Tiết lộ hậu trường tuyển chọn Bảo Thoa - Hồng lâu mộng

Thứ Bảy, ngày 27/12/2014 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trương Lợi đã "đánh bật" 3 ứng viên cạnh tranh vai Bảo Thoa vào phút chót.

Trong đoàn phim Hồng Lâu Mộng có 4 nữ diễn viên từng đăng ký dự tuyển vai Tiết Bảo Thoa là diễn viên Viên Mai (thủ vai Tập Nhân), Quách Tiêu Chân (vai Sử Tương Vân), Thành Mai (vai Nguyên Xuân) và Trương Lợi là người trúng tuyển cuối cùng.

1. Thành Mai

Trong 3 nữ diễn viên gồm Quách Tiêu Chân, Viên Mai và Thành Mai thì nữ diễn viên Viên Mai đứng vị trí đầu bảng. Cô là một trong năm hoa khôi của Viện sân khấu Hoàng Mai tỉnh An Huy một thời.

Khi đăng ký tham gia đoàn phim Hồng Lâu Mộng, cô từng chọn ứng tuyển vai Tiết Bảo Thoa, sau được chuyển sang vai Uyên Ương và cuối cùng là vai Tập Nhân.

Tiết lộ hậu trường tuyển chọn Bảo Thoa - Hồng lâu mộng - 1

Viên Mai ngoài đời (ảnh nhỏ) và tạo hình Tập Nhân trong Hồng Lâu Mộng.

Tiết lộ hậu trường tuyển chọn Bảo Thoa - Hồng lâu mộng - 2

Hiện tại Viên Mai là diễn viên chủ chốt của đài truyền hình Quảng Đông.

Sau bộ phim Hồng Lâu Mộng, Viên Mai được Đài truyền hình Quảng Đông mời về đóng các phim truyền hình cho đài và trở thành diễn viên cốt cán của đài Quảng Đông hiện nay.

2. Quách Tiêu Chân

Nữ diễn viên đăng ký vai Tiết Bảo Thoa nhưng cuối cùng được giao vai a hoàn Sử Tương Vân. Người đẹp sinh ra trong gia đình có cha mẹ đều là người khuyết tật, vì vậy mọi gánh nặng gia đình đều do mình Tiêu Chân gánh vác.

Tiết lộ hậu trường tuyển chọn Bảo Thoa - Hồng lâu mộng - 3

Tạo hình Sử Tương Vân của Quách Tiêu Chân.

Điều này phần nào ảnh hưởng đến tính cách dễ bị trầm cảm sau này của cô. Tuy nhiên, Tiêu Chân là cô gái giàu nghị lực và biết tự mình nỗ lực vươn lên.

Sau khi tốt nghiệp tại trường sân khấu, Tiêu Chân tham gia phim Đỗ Quyên Nữ, chụp ảnh lịch và thủ vai Tương Vân trong Hồng Lâu Mộng.

Tiết lộ hậu trường tuyển chọn Bảo Thoa - Hồng lâu mộng - 4

Quách Tiêu Chân của hiện tại.

Khi đoàn phim hoàn thành, cô trở về quê lập gia đình. Bộ phim cuối cùng có sự góp mặt của Tiêu Chân là Mạt đại hoàng đế với vai Đàm Ngọc Linh, đóng chung cùng nam diễn viên Trần Đạo Minh.

3. Thành Mai

Nhân vật cuối cùng trong danh sách ứng tuyển vai Tiết Bảo Thoa là diễn viên Thành Mai, sau đó được giao đóng vai quý phi Nguyên Xuân.

Tiết lộ hậu trường tuyển chọn Bảo Thoa - Hồng lâu mộng - 5

Thành  Mai ngoài đời (ảnh nhỏ) và tạo hình Nguyên Xuân.

Tiết lộ hậu trường tuyển chọn Bảo Thoa - Hồng lâu mộng - 6

Giả Nguyên Xuân của Thành Mai trong Hồng Lâu Mộng.

Sau khi hoàn thành phim Hồng Lâu Mộng, Thành Mai sang Mỹ du học với bằng thạc sĩ ngành thiết kế quảng cáo và Nhiếp ảnh. Hiện tại cô định cư ở thành phố Jacksonville thuộc bang Florida và làm về lĩnh vực bảo hiểm.

Trương Lợi

Không thể không nhắc đến nữ diễn viên được chọn vào vai nhân vật Tiết Bảo Thoa là Trương Lợi, cô diễn viên thuộc đội ca múa từ Đoàn văn công Chiến kỳ quân khu Thành Đô.

Tiết lộ hậu trường tuyển chọn Bảo Thoa - Hồng lâu mộng - 7

Nữ diễn viên xinh đẹp Trương Lợi của đoàn văn công Chiến Kỳ.

Ban đầu Trương Lợi đăng ký cho nhân vật Tử Quyên, nhưng sau 3 tháng được tập rượt cùng đoàn phim, được hóa trang xong và quay thử khiến cả đoàn phim đều ngỡ ngàng.

Gương mặt tròn vành vạnh, cặp mắt mở to và trong vắt như nước hồ mùa thu đã khiến Trương Lợi đánh bật toàn bộ các nữ diễn viên trong danh sách vai diễn Tiết Bảo Thoa.

Tiết lộ hậu trường tuyển chọn Bảo Thoa - Hồng lâu mộng - 8

Trương Lợi đã đánh bật các ứng viên còn lại để vào vai Tiết Bảo Thoa.

Sau thành công từ vai diễn trên, Trương Lợi gần như mất tích, gần đây danh tiếng của cô mới được biết đến với tư cách là một nữ doanh nhân độc thân.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Dân Việt)
sự kiện Hồng Lâu Mộng: Sức hút vượt thời gian
Báo lỗi nội dung