"Thế giới khủng long" phá kỷ lục doanh thu toàn cầu

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Vượt qua mọi kỳ vọng của các nhà sản xuất, bộ phim đã phá kỷ lục phòng vé ngay khi ra mắt.

Với doanh thu kỷ lục 204,6 triệu USD ngay khi ra mắt tại Bắc Mỹ và 511,8 triệu USD doanh thu toàn cầu, Thế giới khủng long đã cứu thương hiệu hành động phiêu lưu từ bờ vực của sự tuyệt chủng trở thành tác phẩm thành công.

"Thế giới khủng long" phá kỷ lục doanh thu toàn cầu - 1

Jurassic World phá vỡ kỷ lục phòng vé.

Bom tấn với số vốn đầu tư 150 triệu USD, được CinemaScore đánh giá hạng A đã chứng minh được rằng, sức hấp dẫn của khủng long cũng không hề thua kém các siêu anh hùng. Ước tính cuối tuần trước, Thế giới khủng long đã đánh bại kỷ lục ra mắt 191,3 triệu USD của Avergers 2 và chỉ thua kém một chút con số 207,4 triệu USD của Avengers 1.

Thế giới khủng long là một chiến thắng lớn cho Universal Pictures. Năm nay, Universal đã có trong tay rất nhiều phim ăn khách như Furious 7, Năm mươi sắc thái Pitch Perfect 2.

"Thế giới khủng long" phá kỷ lục doanh thu toàn cầu - 2
Bộ phim dẫn đầu doanh thu tại nhiều thị trường.

Với thị trường quốc tế, Trung Quốc dẫn đầu doanh thu với 100,8 triệu USD, tiếp theo là Anh và Ireland (29,6 triệu USD), Mexico (16,2 triệu USD), Hàn Quốc (14 triệu USD), Pháp (12.5 triệu USD), Australia (12 triệu USD), Đức (11 triệu USD) và Nga (9,4 triệu USD).

Tại Việt Nam, sau cuối tuần đầu tiên công chiếu tại 69 cụm rạp trên khắp cả nước, Thế giới khủng long đã vươn lên vị trí thứ 3 về doanh thu phòng vé cho cuối tuần đầu tiên trình chiếu với hơn 30 tỷ đồng, chỉ sau Fast and Furious 7 và bám sát sao Avengers: Age of Ultron - hai bom tấn mở màn mùa hè 2015. Với những quốc gia khác trong khu vực như Indonesia, Philippines, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Thế giới khủng long cũng đang thống lĩnh doanh thu phòng vé.

"Thế giới khủng long" phá kỷ lục doanh thu toàn cầu - 3
Mất đến 14 năm các nhà làm phim mới mang Thế giới khủng long lại màn ảnh.

Vượt xa mong đợi về một bom tấn, Thế giới khủng long còn là giấc mơ, ký ức và hoài niệm của nhiều người qua bao thế hệ. Từng ra mắt lần đầu vào năm 1993, bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết viễn tưởng cùng tên của nhà văn Mỹ Michael Crichton lúc bấy giờ cũng đại thắng với doanh thu lên tới hơn 1 tỷ USD. Với phần mới nhất này, người xem phải mất tới 14 năm chờ đợi để được tái ngộ bằng một diện mạo mới mang tên Thế giới khủng long.

Thông qua các kỹ xảo và công nghệ hiện đại, những sinh vật khổng lồ từng tuyệt chủng cách đây 65 triệu năm xuất hiện chân thực, mượt mà trong từng khoảnh khắc trên màn ảnh. Đạo diễn phần này - Colin Trevorrow - cho rằng, bộ phim thực sự có linh hồn, trong khi Jack Horner, nhà cổ sinh vật học hàng đầu thế giới kiêm cố vấn cho series bày tỏ, tác phẩm đã hoàn thành mơ ước ông từng ấp ủ cách đây 22 năm là tạo ra “một công viên khủng long thật sự”.

Đây cũng là phần đạt doanh thu cao nhất trong tuần mở màn đối với chuỗi phim này.

"Thế giới khủng long" phá kỷ lục doanh thu toàn cầu - 4
Bộ phim với sự góp mặt của Chris Pratt và Bryce Dallas.

Thế giới khủng long còn góp phần đưa tên tuổi nam diễn viên trong The Guardian of the Galaxy – Chris Pratt - đến gần công chúng hơn và thuộc top có ngày công chiếu ăn khách nhất từ trước tới nay của tài tử này.

Thế giới khủng long với pha mở màn ấn tượng đã hoàn toàn làm lu mờ những bộ phim khác ra mắt cùng thời điểm. Bộ phim Me and Earl and the Dying Girl của Fox Searchlight chỉ chọn lọc ra mắt có 15 rạp chiếu phim. Bộ phim giành giải tại liên hoan phim Sundance chỉ mang về 210.000 USD.

Trong top 10 phim ăn khách trong tuần này, á quân Spy (Quý bà điệp viên) với sự tham gia của nữ diễn viên hài nổi tiếng Melissa McCarthy cũng có doanh thu tương đối tốt dù bị ảnh hưởng bởi Thế giới khủng long. Bộ phim đã mang về thêm 16 triệu USD nữa cho Fox và đạo diễn Paul Feig.

Bộ phim về thảm họa - Khe nứt San Andreas đứng thứ 3 với doanh thu 11 triệu USD. Con số này đã giúp bộ phim của anh chàng cơ bắp Dwayne Johnson nâng tổng doanh thu lên 119,3 triệu USD.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ:

1. JURASSIC WORLD

2. SPY

3. SAN ANDREAS

4. INSIDIOUS: CHAPTER 3

5.PITCH PERFECT 2

6.ENTOURAGE

7.MAD MAX: FURY ROAD

8. AVENGERS: AGE OF ULTRON

9. TOMORROWLAND

10. LOVE & MERCY

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yên Chi ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung