Tom Cruise rơi vào tình huống "nghìn cân treo sợi tóc"

Thứ Hai, ngày 27/07/2015 13:55 PM (GMT+7)

"Nếu chỉ một con chim bay ngang qua cũng đủ khiến Tom Cruise bị trúng đạn..."

Buổi lễ công chiếu phần 5 bộ phim Nhiệm vụ bất khả thiMission Impossible: Rogue Nation tại Mỹ mới đây đã có sự góp mặt của đạo diễn Christopher McQuarrie cùng  tài tử Tom Cruise, Simon Pegg và kiều nữ Rebecca Ferguson.

Tom Cruise rơi vào tình huống "nghìn cân treo sợi tóc" - 1

Bộ sậu Mission Impossible 5 tại lễ công chiếu toàn cầu.

Tom Cruise rơi vào tình huống "nghìn cân treo sợi tóc" - 2

Tom Cruise (phải) và đạo diễn Christopher McQuirrie tiết lộ nhiều sự kiện hậu trường phim.

Tại đây, các thành viên đều chia sẻ những câu chuyện hậu kỳ thú vị về bộ phim, đặc biệt là pha đu bám bên ngoài thân chiếc máy bay vận tải quân sự Airbus A400 do Tom Cruise thực hiện. Cảnh quay này được cho là vô cùng mạo hiểm và khó lường trước.

Theo tiết lộ của đạo diễn McQuirrie, cảnh trên chính là ý tưởng của ông. Trước khi bắt tay thực hiện bộ phim, đạo diễn có hỏi Tom Cruise liệu anh có thể treo mình bên ngoài thân máy bay trên không trung được hay không?

Tom Cruise rơi vào tình huống "nghìn cân treo sợi tóc" - 3

Ý tưởng đu mình ngoài thân máy bay đến từ đạo diễn McQuirrie.

Tài tử 53 tuổi ngay lập tức cho biết: "Mới nghe đã thấy hết sức thú vị, từ lâu tôi đã muốn thử xem cảnh đó ra sao". Rút cục ý tưởng đã được đạo diễn và Cruise tiến hành quay thật với sự chuẩn bị chu đáo đến từng chi tiết.

Trên thực tế, cảnh quay này thực sự khiến Tom Cruise sợ hãi tột độ. Tài tử sinh năm 1962 cho biết, anh thật may mắn khi có một đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ cừ khôi nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, tài tử còn có sự hỗ trợ từ kỹ thuật Airbus của loại máy bay A400. Đây cũng là lần đầu tiên hãng Airbus thực hiện đặt máy ghi hình bên ngoài thân máy bay khi đang ở trên không.

Tom Cruise rơi vào tình huống "nghìn cân treo sợi tóc" - 4

Tom Cruise được chuẩn bị chu đáo từ kỹ thuật của hãng Airbus giúp sức.

Phi công điều khiến máy bay cũng góp phần lớn vào thành công của cảnh quay. Tom Cruise tiết lộ, viên phi công là kiến trúc sư thiết kế của Airbus đã có 10 năm kinh nghiệm. Anh đã điều khiển máy bay sao cho bay chính xác đến từng góc độ, tạo luồng không khí có thể khiến cả hai chân của Tom Cruise bay trong không trung.

Tất nhiên, phía Airbus còn chuẩn bị loại kính áp tròng đặc biệt cho nam diễn viên, bởi nếu không, khi tăng tốc độ lên cao sẽ khiến tổn hại đến giác mạc cực kỳ nghiêm trọng.

Tom Cruise rơi vào tình huống "nghìn cân treo sợi tóc" - 5

Ý tưởng cảnh quay liều mình được Tom Cruise đồng ý tắp lự.

Đạo diễn Christopher McQuirrie cho biết thêm, cảnh quay với máy bay được thực hiện trong thời gian 4 ngày: "Tôi thực sự là chỉ nói đùa thôi, ai ngờ anh ấy lại quay thật", đạo diễn cười và nói.

Đặc biệt, trong lúc quay pha đu bám trên thân máy bay của Tom Cruise, đã khiến đạo diễn lo sợ cực độ: "Cả đời tôi trước giờ chưa bao giờ phải sợ mấy con chim bay trên trời, nhưng trong lúc máy bay tăng tốc. Nếu chỉ một con chim bay ngang qua cũng đủ khiến Tom Cruise bị trúng đạn bắn xuyên người như chơi", McQuirrie thừa nhận, ông không dám nhìn vào màn hình monitor mà chỉ chăm chăm quan sát xem có con chim nào trên bầu trời lúc máy bay cất cánh hay không.

Tom Cruise rơi vào tình huống "nghìn cân treo sợi tóc" - 6

Chỉ cần một con chim bay ngang qua cũng đủ khiến Tom Cruise bị xuyên thủng như đạn bắn.

Một chi tiết khác khá thú vị, cảnh quay được thực hiện vào mùa đông, thời tiết rất lạnh, trong khi Tom Cruise không muốn mang áo giữ nhiệt.

Theo Tom Cruise thì những ai từng xem qua bộ phim North by Northwest (1959) sẽ thấy cảnh mở đầu kinh điểm, nhân vật nam chạy đuổi theo chiếc máy bay phía sau cánh đồng lúa. Đây chính là lý do Tom Cruise quyết định chọn mặc bộ đồ âu phục khi thực hiện cảnh quay trên máy bay.

Tom Cruise rơi vào tình huống "nghìn cân treo sợi tóc" - 7

Tom Cruise liều mình với hy vọng mang đến hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt nhất cho khán giả.

Sau khi cảnh phim hoàn thành, Tom Cruise mới thực sự cảm thấy thực sự sợ hãi: "Tóm lại tôi hy vọng sẽ mang đến hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt nhất cho khán giả nên muốn trải nghiệm một cách chân thực nhất", anh ho biết.

Bom tấn Mission: Impossible 5 có kinh phí 131 triệu USD dự kiến sẽ ra mắt người hâm mộ vào ngày 31.7 tại các rạp ở Bắc Mỹ.

Trailer Mission: Impossible 5.

Theo Long Hy (danviet.vn)

sự kiện Diễn viên Tom Cruise