Sao 9x Cbiz vụt sáng sau một đêm

Thứ Sáu, ngày 31/01/2014 12:16 PM (GMT+7)

Trong làng giải trí Trung Quốc hiện nay, có những ngôi sao vụt sáng sau... một đêm và đều thuộc lứa 9X.

Sự kiện:

Sao Hoa ngữ

Chu Đông Vũ đang được coi là ngọc nữ của làng giải trí Trung Quốc. Sinh năm 1992 trong một gia đình nghèo, cha qua đời vì tai nạn giao thông khi Đông Vũ học lớp 3, mẹ đi lấy chồng. Năm 2010, đạo diễn Trương Nghệ Mưu nhận ra tài năng của cô gái 18 tuổi Chu Đông Vũ và ký hợp đồng mời cô vào vai Tĩnh Thu trong phim “Mối tình dưới bóng Sơn Tra” .

Sao 9x Cbiz vụt sáng sau một đêm - 1

Chu Đông Vũ

Năm đó mải đóng phim, cô lỡ kỳ thi đại học. Tháng 9/2010, bộ phim “Mối tình dưới bóng Sơn Tra” được công chiếu, Chu Đông Vũ trở nên nổi tiếng “chỉ sau một đêm”. Sau đó, cô được mời tham gia nhiều liên hoan phim quốc tế, đoạt ngay giải Hoa Biểu của điện ảnh Trung Quốc lần thứ 14 cùng hơn 20 giải thưởng trong nước và quốc tế khác.

Hiện cô là sinh viên năm thứ 2 của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, mới đóng 6 phim, nhưng danh tiếng và thu nhập quảng cáo không hề kém cạnh các minh tinh đàn chị. Đặc biệt, cô được báo chí và khán giả ưu ái bởi cô là ngôi sao “nói không với scandal”.

Trịnh Sảng sinh vào tháng 8/1991. Năm 17 tuổi, khi đang học năm cuối bậc phổ thông, cô đã nổi tiếng với vai diễn Sở Vũ Tầm trong phim “Cùng xem mưa sao băng”. Từ đó đến nay, Trịnh Sảng đã được mời đóng 10 phim truyền hình nhiều tập và 2 phim nhựa, ra hàng chục đĩa đơn, hàng chục MV, được đề cử và giành 13 giải thưởng.

Sao 9x Cbiz vụt sáng sau một đêm - 2

Trịnh Sảng

Cô hiện là gương mặt đại diện cho hàng chục sản phẩm từ kem dưỡng da, trang phục, kính đeo mắt đến sữa bột. Xinh đẹp, giỏi giang, Trịnh Sảng cũng sớm dính vào scandal chỉnh hình. Vụ này đã khiến Trịnh Sảng trở thành tiêu điểm của làng báo trong suốt năm 2013. Theo kết quả cuộc bình chọn “10 phụ nữ đẹp nhất châu Á năm 2013” do một trang mạng tiến hành công bố tối 25/12/2013, Trịnh Sảng được xếp đứng thứ 4, đứng trên các đàn chị như Dương Mịch, Dương Bảo Oanh, Lâm Tâm Như…

Sao 9x Cbiz vụt sáng sau một đêm - 3

Dương Tử

 Dương Tử sinh ngày 6/11/1992, đang là sinh viên Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Dương Tử từng đoạt giải Nhất cuộc thi Siêu mẫu Trung Quốc, đóng hơn 20 phim nhựa và truyền hình, được yêu mến bởi vai diễn cô cả Hạ Tuyết trong phim truyền hình dài tập “Nhà có con gái”. Năm 2013, bộ phim “Không phải hoa, không phải sương mù” của Quỳnh Dao mà Dương Tử thủ vai trở thành phim ăn khách nhất Trung Quốc, cô được trao giải Phượng hoàng Vàng dành cho gương mặt mới xuất sắc.

Sao 9x Cbiz vụt sáng sau một đêm - 4

Vương Sa Sa

 Vương Sa Sa sinh tháng 1/1992, tuy không xinh đẹp, nhưng chỉ sau vai Anh Tử trong phim “Chú lính Trương Ca” (năm 2005), Vương Sa Sa đã được người xem truyền hình cả nước biết mặt, nhớ tên. Cũng năm đó, cô bé 13 tuổi này lại khiến người xem ngất ngây với vai Mạc Tiểu Bối hài hước, quái quỷ trong phim “Võ lâm ngoại truyện” và được báo chí gọi là Ngôi sao nhí. Năm 2008, Sa Sa lại chiếm được tình cảm yêu mến của khán giả với vai cô gái ngốc trong phim “Anh hùng xạ điêu”, rồi “Bao Thanh Thiên thất hiệp ngũ nghĩa” và “Bao Thanh Thiên bích huyết đan thanh”…

Theo Thu Thủy (Tiền Phong)

sự kiện Sao Hoa ngữ