4 chi tiết hài hước trong Vừa đi vừa khóc

Thứ Năm, ngày 17/04/2014 00:05 AM (GMT+7)

Dù mới trải qua 13 tập nhưng khán giả rất ấn tượng những chi tiết hài trong phim.

Vừa đi vừa khóc xây dựng một câu chuyện cảm động xoay quanh hai nhân vật chính Hải Minh (Lương Mạnh Hải) bị mẹ bỏ từ nhỏ và Đông Dương (Minh Hằng) phải sống cuộc đời giả làm trai.

Bên cạnh những cảnh quay lấy nước mắt khán giả khi đề cao tình cảm gia đình, bộ phim còn xen kẽ những tình huống hài hước. Để tăng thêm gia vị cho Vừa đi vừa khóc, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã mang đến những chi tiết khiến người xem “cười ra nước mắt”.

Cùng điểm lại 4 cảnh thú vị trong 13 tập đầu của bộ phim giờ vàng đang được chú ý này:

Lố (La Quốc Hùng) sợ ma đến... ướt quần

4 chi tiết hài hước trong Vừa đi vừa khóc - 1

4 chi tiết hài hước trong Vừa đi vừa khóc - 2

Lố sợ khiếp vía khi nhìn thấy hình nộm người ma

Thú vị nhất trong tập 13 phát sóng tối 15/4 là chi tiết chàng bán cá tên Lố lộ bản tính nhát ma.

Khi đi vào căn nhà hoang để "giải quyết nỗi buồn", Lố bất ngờ cảm thấy rờn rợn người. Khi ngước mắt lên, anh bắt gặp một cái đầu rũ tóc xuống ghê rợn. Vì quá sợ hãi, không giữ được bình tĩnh, anh đã tiểu tiện ướt sũng quần.

Sau cơn hoảng hồn, ngó kỹ lại, anh mới phát hiện ra đó là hình nộm người ma treo trong nhà hoang. Để chống ngượng, Lố phải lấy chai nước dội vào quần.

Xem đến cảnh này, khán giả phì cười vì anh chàng Lố, trước mặt Đông Dương (Minh Hằng) luôn rất oai nhưng thực tế cũng nhút nhát. Chỉ một chi tiết nhỏ nhưng người xem càng thích thú với tính cách chân thực của Lố.

Nhiều khán giả nhận xét, lối diễn xuất của La Quốc Hùng trong phân cảnh này rất tự nhiên, đã giúp khán giả bật cười sảng khoái chứ không khiên cưỡng.

Trích đoạn: Cảnh nhân vật Lố (La Quốc Hùng) sợ ma đến ướt quần

Hải Minh (Lương Mạnh Hải) bị lột trần trên đường

4 chi tiết hài hước trong Vừa đi vừa khóc - 3

Hải Minh bị cướp lột sạch quần áo khi say xỉn

4 chi tiết hài hước trong Vừa đi vừa khóc - 4

4 chi tiết hài hước trong Vừa đi vừa khóc - 5

Đông Dương đạp xích lô ngang qua, liền xuống giúp đỡ Hải Minh

Trong tập 2, nhân vật nam chính Hải Minh (Lương Mạnh Hải) phát hiện ra bản chất tráo trở, thực dụng của cô người yêu (do Bảo Anh đóng). Quá thất vọng, anh đi uống rượu. Vì uống quá nhiều, Hải Minh say không biết gì. Không may anh gặp cướp. Chúng lột sạch quần áo của Hải Minh, chỉ chừa lại duy nhất chiếc quần chíp.

Lần đầu tiên bị cướp lột đồ, anh không biết chống trả ra sao. Thêm nữa lại đang say xỉn, anh đành chịu trận, nằm luôn trên vỉa hè. Đúng lúc đó, Đông Dương (Minh Hằng) tình cờ đạp xích lô ngang qua, thấy vậy liền xuống giúp đỡ, đưa về nhà.

Đông Dương (Minh Hằng) đi mua băng vệ sinh cho… bà nội

4 chi tiết hài hước trong Vừa đi vừa khóc - 6

Đông Dương lấy bà nội làm cái cớ để mua băng vệ sinh, rồi giả danh đi mua đồ lót

Phải giả trai để chiều theo mong ước của bà nội muốn có cháu trai đích tôn nên Đông Dương luôn phải khổ sở che giấu thân phận nữ nhi của mình. Trong tập 4, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đưa đến một chi tiết khá bất ngờ, đó là việc Đông Dương bị rơi vào tình huống khó nói trong ngày “đèn đỏ”. 

Khi đi đến cửa hàng tạp hóa quen thuộc, vì sợ người quen phát hiện ra giới tính thật, cô nàng giả trai loay hoay không biết trả lời ra sao trước câu hỏi “Mua băng vệ sinh cho ai?”.

Cô đành nói bừa “Mua cho bà nội” với lý do "bà hơi đặc biệt". Đây là một chi tiết phi logic với thực tế vì nhân vật bà nội đã ngoài 70. Chính sự phi lý đó đã tạo mang đến tiếng cười cho người xem.

Đông Dương đòi hôn Hải Minh

4 chi tiết hài hước trong Vừa đi vừa khóc - 7

4 chi tiết hài hước trong Vừa đi vừa khóc - 8

4 chi tiết hài hước trong Vừa đi vừa khóc - 9

Đông Dương (Minh Hằng) bất ngờ thổ lộ giới tính thật và đòi hôn Hải Minh (Lương Mạnh Hải)

Mở đầu tập 10, Đông Dương bất ngờ gọi Hải Minh ra bờ sông để thú nhận mình là nữ. Không những thế, cô còn tỏ tình với Hải Minh và chủ động hỏi “Thế anh có yêu tôi không?”.

Khi Hải Minh gật đầu đáp: "Có lẽ tôi cũng yêu cô mất rồi", Đông Dương lập tức chu môi đòi được hôn. Cảnh phim này khiến người xem vừa bất ngờ vừa không tin đó là sự thật vì mọi chuyện diễn ra quá nhanh.

Nhưng khi Hải Minh vừa chạm vào môi của Đông Dương thì cô nàng chợt tỉnh, đó chỉ là một giấc mơ.

Theo Tiểu Nhi (Khampha.vn)
sự kiện Vừa đi vừa khóc: Phim giờ vàng gây chú ý