huyền thoại bất tử là sự mạnh mẽ, lỳ lợm, ở Ngôi nhà trong hẻm là sự tình cảm và nhân vật Vương Gia Huy trong Đoạt hồn thì giống tôi ở chỗ rất chiều con gái và có thể làm mọi thứ vì con của mình, còn nhân vật trong Đập cánh trong không trung thì giống tôi ở nét lãng tử.

Trong phim Đoạt hồn, anh và NSƯT Ngọc Hiệp phải thực hiện một cảnh quay khá nóng. Anh có thể chia sẻ cảm xúc khi thực hiện cảnh này?

Cực lắm. Khán giả xem phim thì thấy đẹp thế thôi chứ diễn viên thực hiện thì khổ vô cùng. Bạn cứ thử hôn một người dưới những ngọn đèn nóng như thiêu như đốt, giữa sự chú ý của hàng chục người xung quanh và vài chiếc camera chĩa vào xem, không thoải mái đâu. Tuy nhiên, tôi luôn hết lòng với vai diễn của mình trong mọi cảnh quay. Và tôi nghĩ, diễn viên, ai cũng thế cả.

Trần Bảo Sơn: Tôi và Ánh vẫn còn gắn bó - 3

Trần Bảo Sơn đóng cặp với NSƯT Ngọc Hiệp trong phim Đoạt hồn

Sau 2 buổi công chiếu ở TP.HCM và Hà Nội, anh thấy đón nhận của khán giả với bộ phim này như thế nào?

Khán giả khen ngợi, và giới phê bình đánh giá cũng khá cao. Tôi cảm thấy ấm lòng.

Anh nghĩ sao nếu có nhận xét cho rằng, Đoạt hồn chưa đủ sức để “hù dọa” khán giả?

Tôi cho rằng, sự “hù dọa” của phim kinh dị không phải chỉ đến từ hiệu ứng thị giác trong những cảnh dọa ma. Nó phải là cái không khí phim, ngôn ngữ thể hiện và tài dẫn dắt một câu chuyện của đạo diễn đi đến hồi kết, bởi thriller là một dòng phim luôn có những gấp khúc bất ngờ ở phút cuối cùng. Vì vậy tôi nghĩ Đoạt hồn làm được điều đó.

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện!

Theo Thu Giang (Khampha.vn)
sự kiện Trương Ngọc Ánh
Báo lỗi nội dung