Phim Việt thích mô tuýp sống chung nhà

Trong tập phim phát sóng tối qua 6/5, Hải Minh (Lương Mạnh Hải) đã rủ Đông Dương (Minh Hằng) về sống chung nhà.

Sau khi bị bà nội đuổi đi, Đông Dương tính sẽ vào Lâm Đồng ở cùng chị Tư cho đến khi bà nguôi giận. Tình cờ biết được câu chuyện éo le của “anh bạn” tốt bụng, Hải Minh muốn giúp đỡ bằng cách mời về sống cùng nhà anh.

Hai nhân vật chính ở chung nhà không còn là điều xa lạ với phim Việt hiện nay. Lối mòn này được "học lại" từ phim Hàn.

Từ tình huống chung nhà – xảy ra rất ngẫu nhiên – hai nhân vật sẽ cùng trải qua những va chạm. Từ đó, họ bên nhau sẻ chia buồn vui trong cuộc sống và dần nảy sinh tình cảm. Tình yêu được đơm hoa kết trái từ chuyện sống gần nhau.

Phim Việt thích mô tuýp sống chung nhà - 1

Hải Minh (Lương Mạnh Hải) ngỏ ý mời Đông Dương (Minh Hằng) về ở cùng nhà

Trích đoạn Hải Minh hiểu hoàn cảnh Đông Dương, ngỏ ý mời về nhà

Chuyện chung nhà một lần nữa được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đưa vào “đứa con cưng” Vừa đi vừa khóc. Nói như vậy bởi trước đó, Đãng “trọc” đã tỏ ra là người rất “khoái” mô tuýp đặc sệt kiểu Hàn này.

Trong bộ phim điện ảnh Hotboy nổi loạn do Vũ Ngọc Đãng làm đạo diễn và viết kịch bản, hai nhân vật chính Lam và Khôi nảy sinh tình cảm đồng giới xuất phát từ việc ở cùng nhà trọ. Lam (Lương Mạnh Hải) sống bằng nghề mại dâm nam chuyên nghiệp còn Khôi (Hồ Vĩnh Khoa) là một chàng thanh niên lao động chân chính. Hai con người từ đối đầu, thù ghét nhau đã xích lại gần nhau trong một mái nhà.

Phim Việt thích mô tuýp sống chung nhà - 2

Mạnh Hải trong phim Hotboy nổi loạn

Với Ngôi nhà hạnh phúc phiên bản Việt, nhân vật chính do Lương Mạnh Hải, Minh Hằng thủ vai có cuộc sống chung nhà làm vợ chồng trên hợp đồng. Đây vốn là bộ phim truyền hình được Việt hóa từ kịch bản gốc của Hàn Quốc.

Minh Minh là một cô gái mồ côi bị hai người bạn lừa bán ngôi nhà do mẹ cô để lại. Căn nhà sau đó thuộc về ca sỹ Vương Hoàng khiến Minh Minh phải ký hợp đồng hôn nhân để giữ lại tài sản duy nhất này. Cả hai đã cùng giả làm vợ chồng trong suốt 6 tháng. Quãng thời gian đó cũng là lúc hai người hiểu ra tình cảm của nhau.

Dẫu đó là một bộ phim mua bản quyền kịch bản nhưng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng cho thấy anh thích làm phim theo mô tuýp sống chung nhà.

Phim Việt thích mô tuýp sống chung nhà - 3

Minh Hằng và Mạnh Hải trong một cảnh quay của phim Ngôi nhà hạnh phúc

Điển hình nhất là bộ phim Bỗng dưng muốn khóc được làm trước đó 6 năm. Vai chính được giao cho Lương Mạnh Hải và Tăng Thanh Hà, tái hiện lại câu chuyện sống chung nhà giữa một cô gái nghèo bán sách với một chàng công tử bị bố mẹ đuổi đi.

Tình yêu giữa hai nhân vật chính nảy nở trong khoảng thời gian họ ở cùng nhà. Cô gái xinh đẹp, trung thực nhưng mồ côi phải bươn chải kiếm sống một mình đã giúp cho anh chàng vốn chỉ biết ăn chơi hiểu được ý nghĩa của lao động chân chính.

Phim Việt thích mô tuýp sống chung nhà - 4

Cảnh trong phim Bỗng dưng muốn khóc

Hài hước hay xúc động thì mô tuýp chung nhà cũng đã đánh trúng tâm lý của khán giả Việt. Sự thành công của Bỗng dưng muốn khóc, Hotboy nổi loạn giúp Vũ Ngọc Đãng càng chắc tay khi xây dựng Vừa đi vừa khóc.

Cho dù khán giả đã “bắt thóp” được kiểu tình yêu theo lối mòn này nhưng những tình huống tiếp theo khi hai nhân vật chính ở cùng nhà vẫn còn là một ẩn số.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Nhi ([Tên nguồn])
Vừa đi vừa khóc: Phim giờ vàng gây chú ý Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN