"Thế giới khủng long" chạm mốc nửa tỉ đô tại Bắc Mỹ

Sự kiện: Phim chiếu rạp

"Thế giới khủng long" trở thành bộ phim thứ 5 trong lịch sử cán mốc 500 triệu đô tại thị trường trong nước sau chiến tháng sít sao với "Inside Out" vào tuần trước.

Ngôi vương của tuần này vẫn là Jurassic World dù phải đối mặt với sự canh tranh của Ted 2Inside Out. Tuần này, bộ phim về loài bò sát khổng lồ tiếp tục mang về 54.2 triệu USD trong tuần thứ 3 công chiếu, đưa bộ phim chạm mốc 500 triệu USD tại riêng thị trường Bắc Mỹ.

Từ trước đến này trong lịch sử, chỉ có 4 bộ phim khác đạt được mốc này là The Dark Knight, The Avengers, Titanic  và Avatar. Thậm chí Jurassic World còn vượt mặt cả bom tấn siêu anh hùng mùa hè năm nay Avengers : Age of Ultron.

"Thế giới khủng long" chạm mốc nửa tỉ đô tại Bắc Mỹ - 1

Jurassic World vẫn có doanh thu ổn định.

Doanh thu quốc tế của Jurassic World trong tuần này cũng không hề suy giảm, đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu nước ngoài với 82.5 triệu USD từ 66 thị trường. Tính đến nay, sau 3 tuần phát sóng, Jurassic World đã mang về 1,23 tỉ USD.

Tuần vừa qua, một bộ phim cạnh tranh suýt soát với Jurassic WorldInside Out. Bộ phim đã mang về 52 triệu USD sau 2 tuần ra rạp. Ở thị trường quốc tế, bộ phim hoạt hình mới của Pixar đã thu về thêm 26.4 triệu USD khi mở rộng thêm ở 42 thị trường. Tổng doanh thu toàn cầu của Inside Out vào cuối tuần trước là 266.4 triệu USD.

"Thế giới khủng long" chạm mốc nửa tỉ đô tại Bắc Mỹ - 2

Inside Out đã gặp phải cuộc cạnh tranh khốc liệt tại phòng vé.

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Inside Out là bộ phim hoạt hình về những Minion tinh nghịch của hãng Paramount. Minions cũng đang bắt đầu với chiến dịch ra mắt của mình. Phim đang được chiếu tại 10 thị trường, thu về số tiền 51,7 triệu USD trong đó riêng nước Anh đã góp 16.1 triệu USD cho doanh thu của Minions.

Một bom tấn khác cũng đang trên đường mở rộng thị trường là siêu phẩm Terminator: Genisys (Kẻ hủy diệt).  Bộ phim ra mắt  tại 10 thị trường trước khi ra mắt vào 1.7 tại Bắc Mỹ với doanh thu 8.3 triệu USD. Hiện tại, phim được chiếu sớm tại Colombia, Peru, Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore và các thị trường khác.

"Thế giới khủng long" chạm mốc nửa tỉ đô tại Bắc Mỹ - 3

Bộ phim hài Ted 2 vẫn có nhiều tín hiệu khả quan.

Một tân binh "quen mặt" khác của tuần này là bộ phim hài được dán nhãn R của Seth MacFarlane – Ted 2 đã được tung ra tại một số phòng chiếu Bắc Mỹ vào cuối tuần trước. Doanh thu của Ted 2 cũng khiến các nhà làm phim thất vọng khi mang về doanh thu 32 triệu USD – ít hơn 40% so với những gì Ted 1 đã làm được vào mùa hè 2012. Ở nước ngoài, bộ phim của hãng Universal đã mang về 20 triệu USD từ 26 thị trường, mở ra mức khởi động toàn câu là 53 triệu USD.

Ted 2 là câu chuyện về con gấu bông thô tục đã quen mặt với khán giả (MacFarlane lồng tiếng). Bộ phim nhận được 1 điểm B+ trên trang CinemaScore (trong khi phần dầu tiên nhận được A-). Tuy nhiên, hãng phát hành vẫn rất tự tin vào tương lai của Ted 2.

Ted 2 có sự góp mặt của Mark Wahlberg, Amanda Seyfried, John Slattery và Morgan Freeman, trong khi Tom Brady đóng một vai phụ.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ:

1. JURASSIC WORLD

2. INSIDE OUT

3. TED 2

4. MAX

5. SPY

6. SAN ANDREAS

7. DOPE

8. INSIDIOUS: CHAPTER 3

9. MAD MAX: FURY ROAD

10. AVENGERS: AGE OF ULTRON


 

Chia sẻ
Theo Yên Chi (Danviet.vn)
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung